10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất là gì? Nếu bạn thường xuyên di chuyển và cần mang theo công việc, máy tính xách tay hoặc máy trạm di động là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng trong một phần lớn thời gian, bạn có thể tận dụng hiệu suất được cải thiện của một máy trạm.

Chúng bù đắp cho mức giá cao hơn của chúng thông qua hiệu năng của chúng, toát ra sức mạnh to lớn có khả năng xử lý các phần mềm và tác vụ khắt khe nhất. Khác nhau giữa CAD, phân tích dữ liệu, kết xuất quang thực, cũng như tạo và chỉnh sửa video và âm thanh, các máy trạm dựa trên máy tính để bàn là các mạch hiệu suất cao sẽ cho phép bạn tương tác liền mạch với từng ứng dụng này.

Trái ngược với PC thông thường, mỗi bộ phận của một máy trạm dựa trên máy tính để bàn, bao gồm bo mạch chủ, CPU, RAM, ổ đĩa trong và card màn hình, hoặc một vài bộ phận khác, được xây dựng cho các hoạt động chuyên sâu và kéo dài nhất. Hãy xem danh sách 10 máy trạm để bàn tốt nhất dành cho kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và sinh viên kiến ​​trúc.

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất cần những dòng máy khỏe để có thể làm những tác vụ phức tạp. Ngay cả khi học 3d max thiết kế nội thất cũng thế, muốn render 2D, 3D mượt mà và nhanh chóng thì không thể chọn bừa một máy tính được.

Máy trạm HP Z8 G4

Máy trạm mạnh mẽ nhất dành cho kiến ​​trúc sư

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Được coi là máy trạm mạnh nhất thế giới, Máy trạm HP Z8 G4 tự hào có sức mạnh cực lớn có thể chạy các mô phỏng phức tạp nhất và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng. Nó có các thành phần máy trạm đẳng cấp thế giới bao gồm dung lượng bộ nhớ cao nhất hiện có. 56 lõi, 3 TB bộ nhớ, 48 TB dung lượng lưu trữ và đồ họa 3X Nvidia Quadro P6000 cung cấp hiệu suất chất lượng và mượt mà. Các HP Z8 G4 là một cỗ máy được xây dựng để quản lý nặng nhất của khối lượng công việc.

Với cấu hình như này, bất kể bạn học nghề gì cũng không bị delay và lag trong quá trình sử dụng. Điều cần ổn định chắc chắn là truy cập internet và đường điện.

Corsair One Pro i180

Máy trạm tốt nhất cho kiến ​​trúc sư Cân bằng kích thước và sức mạnh

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Được trang bị bộ vi xử lý 12 lõi Intel Core i9-9920x, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti và 32GB bộ nhớ Corsair DDR4 từng đoạt giải thưởng, Corsair One Pro mang đến hiệu suất chất lượng cao với kích thước 200 x 172,5 x 380mm kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn. Nó có thể dễ dàng vừa vặn trên hoặc dưới bàn làm việc và hệ thống làm mát bằng chất lỏng giúp thiết bị hoạt động trơn tru ở nhiệt độ thấp với tiếng ồn tối thiểu. Mặc dù nó có mức giá quá đắt, sự kết hợp giữa phong cách, độ tin cậy và hiệu suất của máy trạm này chắc chắn sẽ xác định lại quy trình làm việc của bạn.

Học thiết kế nội thất 3d không còn là nỗi lo với chiếc máy tính có cấu hình như này. 

Apple iMac Pro

Máy trạm Apple tốt nhất cho kiến ​​trúc sư

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Apple iMac Pro là máy trạm mạnh mẽ nhất mà Apple đã từng làm, đóng gói với đồ họa đỉnh cấp và bộ vi xử lý cùng với việc lưu trữ tiên tiến nhất, bộ nhớ, và I / O. Với tối đa 18 lõi và tốc độ Turbo Boost lên đến 4,5 GHz, iMac Pro có sức mạnh và sự linh hoạt để cân bằng giữa xử lý đa lõi với hiệu suất đơn luồng.

Máy trạm có bộ nhớ băng thông cao lên đến 16GB, điều này dẫn đến tốc độ khung hình cao hơn để hiển thị 3D theo thời gian thực và các hiệu ứng đặc biệt chân thực hơn. Với bốn kênh bộ nhớ, iMac Pro có thể chứa tối đa 128GB cho phép bạn hình dung, mô phỏng và hiển thị các mô hình 3D lớn. Cuối cùng, màn hình 5K retina của nó cung cấp một màn hình tuyệt đẹp hỗ trợ lên đến một tỷ màu trên màn hình 27 inch của nó.

Microsoft Surface Studio 2

Máy trạm tất cả trong một tốt nhất cho kiến ​​trúc sư

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Surface Studio 2 của Microsoft được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7, GPU NVIDIA GeForce rời và bộ lưu trữ SSD để xử lý tệp nhanh hơn, nhiều bộ nhớ đồ họa hơn để xử lý quy trình làm việc của bạn và hỗ trợ tốt hơn cho thực tế hỗn hợp, chơi game và kết xuất. Màn hình cảm ứng PixelSense 28 inch, có thể điều chỉnh với 13,5 triệu điểm ảnh có màu sắc sống động như thật cho phép một không gian sáng tạo vô cùng linh hoạt. Khả năng sáng tạo và năng suất tối ưu xung đột với nhau nhờ các công cụ trực quan của Surface Studio 2 và sự tự do mà nó cung cấp để phục vụ máy trạm theo sở thích của bạn.

