Những Quy Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Trong Thiết Kế Nội Thất

Những Quy Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Trong Thiết Kế Nội Thất

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất trong cuộc sống. Đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc vất vả. Vì vậy chúng ta cần thiết kế nội thất phòng ngủ một cách hợp lý để sử dụng thuận tiện thoải mái, mang lại giấc ngủ sâu. Hiện nay, ngoài phòng phòng bếp, phòng khách được thiết kế hợp phong thủy cho gia chủ thì phòng ngủ cũng ngày được quan tâm hơn để giúp mang đến sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc cho gia đình. Vậy có những quy tắc phong thủy phòng ngủ nào trong thiết kế nội thất bạn cần lưu ý? Bài viết này hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cho câu hỏi trên.

Quy Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ

  1. Chọn màu sơn phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ

phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy có 5 mệnh khác nhau tương hợp và xung khắc với những màu nhất đinh. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp bởi nó có ý nghĩa quan trọng tới tài lôc và vận mệnh của chủ nhà. Theo các quy tắc trong phong thủy, mỗi một mệnh trong ngũ hành đều được thể hiện bởi những màu sắc tiêu biểu. Như màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa, màu xanh tượng trung cho mệnh mộc, trong khi đó màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim.

Do đó, màu sắc trong phòng ngủ cần được phối hợp tượng sinh, tương hợp với môi trường xung quanh và với trạch mệnh của chủ nhân căn phòng đó.

  1. Hướng phòng ngủ tránh cửa chính của căn nhà

Để có giấc ngủ ngon tránh bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn, bạn nên lựa chọn vị trí phòng ngủ cách xa cửa ra vào của ngôi nhà và cửa phòng ngủ không đặt đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, cửa chính thường là nơi đón nhận luồng gió mạnh, nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Phòng ngủ là nơi riêng tư, chúng ta thường cảm thấy không thoải mái nếu những vị khách hoặc người lạ nhìn thấy hoạt động trong phòng. Nhiều quan niệm cho rằng với vị trí xa cửa chính, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được tình hình và chuẩn bị tâm lý khi có tiếng người.

  1. Vị trí đặt giường ngủ

vị trí kê giường phòng ngủ phong thủy

Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, tránh đối diện với cửa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường và tránh đặt đầu giường sát cửa sổ. Điều này sẽ phù hợp với phong thủy phòng ngủ và tạo được sự hài hòa trong không gian, đồng thời làm tăng thêm năng lượng tích cực cho chủ nhà. Nếu trong phòng ngủ có xà ngang bắc qua hoặc quạt trần, đèn chùm treo trền thì nên tránh đặt giường phía dưới những đồ vật này. Nó sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị đè nén, cảm giác lo lắng khiến giấ ngủ không ngon.

  1. Chất liệu sử dụng cho giưởng ngủ

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh thì một yếu tố khác cũng cần được quan tâm là vât liệu sử dụng cho phòng ngủ. Trong quy luật tương sinh tương khắc, ngoài màu sắc thì từng cung mệnh cũng có những kiểu dáng và chất liệu đồ nội thất phù hợp với cung mệnh. Do vậy dựa trên phong cách thiết kế kết hơp với mệnh của chủ nhà, cần lựa chọn vật liệu phù hơp cho không gian phòng ngủ.

  1. Sắp xếp các đồ vật nội thất

Sắp xếp đồ nội thất trong phòng ngủ cần gọn gàng, ngăn năp. Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn dễ khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái, chật chội, ảnh hưởng đến giấc ngủ không trọn vẹn. Ngoài ra, chúng ta thường đặt gương toàn thân trong phòng ngủ. Tuy nhiên, lưu ý một điểm đo là không treo gương đối diện giường ngủ- đây là điều đại kị trong phong thủy. Thay bằng đặt gương ở những vị trí không hơp lý, bạn nên sử dụng một chiếc gương tích hợp trong cánh tủ, bạn chỉ cần mở ra khi sử dụng và đóng lại khi không cần nữa.

  1. Không lắp điều hòa ngay trên đầu giường

Rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng ngủ gặp phải những điều này. Lắp điều hòa trên đầu giường rất dễ bị cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. Khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể khi bạn ngủ và điều này không tốt cho sức khỏe.

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status