Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đương Đại Và Những Điều Bạn Cần Biết

Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary) được biết tới nhiều hơn nhưng đôi khi chúng ta vẫn còn hay nhầm lẫn nó với phong cách thiết kế hiện đại. Nếu bạn không quá chú trọng vào những chi tiết, hình dạng nhưng lại đề cao về không gian, hình khối, màu sắc thì Contemporary style hoàn toàn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu về phong cách này và những điều cần biết nếu muốn làm chủ nó.

phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất Đương Đại là gì?

Contemporary tiếng anh có nghĩa là đương đại. Phong cách thiết kế nội thất Contemporary chỉ những thiết kế theo phong cách hiện tại, chúng có thể biến đổi với thời gian để phù hợp với cuộc sống và xu hướng của từng thời kỳ, phụ thuộc sở thích và nhu cầu của con người, không suy tư về quá khứ và chẳng màng đến tương lai.

Phong cách thiết kế đương đại thụ hưởng những yếu tố mới nhất của thời kỳ đang diễn ra. Là những tác phẩm đã, đang và tiếp tục được tạo nên trong suốt cuộc đời chúng ta. Cụ thể tại thời điểm này, một không gian được thiết kế theo phong cách đương đại với những chi tiết hiện đại nhất, nhưng 10 năm sau, một căn phòng khác sẽ được coi là đương đại tại thời điểm đó.

phong cách thiết kế đương đại

Tham khảo thêm một số phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng khác tại đây:

Những đặc trưng cần lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong cách Đương Đại

  • Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại thường được sử dụng nhất chính là những gam màu trung tính hay trắng và đen, sau đó chúng được kết hợp cùng các màu nóng tạo sự nổi bật cho không gian, nhấn mạnh thị giác. Với mảng tường được sơn thuộc những màu trầm sẽ giúp đồ nội thất được bày trí trong phòng tạo được điểm nhấn.
  • Chất liệu vật liệu được kết hợp đa dạng trong phong cách này nhưng gỗ, đá, kính, đặc biệt là kim loại được ưa chuộng hơn. Những đồ dùng làm từ các loại kim loại sáng màu như thép không gỉ, crom sẽ giúp tạo cho bề mặt của các không gian trở nên sáng bóng hơn đồng thời tôn lên những hình khối riêng biệt giúp phong cách đương đại đẹp mắt, độc đáo và bền bỉ hơn. Phong cách này cũng hạn chế sử dụng những chất liệu như ren, tua rua, …
  • Đường nét thiết kế của các đồ nội thất không quá cầu kỳ mà mang hình dạng cơ bản nhất để không bị lỗi mốt theo thời gian. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách đương đại đó là sở hữu các chi tiết trang trí bằng đường thẳng thay vì những hoa văn họa tiết uốn lượn của phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển. Dễ dàng bắt gặp đồ nội thất với hình khối viền cạnh thẳng đứng.
  • Đồ nội thất được sử dụng nhẵn mịn, cắt sắc góc, có hình dạng theo hình khối không gian hay được thiết kế bởi những đường nét góc cạnh là những đồ dùng thích hợp nhất với phong cách thiết kế đương đại. Phong cách đương đại chịu ảnh hưởng của phong cách tối giản do vậy tập trung vào phần không gian nhiều hơn. Chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết, hạn chế những thứ thừa thãi. Ngoài ra các chi tiết thiết kế không rườm rà, không khoa trương, diêm dúa, đơn giản hết mức có thể và đi kèm các chức năng ẩn, hướng tới mục tiêu thoải mái, tiện nghi khi sử dụng.
  • Ánh sáng luôn quan trọng trong bất kỳ phong cách thiết kế nào. Và mấu chốt chiếu sáng trong phong cách đương đại là chiếu sáng làm đẹp, thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, không gian mở luôn được đưa vào trong phong cách Contemporary do đó ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố không thể thiếu. Thiết kế cửa sổ trong phong cách này thường là cửa sổ lớn, sát trần và sàn để lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên.
Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!