Mẹo Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Phong Cách Scandinavian

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Phong Cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian hay còn goi là phong cách Bắc Âu trong những năm trở lại đây đang ngày càng gây được sự chú ý tại tại Việt Nam bởi sự cá tính, thẩm mỹ và đơn giản của nó. Nhưng để thiết kế nội thất phong cách này không hề đơn giản, bởi chúng thường bị nhầm lẫn với phong cách tối giản hoặc hiện đại. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandinavian cho nhà mình thì những mẹo dưới đây là gợi ý hữu hiệu cho bạn.

  1. Sử dụng tông màu sáng

thiết kế nội thất chung cư scandinavian

Về màu sắc, khi thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandinavian hãy lưu ý tới 2 điểm là màu sơn tường và màu sắc kết hợp. Màu trắng chính là gam màu chủ đạo của phong cách Bắc Âu bởi ảnh hưởng từ màu tuyết. Hầu hết các ngôi nhà phong cách Scandinavian đều có tường màu trắng, nó cũng giúp làm tăng thị giác về sự rổng mở của không gian chung cư. Để căn nhà bớt đơn điệu bởi màu trắng thì nhà thiết kế thường kết hợp thêm các màu sắc khác bằng gam màu trung tính như xám nhẹ, kem, xanh nhạt và màu đất. Những bức tường trắng cùng với màu xanh nhạt hoặc màu xám của các đồ vật nội thất sẽ mang đến cho không gian của bạn sự thoải mái. Hãy chú ý đến sắc độ của các gam màu khi sử dụng nó. Sắc độ nên ở mức trung bình. Bởi vì màu sắc trong phong cách này theo tinh thần trung hòa thị giác, do vậy hãy sử dụng sắc độ ở mức trung bình. Đối với sàn nhà, người thiết kế sẽ ưu tiên lựa chọn loại gỗ sáng mau.\

  1. Đồ nội thất đơn giản

Sự đơn giản và chức năng là yếu tố chính trong việc lựa chọn nội thất phong cách Bắc Âu. Bởi vì thiết kế Scandinavian mang hơi hướng của chủ nghĩa tối giản, sự đơn giản là một khía cạnh trung tâm của kiểu nội thất này Ghế sofa, lò sưởi, thảm, ghế bành là những đồ nội thất đặc trưng cho phong cách này nhưng chúng được thiết kế với kiểu dáng basic, không cầu kỳ, hay hoa văn chi tiết. Hãy sử dụng các kệ với thiết kế đơn sơ hoặc không có tay cầm càng thể hiên rõ nét được phong cách Bắc Âu. Các tủ ngăn kéo cao chứa được nhiều đồ, giúp cho căn nhà của bạn được ngăn nắp.

  1. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

thiết kế chung cư phong cách scandinavian

Vai trò của ánh sáng luôn quan trọng đối với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào. Đối với Scandinavian ánh sáng là yếu tố quyết định cho phong cách này. Nếu muốn lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên, hãy thiết kế hệ thống khung cửa sổ rộng với mảng rèm mỏng có màu trắng điều này sẽ giúp không gian thêm phần thoáng khí. Bên cạnh đó, ngồn sáng nhận tạo cũng cần được chú ý để đảm bảo sự thoải mái, nhẹ nhành vốn có của riêng phong cách này. Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại đèn trang trí như: đèn chao, đèn mây, …

  1. Hoa văn, họa tiết

Với tiêu chí đơn giản nên các họa tiết dùng để trang trí trong phong cách Scandinavian cũng trở nên giản đơn, họa tiết caro, kẻ sọc thường được sử dụng nhiều nhất. Và hãy lựa chọn những tông màu trắng-đen cơ bản để tạo được chiều sâu cho các họa tiết này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng họa tiết hình học được lấy cảm hứng từ những dân tộc trên thế giới.

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status