Bạn Biết Gì Về Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhiệt Đới

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới hay còn gọi là Tropical Style đã trở thành một trong những phong cách thiết kế được nhiều người yêu thích bởi tính gần gữi, độc lạ của nó mang lại. Hãy khám phá phong cách Tropical Style trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong cách này nhé!

phong cách thiết kế nội thất tropical style

  1. Thế nào là phong cách thiết kế nội thất Nhiệt Đới

Phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới được lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, khu vực gần xích đạo với màu xanh bất tận của biển, trời, rừng cây nhiệt đới. Một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí yên tĩnh, thanh bình của một hòn đảo thiên đường. Họa tiết đặc trưng của phong cách này là những lá dừa, lá cọ, lá chuối. Khi bước vào căn phòng với phong cách thiết kế này bạn sẽ cẩm nhận được sự thư giãn, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới

  1. Những nét riêng tạo nên không gian nội thất mang phong cách Tropical Style

  • Màu sắc truyền thống của Tropical Style là các màu xanh dương của biển, của trời, xanh lá cây, màu vàng của cát biển, … với độ đậm nhạt khác nhau tùy vào mục đích nhằm thể hiện rõ sự sắc nét hay sự tưới mới, nhẹ nhàng của không gian. Ở Việt Nam, các nhà thiết kế nội thất biến tấu trong việc sử dụng màu sắc làm sao cho phù hợp với thời tiết, khí hậu gió mùa ở nước ta. Cho nên, phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới sẽ được phối hợp với nhiều màu sắc hơn, không chỉ có màu xanh mà còn có màu cam, trầm đỏ hay tím than, …
  • Chất liệu vật liệu được ưa chuộng sử dụng nhất chính là chất liệu tự nhiên như mây, tre, đan, liễu gai, gỗ tech, cỏ biển, tơ lụa bởi vẻ đẹp dịu nhẹ, trang nhã và gẫn gũi với thiên nhiên của nó. Những chất liệu này bổ sung cho nhau cả về thẩm mỹ và tính công năng tạo nên những chiếc bàn, chiếc ghế hay phụ kiện độc đáo miêng màu sắc của vùng nhiệt đới. Đôi khi nhà thiết kế nội thất cũng sử dụng sàn gỗ trong phong cách này bởi khí hậu ẩm ướt nhiều gió và nắng. Những chất liệu khác như gạch, ngói cũng tạo nên sự khác biệt cho không gian. Bên cạnh đó, việc sử dụng thảm trải sàn bằng sợi tự nhiên sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Những họa tiết trên thảm cũng rất đa dạng như cây cọ, vỏ sò, dứa hay những động vật vùng nhiệt đới…
  • Trang trí nội thất thường sử dụng các chi tiết có liên quan đến tàu thuyển, cây cối. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những mái chèo, những ngọn đuốc, nút thắt dây thuyền hay những chiếc võng trong những không gian được thiết kế theo phong cách này. Các loại cây vùng nhiệt đới như cọ, dừa, chuối hay chim, thú rừng đều đóng vai trò chủ đạo tạo ra không gian mang đậm không khí Tropical. Để tạo ra sự sang trọng cho không gian những chi tiết như tranh sơn dầu hay đèn chùm là một trong những đồ vật trang trí thường xuyên được sử dụng.
  • Sử dụng cây cảnh để trang trí không gian: Mặc dù hình ảnh cây cối được in trên vải hay tường, thì việc sử dụng cây cảnh trong thiết kế nội thất phong cách nhiệt đới là yếu tố không thể thiếu. Bạn có thể lựa chọn những loại cây như cây chuối, cây phong lan, cây huyết dụ, khóm trúc nhỏ, … để trưng bày tại phòng khách, tiền sảnh hay khu vực phía ngoài không gian. Nếu việc trồng những cây nhiệt đới này nằm ngoài khả năng thì bạn có thể sử dụng cây giả thay thế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau bạn có thể tham khảo thêm:

5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Khắp Thế Giới

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!