Học thiết kế nội thất nên mua laptop nào? Tư vấn laptop phù hợp nhất

Học Thiết Kế Nội Thất Nên Mua Laptop Nào

Bắt đầu theo học và làm nghề thiết kế nội thất phương tiện cần có là một chiếc máy tính hay laptop. Vậy Học Thiết Kế Nội Thất Nên Mua Laptop Nào? Tư vấn mua laptop học thiết kế nội thất để bạn tránh phải việc mua những chiếc máy tính xách tay không phù hợp cho việc học và công việc sau này của dân thiết kế nội thất.

Để có bản vẽ thiết kế nội thất bạn phải thực hiện phần lớn công việc của mình trên các phần mềm thiết kế từ 2D và 3D như phần mềm 3dsmax, vray, photoshop, Autocad… đây đều là những công cụ phần mềm rất mạnh phục vụ tối đa lợi ích cho nhà thiết kế. Chính vì thế việc sử dụng laptop cho thiết kế nội thất bạn cần lưu ý rất nhiều đến cấu hình để có thể đáp ứng được về mặt yêu cầu cơ bản của những phần mềm trên. Vậy học thiết kế nội thất nên mua laptop nào để học và làm việc tốt.

LƯU Ý KHI MUA LAPTOP CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT

Để xác định được việc mình mua laptop cho thiết kế nội thất loại nào tốt thì cần phải biết được một số điều cơ bản dưới dây.

Giá tiền mà bạn định đầu tư mua laptop

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xác định, vì với giá tiền nào cũng có máy tương ứng từ mới tới cũ, bạn xác định rõ và cho phép chênh lệch với khoảng giá mình đưa ra 10-20% là ổn định nhất. Laptop học thiết kế nội thất thì cần cấu hình cao, chip xử lý có xung nhịp cao và ổn định, ram thì tối thiểu cũng 8G, có thêm ổ SSD, card đồ họa nên sử dụng máy có card rời. Đó là những điều cơ bản nhất và nó cũng quyết định đến giá cả của chiếc máy.

Nắm rõ nhu cầu sử dụng

Ở đây là mình đang định hướng các bạn lựa chọn LAPTOP cho việc Học Thiết Kế Nội Thất và làm thiết kế nội thất, nên mọi thông tin bạn có thể áp dụng trong việc đi mua. Nhu cầu sử dụng rất quan trọng vì khi bạn biết rõ việc mình mua máy để làm gì, tùy vào mỗi công việc sẽ có những máy với cấu hình phù hợp.

Thiết kế nội thất là công việc bạn phải sử dụng máy chạy liên tục, cả ngày thậm chí cả đêm. Vì thế laptop dành cho dân thiết kế nội thất phải đáp ứng được yêu cầu về mặt cấu hình, sử dụng liên tục và từ đó xác định những loại máy nào. Laptop hay máy tính đều phân ra các dòng cấu hình khác nhau cơ bản gồm có:

  • Dòng máy phổ thông: giải trí thông thường, công việc văn phòng nhẹ nhàng
  • Dòng máy gaming: Giải trí chơi game liên tục
  • Dòng máy trạm/workstation: dòng máy cấu hình cao, bền bỉ đáp ứng công việc nặng như thiết kế đồ họa cao, làm game, máy chủ sever, render 3D…

Điểm mạnh và điểm yếu của laptop thiết kế nội thất

Laptop hay còn gọi là máy tính xách tay (xách tay vì có thể xách tay, không phải hàng xách tay từ nước khác nhập) là máy tính có thiết kế nhỏ gọn nhẹ nhàng, dễ di chuyển theo bản đến bất cứ nơi đâu bạn đến. Tiện cho bạn làm việc, tương tác tiếp xúc khách hàng… nó tiện lợi hơn so với máy tính để bạn hay máy tính cố định.

Do tinh giảm kích thước của một số thiết bị phần cứng, nên Laptop dễ bị nóng nếu dùng trong thời gian dài, nhiều người sử dụng laptop để làm công việc văn phòng rất thuận tiện. Tuy nhiên, làm việc với công suất cao như laptop học thiết kế nội thất thì máy dễ bị nóng, treo máy với các tác vụ nặng (do cấu hình là chính) nên các bạn nên sử dụng các dòng máy trạm để hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Vì nó có khả năng làm việc bền bỉ, tản nhiệt tốt hơn các loại phổ thông.

Laptop cho dân thiết kế nội thất

Vậy chọn laptop học thiết kế nội thất như thế nào?

Những nội dung ở trên có thể đúc kết lại bằng nội dung cơ bản sau đây để bạn nắm rõ hơn về cách chọn laptop phù hợp cho thiết kế nội thất.

  • Chíp laptop: nên sử dụng các dòng máy, loại máy sử dụng chip với hậu tố H, HQ, QM, MQ. Hậu tố chíp quyết định đến việc nó được sử dụng cho công việc gì. Không nên chọn và sử dụng các dòng chip U, J đây là những chíp tiết kiệm điện, tiêu hao năng lượng thấp, hoạt động trong thời gian dài sẽ bị giảm hiệu năng đáng kể. Nên nó chỉ phù hợp với công việc văn phòng, giải trí thông thường.
  • Ram: chọn và sử dụng ram từ 8G trở lên.
  • Ổ cứng: chọn máy có ổ cứng dung lượng lớn, kết hợp với ở SSD hoặc chạy riêng ổ SSD
  • Card đồ họa: nên chọn máy có card đồ họa rời, mỗi loại card đồ họa lại có đặc tính riêng, nên nếu bạn sử dụng với công việc chơi game thì chọn các dòng GTX, còn với thiết kế chọn QUADRO.

Laptop cho thiết kế nội thất nên lựa chọn hãng nào?

Học thiết kế nội thất thì nên mua laptop nào và hãng nào tốt nhất. Mỗi hãng sản xuất laptop đều có các máy riêng theo từng phân khúc giá thành, nên về hãng bạn lựa chọn hãng nào cũng được, về mặt giá trị truyền thống có thể lựa chọn theo thứ tự như DELL, HP, ASUS, LENOVO, ACER, MSI…

Lựa chọn laptop cũ hay mới phù hợp cho thiết kế nội thất

Máy cũ và máy mới chênh lệch nhau nhiều nhất ở giá thành và đời máy sử dụng. đa phần các máy cũ đều là những máy đã sử dụng rồi, cách thời gian sản xuất hiện tại từ 4-6 năm trở về trước. Một số máy trạm được nhiều người sử dụng để làm thiết kế nội thất như DELL M4800, M6800 đây là những chiếc máy sử dụng chip thế hệ 4, xung nhịp cao và ổn định được nhiều người lựa chọn. Nên để lựa chọn máy mới hay cũ đôi khi cũng do mức chi phí mà bạn đầu tư nữa. Nếu bạn có thể đầu từ trên 20tr bạn nên mua máy mới, còn dưới 20tr thì nên mua máy cũ.

Có được 1 chiếc laptop học thiết kế nội thất rồi, điều quan tâm tiếp theo của bạn là gì? Hãy tham khảo các bài hữu ích cho bạn ngay lúc này:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status