Học Thiết Kế Nội Thất Và Học Thiết Kế Thời Trang Nghề Nào Hơn? - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Học Thiết Kế Nội Thất Và Học Thiết Kế Thời Trang Nghề Nào Hơn?

Rất nhiều bạn sinh viên đặt ra câu hỏi: ngành thiết kế nội thất hay thiết kế thời trang thì học nghề nào tốt hơn? Cả hai đều là những nghề nghiệp xuất sắc miễn là bạn có đầu óc sáng tạo. Và cả hai đều đòi hỏi sự sáng tạo và độc đáo rất cao. Nhưng trước khi quyết định lựa chọn học nghề nào bạn hãy đọc phía bên dưới bài viết.

Học Thiết Kế Nội Thất Hay Thiết Kế Thời Trang?

Trước tiên, chúng ta hãy so sánh sự khác biệt giữa nghề thiết kế nội thất và thiết kế thời trang. Chúng ta sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của hai lựa chọn nghề nghiệp này.

Nghề thiết kế nội thất

Việt Nam đang chứng kiến ​​sự bùng nổ về kinh tế. Và có rất nhiều hoạt động xây dựng đang diễn ra trên khắp đất nước. Các sân bay mới hơn, cảng biển, nhà ga, bến xe buýt, chi nhánh ngân hàng cũng như nhà dân dụng, trung tâm thương mại và cơ sở thương mại, và một số công trình khác đang được xây dựng.

Những công trình xây dựng này không chỉ đơn thuần có một chức năng phục vụ cuộc sống. Thay vào đó, giờ đây mọi người đều muốn mang đến một trải nghiệm thật đáng nhớ, bất kể bạn đang chờ chuyến bay ở sân bay, ghé thăm văn phòng hay chi nhánh ngân hàng, đi trên những con đường sắt cũ kỹ hay mua sắm tại trung tâm sang trọng hoặc siêu thị. Có một số cách để tạo ra một trải nghiệm thú vị khó quên đó là thông qua thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất đề cập đến việc làm cho không gian nội thất trở nên hấp dẫn và thông minh hơn với cấu trúc, cách phối màu, đồ đạc và đồ trang trí.

Mục đích chính của thiết kế nội thất là làm cho mọi người cảm thấy thoải mái trong một cơ sở, bất kể kích thước và vị trí của nó, biểu thị sự chuyên nghiệp hoặc thư giãn, như tại văn phòng và nhà riêng. Thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải bầu không khí và tâm trạng của một nơi.

Ưu điểm của nghề thiết kế nội thất

Có một số điểm cộng trong việc lựa chọn một nghề nghiệp trong thiết kế nội thất.

  • Dễ dàng có sẵn số lượng lớn các vị trí yêu cầu nhà thiết kế nội thất.
  • Mức lương hấp dẫn 8 – 12 triệu đối với sinh viên mới ra trường
  • Công việc không bị nhàm chán và lặp lại bởi mỗi đối tượng khách hàng lại có một tính cách riêng.

Tham khảo thêm các thông tin liên quan:

Nghề thiết kế thời trang

thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị cho phép các nhà thiết kế tạo ra quần áo và phụ kiện. Thiết kế thời trang là một nghệ thuật bao gồm nhiều loại vải, kiểu dáng, hoa văn, màu sắc và xu hướng xác định thời trang của một thời đại cụ thể. Nó không chỉ giới hạn ở quần áo và xu hướng mà còn bao gồm cả lĩnh vực phụ kiện, túi xách và giày dép.

Họ nghiên cứu xu hướng thời trang, phác thảo thiết kế, lựa chọn màu sắc, vải và kiểu dáng, đồng thời tạo ra các mẫu thử nghiệm. Có rất nhiều lợi thế để lựa chọn nghề nghiệp trong thiết kế thời trang, bao gồm mức lương và tự do tạo ra những thiết kế tiên tiến. Thiết kế thời trang cũng mang đến cơ hội du lịch và tiếp xúc với các xu hướng và ý tưởng thời trang.

Ưu điểm của nghề thiết kế thời trang:

  • Mức thu nhập cao nếu bạn thật sự có năng lực
  • Thu nhập của bạn được trả cho những gì mà bạn sáng tạo và thể hiện
  • Đối với những ai yêu thích du lịch, nghề Thiết kế thời trang có thể rất hứa hẹn.

Mặc dù vậy, cả thiết kế thời trang và thiết kế nội thất đều là những nghề hot có xu hướng thu hút giới trẻ theo học hiện nay. Cả hai công việc đều là công việc sáng tạo và được trả lương cao. Do đó việc lựa chọn một nghề thực sự phù hợp mà bạn cảm thấy đam mê mới chính là lựa chọn tốt. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn có những thông tin khi tham khảo lựa chọn nghề nghiệp.

Tham khảo thêm bài viết tương tự:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status