Mẹo Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Phòng Khách

Những bài trước chúng ta đã tìm hiểu những quy tắc thiết kế nội thất đúng phong thủy cho phòng ngủphòng bếp. Với chuỗi bài viết về phong thủy, trong bài này sẽ đề cập đến thiết kế nội thất phong thủy phòng khách sao cho đúng với phong thủy, tuổi mệnh của chủ nhà.

  1. Màu sắc thiết kế nội thất phòng khách đẹp hợp phong thủy

màu sắc thiết kế nội thất phong thủy phòng khách

Để thiết kế phòng khách đẹp mắt và hợp phong thủy thì màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên chủ nhà cần lưu ý. Theo ý nghĩa cổ xưa thì trời nhẹ đất nặng, theo nguyên này có nghĩa chúng ta nên lựa chọn những gam màu đậm cho sàn nhà, trần nhà sử dụng gam màu nhạt nhất. Để hợp phong thủy với chủ nhà, có thể lựa chọn màu sắc theo tuổi và mệnh để mang đến những may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Ví dụ mệnh Thủy hợp màu xanh dương, người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, còn mệnh Thổ tương hợp màu vàng, … Lựa chọn màu sắc theo mệnh cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thiết kế không gian phòng khách đúng phong thủy.

  1. Thiết kế phòng khách tối kỵ có xà ngang

phòng khách phong thủy

Không chỉ riêng phòng ngủ mà phong khách cũng là không gian tránh để xà ngang vắt qua, do vậy gia chủ và người thiết kế cần chú ý điều này. Bởi nếu vị trí dưới xà ngang là sofa hay ghế ngồi sẽ khiến người sử dụng cảm lấy lo lắng, ức chế về tâm lý và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trần xà ngang vắt qua cực kỳ không tốt trong phong thủy phòng khách, sẽ gây cảm giác rất nặng nề. Nếu trong phòng khách có xà ngàng, để khắc phục đều này, người thiết kế nên lựa chọn trần thạch cao để che xà ngang, hoặc sử dụng màu sơn nhạt phủ lên để người sử dụng không nhìn rõ, điều này giúp giảm bớt cảm giác nặng nề mà xà ngang mang đến

  1. Cách đặt bàn ghế, tivi

phong thủy cho phòng khách

Nhằm tao nên dòng khí lưu thông hòa thuận trong gia đình chúng ta cần lưu ý đến việc sắp xếp bàn ghế, tivi đúng vị trí. Khi bố trí sofa, bàn và tivi hãy lựa chịn những vị trí phù hợp nhất để căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp, lối đi lại thuận tiện không vị vướng vào đồ vật khác. Nếu không gian phòng khách bị giới hạn bởi diện tích, hãy đặt sofa sat tường, hạn chế tạo khoảng trống sau lưng, điều này sẽ giúp gia chủ cảm thấy an toàn khi ngồi nghỉ ngơi đồng thời tao thế tọa sơn vững chắc. Bạn có thể chọn ghế sofa chữ I hoặc chữ L kết hợp cùng bàn trà sẽ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Bàn máy tính hay kệ tivi được xem là những nguồn năng lượng dương tốt. Vì vậy, để bổ trợ cho căn phòng hãy đặt chúng ở những vị trí như hướng Bắc hỗ trợ sự nghiệp hay hướng Nam thu hút tài lộc công danh.

  1. Tranh thiết kế phòng khách đối diện với cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Theo đúng phong thủy nội thất, phòng khách nên đặt đối diện với cửa chính để đón nhân những nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên nhiều gia đình thiết kế thêm cửa hậu trong nhà. Cửa chính và cửa hậu là nơi di chuyển của các luồng khí đi vào và đi ra, nếu 2 cửa này cũng nằm trên một trục thẳng sẽ dẫn đến các luông khí đi vào sau đó đi ran gay, không lưu lại trong nhà. Điều này sẽ khiến gia chủ mất đi những may mắn, tài lộc và là điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách. Do đó, cần lưu ý khi thiết kế cửa hậu không nên đối diện với phòng khách.

Bên cạnh đó, không gian phòng khách nên thiết kế có khoảng cách và không đối diên với cửa phòng vệ sinh. Bởi chúng ta đều biết phòng vệ sinh được xem là nới chứa nhiều uế khí. Nếu thiết kế phòng khách gần với phòng vệ sinh sẽ khiến phòng khách bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu từ phòng này, khiến gia chủ bị thất thoát tiền tài, tác động xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong một gia đình. Đây là nơi cần được hội tụ những yếu tố tốt đẹp trong phong thủy để giúp mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe, bình yên cho người sử dụng và gia đình. Do vậy chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến thiết kế nội thất phòng khách đúng phong thủy.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!