Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Theo Đuổi Đam Mê Trở Thành Nhà Thiết Kế Thực Thụ

Học nghề thiết kế nội thất theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thực thụ khó hay dễ và bạn cần phải có những gì. Nhìn nhận đúng đắn đam mê sở thích nói chung và đam mê với nghề thiết kế nội thất nói riêng để định hướng cho việc học ngay từ bây giờ.

Học nghề thiết kế nội thất để theo đuổi đam mê

Bạn đang băn khoăn liệu chúng ta có nên học thiết kế nội thất theo đuổi công việc mơ ước đó là trở thành một nhà thiết kế thực thụ hay không, thì câu trả lời là Có! Nếu bạn cảm thấy không được thỏa mãn trong công việc hiện tại, có lẽ đó là vì bạn đang không được đi trên con đường mà mình đam mê. Nếu vậy thì đừng chần chừ, hãy bắt tay vào việc theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thực thụ ngay thôi.

học nghề thiết kế nội thất 1

Nếu đam mê của bạn là làm giàu, tiền bạc thì có lẽ học nghề thiết kế nội thất không phải là nghề phù hợp cho bạn. Nhưng lại có những người yêu thích trang trí, thiết kế nội thất muốn làm đẹp cho những ngôi nhà, gian phòng lại chưa có cơ hội để theo học và làm nghề này bởi một vài yếu tố từ hoàn cảnh môi trường, gia đình, bạn bè… việc bỏ lại đam mê sở thích để kiếm tiền.

Mặc dù tiền có thể mua cho chúng ta rất nhiều thứ vật chất và sẽ tạm thời khiến chúng ta hạnh phúc, nhưng lại không có khoản tiền nào có thể mua được thời gian. Chúng ta không nên lãng phí thời gian quý báu của mình để bị cuốn theo những đồng tiền mà quên đi công việc gì mới làm mới đem lại hứng thú và đam mê cho mình.

Và dