Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Nên Học Ở Trường Nào Là Tốt Nhất?

Nói đến học ngành thiết kế nội thất thì đối tượng quan tâm hàng đầu là các bạn học sinh THPT cấp 3, vậy học ngành thiết kế nội thất ở đâu? hay ngành thiết kế nội thất học ở trường nào là tốt nhất?

1. Nên học ngành thiết kế nội thất ở đâu?

Lẽ đương nhiên mục tiêu hướng tới học ngành thiết kế nội thất ở đâu luôn là các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nội thất kiến trúc. Định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT là vấn đề được quan tâm bởi cả Nhà trường, Phụ huynh và chính các học sinh đó. Để có thể định hướng đúng các bước tiếp theo cho con đường nghề nghiệp tương lai trong khi học cấp 3 cần đòi hỏi Nhà trường và các bậc Phụ huynh phải hiểu được con em của họ, rằng thực sự con họ thích hợp với loại hình nghề nghiệp tương lai như thế nào. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ở quyết định của chính bạn, đam mê thiết kế nội thất và muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi trong tương lai.

Có thể thấy ngành Thiết kế nội thấy đang dần trở thành một ngành hot nhất hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bởi vậy nên sự quan tâm của các bạn trẻ cũng ngày càng tăng cao qua từng năm. Đối với những bạn học sinh có đam mê hay năng khiếu về nghệ thuật bài trí nội thất, có con mắt sắp xếp, phân bổ bố cục… thì chắc hẳn họ cũng rất quan tâm tới Ngành thiết kế nội thất. Và dĩ nhiên, định hướng làm sao cho những đối tượng học sinh có đam mê theo học Ngành thiết kế nội thất chọn được nơi đào tạo phù hợp. Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất cho các bạn học sinh là việc hết sức quan trọng. Làm sao đảm bảo cho các bạn chọn được nơi đào tạo Ngành thiết kế nội thất có môi trường, cơ sở vật chất và phương phá giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.

1. Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào?

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành thiết kế nội thất. Học thiết kế nội thất ở trường nào? chúng tôi xin gợi ý tới các bạn một số trường đào tạo Ngành thiết kế nội thất tại ba miền Bắc – Trung – Nam.

Thống kê các trường nào có ngành thiết kế nội thất tốt nhất căn cứ điểm xét tuyển đầu vào, chất lượng sinh viên ra trường, cơ sở trang thiết bị hay giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp và chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất.

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào tại Hà Nội

Ở khu vực Hà Nội hiện có các trường đại học top đầu trong đào tạo Ngành thiết kế nội thất như sau:

• Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Ngành Thiết kế nội thất là một trong ba ngành đào tạo hàng đầu của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Tại đây sinh viên được đào tạo cử nhận Thiết kế trang trí nội thất các loại công trình như Nhà ở, Nhà chung cư, Biệt thự… Sinh viên theo học sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên hùng hậu có thâm niên trong nghề.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Thiết kế nội thất tại đây có cơ hội việc làm ngay, thậm chí có rất nhiều trường hợp đã bắt đầu làm việc từ năm hai, năm ba đại học.

• Thiết kế nội thất học trường nào: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước về đào tạo Thiết kế kiến trúc và nội thất, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những cái tên đầu tiên được nhắc tới trong bảng xếp hạng những địa chỉ đào tạo thiết kế kiến trúc và nội thất tốt nhất cả nước.

Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp là một trong những khoa đặc thù tại trường. Trải qua nhiều năm đào tạo và phát triển, khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp ngày càng khẳng định được tên tuổi khi ở đây luôn có đội ngũ  giảng viên nòng cốt giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên hướng tới sự toàn diện lâu dài và bền vững.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất học trường gì ở miền Trung

• Học ngành thiết kế nội thất ở Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế

Là một trong 3 trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn nhất của cả nước, Ngành Thiết kế nội thất tại trường vì thế cũng có danh tiếng với nhiều sinh viên trên toàn quốc.

Trường phấn đấu tới năm 2030 sẽ trở thành một trong những cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tài năng và nguồn nân lực sáng tạo chất lượng cao, một trung tâm thực hành và ứng dụng – nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực mỹ thuật uy tín và đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng giáo dục quốc gia và khu vực.

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào ở TP HCM

• Ngành thiết kế nội thất nên học trường nào: Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chính Minh

Khu vực miền Nam nếu còn đang băn khoăn học ngành thiết kế nội thất ở đâu thì không thể không nhắc tới trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Trường Đại học Kiến trúc TP HCM chuyên đào tạo các nhóm ngành như: Thiết kế, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch – Trực thuộc Bộ Xây Dựng.

Tại đây quy tụ đội ngũ giảng viên có thâm niên trong nghề rất thân thiện, luôn cập nhật giáo trình theo thực tế để có thể đem đến những bài giảng chất lượng tới sinh viên. Trường cam kết sau 10 kỳ học tập tại trường, sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao về Ngành thiết kế nội thất và sinh viên sẽ lĩnh hội được toàn bộ các kiến thức liên quan tới ngành một cách đầy đủ nhất.

Bài viết trên chúng tôi có một số gợi ý khách quan về các trường Đại học đào tạo Ngành Thiết kế nội thất tại ba miền Bắc – Trung – Nam để giúp cho các bạn tham khảo và trả lời câu hỏi học thiết kế nội thất ở trường nào. Tuỳ vào vị trí và nhu cầu của từng cá nhân mỗi người, bạn hãy chọn lọc và đưa ra quyết định theo học tại đâu nhé. Chúc các bạn có được quyết định cho mình đúng đắn.