3 Điều Cần Lưu Ý Khi Học Vẽ Luyện Thi Đại Học Kiến Trúc

Vẽ tay là môn năng khiếu ở các khối thi V, H được lựa chọn để tuyên sinh các ngành học nghệ thuật và kỹ thuật tại đại học Kiến trúc. Khi mà kỳ thi tuyển sinh đại học chỉ còn cách 3 tháng nữa, các bạn lựa chọn ngành thi Kiến trúc, Nội thất cần lưu ý những gì đối với môn thi năng khiếu này. Dưới đây là 3 điều quan trọng nhất cần quan tâm khi luyện vẽ thi đại học kiến trúc và chuẩn bị cho môn vẽ tay.

  1. Thời gian luyện thi vẽ tay thích hợp nhất

Mỗi người có một khoảng thời gian nhất định riêng để học xong môn vẽ tay đủ để thì vào trường đại học Kiến trúc. Nếu là một người có năng khiếu mỹ thuật thì đam mê vẽ tay sẽ xuất hiện từ sớm. Nhưng với một số người để rèn luyện kỹ năng vẽ tay tốt thì cần thời gian dài. Học vẽ là một quá trình dài, mục đích học vẽ luyện thi để đậu thì mỗi người có một khoảng thời gian khác nhau bởi nó phụ thuộc vào khả năng, kế hoạch và phương pháp học tập của từng người. Quan trọng là phương pháp học tập đúng thì sẽ tiến bộ nhanh.

Nhưng với bất kỳ ai, học vẽ để thi vào đại học kiến trúc cần học từ cơ bản đến nâng cao dần tùy vào trình độ và khả năng nhận thức của người học. Thông thường để học từ lúc chưa biết gì đến lúc đủ kiến thức để thi đại học thì cần 2-3 năm, nhưng cũng có những người chỉ cần học 3-6 tháng đã có thể vẽ tốt rồi.

Do đó cần học vẽ tay từ lúc nào là một câu hỏi khó trả lời. Học vẽ không thể đòi hỏi kết quả ngay lập tức mà cần người học kiên trì, cẩn thận để đạt được kết quả tốt với một quá trình dài. Tùy thuộc vào mỗi cá nhân mà thời gian bắt đầu học vẽ tay cũng khác nhau. Nếu bạn xác định sớm được ngành học tương lai thì việc bắt đầu luyện vẽ tay sớm là điều cần thiết.

  1. Tổng hợp các bài thi vẽ tay của trường đại học Kiến trúc những năm trước

Không chỉ khối H, V mà các khối ngành khác như A, B, C, D thì việc tìm kiếm các đề thi của những năm trước và ôn luyện dựa trên đó là điều hoàn toàn cần thiết nhằm giúp các bạn đa dạng được các đề thi và dành thời gian cho việc luyện vẽ nhiều hơn, hiểu rõ các dạng đề thi. Bạn nên sưu tầm đề thi môn vẽ năng khiếu từ 5-7 năm trở lại đây để nắm được cấu trúc và các dạng hay ra.

  1. Tìm kiếm địa chỉ học vẽ chất lượng

Khâu tìm lớp học vẽ là quan trọng. Việc bạn tự học vẽ tại nhà để thi vào trường đại học Kiến trúc là điều khá khó và cơ hội đạt điểm cao môn vẽ năng khiếu sẽ không cao. Nhưng khi bạn được ôn luyện tại các trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi đại học bạn sẽ có được những kiến thức và kinh nghiệm từ các thầy cô, những người đã đi trước. Tìm kiếm địa chỉ học vẽ cần hai yếu tố, đó là chất lượng và lâu năm.

Nhiều người khi tìm lớp học vẽ thường nhìn bằng mắt, tìm kiếm môi trường học thông thoáng, hiện đại nhìn rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa nơi đó đào tạo chất lượng. Sự chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng thể hiện ở sự cầu kỳ về không gian, hình thức. Khá nhiều lớp học vẽ luyện thi đại học trông rất đơn giản nhưng lại gần gũi và thân thiện, thầy giáo có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện và vui tính thì chúng ta sẽ học tập hiệu quả hơn, bớt đi những sự căng thẳng trong quá trình học.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!