Cách Sử Dụng Và Bố Trí Ánh Sáng Trong Thiết Kế Nội Thất

Ánh sáng là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất. Ánh sáng không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn cung cấp thông tin về các điểm nhấn tạo sự chú ý đến các những yếu tố cần sự nhấn mạnh. Vậy những cách bố trí và sử dụng những thiết bị chiếu sáng như thế nào để phù hợp trong thiết kế nội thất

Các thiết bị chiếu sáng rất đa dạng về kiểu dáng, hình thức lẫn công xuất chiếu sáng mỗi thiết bị cũng có sự khác nhau. Trong mỗi ngôi nhà có các loại đèn như đèn leon, đèn chum, đèn hắt, đèn chiếu sáng tổng, đèn treo tường và đèn sàn… chúng ta cùng xem những cách sử dụng và bố trí ánh sáng nội thất như thế nào ngày nay.

Ánh Sáng Trong Thiết Kế Nội Thất

ánh sáng trong thiết kế nội thất

Đèn sàn

Đèn sàn rất phù hợp để cung cấp ánh sáng điểm nhấn tinh tế hoặc để thêm vào ánh sáng hiện có của căn phòng. Đèn sàn từ là một thiết bị đèn được thiết kế phù hợp với mọi không gian phòng khách. Với phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với kiểu dáng công nghiệp, tối giản sẽ rất phù hợp. Ngược lại nếu bạn thích sự cổ điển trong thiết kế nội thất hãy sử dụng những kiểu đèn cổ, có kiểu dáng cầu kỳ và phức tạp.

Đèn treo tường

Bố trí đèn treo tường rất lý tưởng để chiếu sáng tới khu vực bạn cần tạo điểm nhấn, sử dụng để thu hút sự chú ý vào tác phẩm nghệ thuật hoặc cung cấp ánh sáng cho bạn khi làm việc, đọc sách. Trong cuộc cách mạng thiết kế thiên về tiết kiệm không gian, chúng là giải pháp hoàn hảo.

Hệ thống chiếu sáng đèn âm trần

Mặc dù xu hướng chiếu sáng đang hướng tới những chiếc đèn lớn và hình thức đa dạng hơn, nhưng đèn chiếu sáng âm tường vẫn là một lựa chọn hiện đại được yêu thích. Nó mang lại kiểu dáng đẹp, thanh lịch, đèn được bố trí âm trần mang lại cảm giác tiết kiệm không gian và cung cấp khả năng chiếu sáng tổng thể tuyệt vời. Nó cũng có thể dễ dàng được tích hợp vào bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào.

Đèn LED

Xu hướng ngày nay không chỉ là về thiết bị chiếu sáng mà còn là loại bóng đèn đang được sử dụng. Đèn LED chiếu sáng được ưa chuộng vì nó có tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng và nó không chứa bất kỳ vật liệu độc hại nào có thể gây hại cho môi trường. Bóng đèn có đủ hình dạng và kích cỡ với các khung sáng tạo như trí tưởng tượng của bất kỳ nhà thiết kế nào.

Thiết kế hình học

Các hình dạng hình học mang lại giao diện mod của những năm 60 và mang đến cho phong cách một nét hiện đại mới. Khi nói đến đèn chùm, ánh sáng có thể được bao quanh bởi một mạng lưới phức tạp của hình tròn và hình vuông hoặc một hình dạng xác định. Các tấm phủ tròn rõ ràng cho đèn mặt dây chuyền cũng phù hợp với chủ đề hình học.

Tham khảo thêm: Những điều cơ bản về ánh sáng để biến ngôi nhà của bạn trở nên sống động

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Thực hiện việc bố trí các thiết bị chiếu sáng là công việc quan trọng không nhỏ đối với những nhà thiết kế nội thất, họ cần phải hiểu về các loại thiết bị chiếu sáng, cường độ và hiệu xuất để bố trí phù hợp. Bạn sẽ sử dụng loại nào để chiếu sáng không gian sống của mình?

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!