Dù là học nghề thiết kế nội thất hay Học thiết kế kiến trúc thì chiếc máy tính này vẫn có thể đảm đương và thực hiện việc chỉnh sửa một cách dễ dàng. Đôi khi các thao tác vẽ trên màn hình cũng thuận tiện như trên giấy vậy.

Dell Precision Tower 7910

Máy trạm tốt nhất cho kiến ​​trúc sư dưới $ 1,400

Dell Precision Tháp 7910 Workstation là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai thực hiện vẽ hoặc mô phỏng nhiệm vụ CPU-chuyên sâu. Nó mang bộ vi xử lý kép Intel Xeon với tối đa 22 lõi cho mỗi bộ xử lý. Ngoài ra, không giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, nó mang Dell Precision Optimizer, một công cụ điều chỉnh cài đặt hệ thống dựa trên các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng máy hiệu quả nhất. Các Dell Precision Tháp 7910 là một lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng CAD, tự hào chứng nhận ISV từ Autodesk, PTC và Siemens, …

Dù diễn họa nội thất hay diễn họa kiến trúc thì chiếc máy tính này vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng

Apple iMac

Máy trạm Apple tốt nhất cho kiến ​​trúc sư dưới $ 2,200

Là một lựa chọn thay thế rẻ hơn cho Apple iMac Pro , chiếc iMac mới này so với những người tiền nhiệm của nó được trang bị bộ vi xử lý mới nhất, bộ nhớ nhanh hơn và đồ họa đáng kinh ngạc. Màn hình Retina 5K 27 inch của nó được kết hợp với bộ vi xử lý i9 8 nhân thế hệ thứ 9 và Turbo Boost lên đến 5,0 GHz. Điều này cùng với 2TB dung lượng lưu trữ vừa vặn trong một vỏ bọc mỏng 5mm. Nó mạnh mẽ và phong cách hữu ích cho bất kỳ nhiệm vụ nào.

Ngoài các dòng máy tính trạm các bạn có thể tham khảo thêm về các dòng laptop tại:

Dell XPS 27 AIO

Máy trạm tất cả trong một tốt nhất cho kiến ​​trúc sư dưới $ 1,700

Dell XPS 27 AIO được thiết kế để trở thành nhất Immersive all-in-one PC với một cảnh quan tuyệt đẹp màn hình cảm ứng 4K Ultra HD và màu Adobe RGB vô cùng sống động và chính xác. Bộ xử lý Intel Core i7-7700 4,6 GHz của nó cho phép máy trạm này thực hiện ăn miếng trả miếng với các điểm chuẩn dựa trên đồ họa tiêu chuẩn của ngành. Tất cả những điều này cùng với thiết kế kiểu dáng đẹp và thời trang tạo nên một thiết bị hoàn toàn tiện dụng.

Dell Precision Tower 3620

Máy trạm tốt nhất cho kiến ​​trúc sư dưới 1.200 đô la

Dell Precision Tower 3620 là một lựa chọn rẻ hơn đến 7910 và là một trong những máy trạm giá cả phải chăng nhất của Dell cho CAD. Nó đi kèm với nhiều thành phần và tính năng hữu ích bao gồm bộ xử lý Intel Xeon chuyên nghiệp, với các tùy chọn Intel Core i5 và i7 có sẵn. Về đồ họa, nó có thể hỗ trợ nhiều loại thẻ 2D chuyên nghiệp và cả thẻ 3D tầm trung. Các 3620 cũng bao gồm tùy chọn Dell Data Protection, công cụ bảo mật, và Dell kiểm soát Vault cùng với ổ đĩa tự mã hóa mà sẽ giữ cho các thiết bị như an toàn càng tốt.

Lenovo ThinkStation P320 Tiny

Máy trạm nhỏ gọn nhất dành cho kiến ​​trúc sư

Máy trạm mini này nhỏ hơn 96% so với máy trạm truyền thống. Ngắn hơn bút chì số 2 và nặng dưới 3 pound, Lenovo đã giảm kích thước máy trạm truyền thống mà không làm giảm khả năng của nó. Hệ thống được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-7700T Quad-Core 2,9 GHz, khi hợp tác với công nghệ Intel Turbo Boost 2.0, có thể mang lại hiệu suất cao hơn bằng cách tăng tốc độ xung nhịp lên đến 3,8 GHz.

Nó cũng có đồ họa NVIDIA tiêu chuẩn công nghiệp với hỗ trợ lên đến sáu màn hình khác nhau. Hỗ trợ dung lượng RAM lên đến 32GB, máy tính này có thể chạy nhiều ứng dụng đồng thời và cũng nhanh chóng truy cập các tệp và chương trình. Không cần phải nói anh chàng nhỏ bé này có một cú đấm.

Tuy nhỏ nhưng nó vẫn đảm bảo được khả năng làm việc cho ngành thiết kế nội thất một cách trơn tru.

HP Z2 Mini

Máy trạm nhỏ gọn tốt nhất cho kiến ​​trúc sư

Mặc dù có kích thước cực kỳ nhỏ, HP Z2 Mini vẫn quản lý để phù hợp với bộ vi xử lý Intel Core i7 8700, không gian lưu trữ SSD 512GB và đồ họa NVMe – Quadro P1000. Nó đi kèm với HP Z Turbo Drives, cho phép máy chạy nhanh chóng và mượt mà. Phạm vi đồ họa của máy tính này không phải ở mức cao nhất trên thị trường; tuy nhiên, đó là một trong những lựa chọn máy trạm hợp lý hơn. Các HP Z2 Mini đại diện cho một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người cần phải làm việc nghiêm túc CAD hoàn chỉnh mà không vi phạm các ngân hàng.

10 máy tính để bàn hàng đầu cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất được giới thiệu trên đây hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình 1 chiếc theo ý thích.

 

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status