Hành Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp

Hành Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp

Trở thành Nhà Thiết Kế Nội Thất là ước mơ cũng như là đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Vậy hành trình để trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Có 3 giai đoạn trong hành trình trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp như sau:

  1. Yêu thích làm nhà thiết kế nội thất

Muốn trở thành nhà thiết kế nội thất, lý do đầu tiên cũng là bước đầu hình thành lên đam mê trong mỗi bạn đối với thiết kế nội thất chính là niềm yêu thích. Yêu thích, thích thú, hay có hứng thú với nghề thiết kế nội thất chính là động lực thúc đẩy mỗi bạn định hình cho mình định hướng ngay từ khi còn đang là học sinh cấp 3.

Ngay từ ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đã có trong mình một niềm yêu thích và hứng thú với nội thất trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi. Từ màu sắc, cách bài trí tới phong cách, chắc hẳn bạn đã tự cảm nhận được mình có một chút cảm hứng với nội thất. Dần dần theo thời gian, bạn thấy việc bài trí nội thất hay nói chuẩn hơn là thiết kế nội thất trở thành niềm đam mê trong bạn, và bạn muốn chinh phục nó, muốn thực hiện nó, và trên hết là trở thành nhè thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Và có thể bạn sẽ đưa ra quyết định cho mình khi theo học các lớp học vẽ từ cơ bản tới nâng cao, rồi dành thời gian tìm hiểu thêm về ngành nội thất, về công việc thiết kế nội thất. Sau cùng, khi tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ chọn mục tiêu là thi vào ngành thiết kế nội thất tại một trường đại học nào đó phù hợp với điều kiện của bản thân.

  1. Tích lũy kiến thức cần có của một nhà thiết kế nội thất

Trải qua thời gian ươm mầm và chuẩn bị tâm thế bước vào công cuộc chinh phục đam mê và thực hiện mục tiêu trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn sẽ bước tiếp tới giai đoạn Tích lũy kiến thức.

Bạn có thể có nhiều lựa chọn cho việc tích lũy kiến thức như:

  • Thi vào khoa thiết kế nội thất của một trường đại học hay cao đẳng nào đó phù hợp với điều kiện và thực lực của bản thân
  • Theo học một địa chỉ đào tạo nghề thiết kế nội thất uy tín
  • Tự tìm tòi và tích lũy kiến thức

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của bản thân mà hãy lựa chọn cho mình cách tiếp cận kiến thức tốt nhất cho mình. Nhưng trên hết, việc theo học tại một địa chỉ uy tín, có chương trình đào tạo bài bản, với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp và giàu chuyên môn, cùng với tâm huyết truyền đạt kiến thức cũng như tạo môi trường cho bạn thỏa sức sáng và tích lũy kỹ năng sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn tự bỏ thời gian tìm tỏi. Không hẳn tự tìm tòi là không tốt, nhưng nếu không chọn lọc thông tin và kiến thức, bạn sẽ dễ bị ngợp trong lượng kiến thức lộn xộn tràn lan trên internet.

  1. Làm việc thực tế – làm công việc của một nhà thiết kế nội thất thực thụ

Khi đã tích lũy đủ lượng kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, giờ là thời gian cho bạn tích lũy thêm kỹ năng thực tế trong công việc.

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần phải tích lũy đủ các kiến thức cần thiết cũng như các kỹ năng liên quan để xử lý công việc tốt, chuyên nghiệp. Để tích lũy thêm kỹ năng, bạn nên bắt đầu làm tại các công ty hay đơn vị thiết kế nội thất uy tín, lâu năm để có một môi trường làm việc tốt và trau dồi thêm kỹ năng.

Ngoài ra bạn cũng nên có một phong cách thiết kế riêng cho mình để làm điểm khác biệt giữa bạn và những nhà thiết kế nội thất khác. Từ đó, khi có phong cách thiết kế riêng, cộng với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn, bạn đã có thể tự tin thiết kế ra những công trình hài lòng khách hàng. Mức độ chuyên nghiệp của bạn được đánh giá qua chất lượng sản phẩm bạn làm ra thế nào, có làm hài lòng khách hàng hay không, và mức độ tin cậy như thế nào. Tất cả những điều này cần có thời gian để bạn thực hiện và để khách hàng giúp bạn chứng minh.

Nói tóm lại, để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, ngoài tố chất về thẩm mỹ sẵn có, bạn cần phải thật sự cố gắng trau dồi kiến thức và tích lũy thật nhiều kinh nghiệm thực tế để càng ngày bạn càng có thể tự tin làm ra được những sản phẩm đẹp mắt và quan trọng nhất là nó làm hài lòng cho mọi khách hàng mà bạn hợp tác. Chúc bạn sớm chinh phục được đam mê.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status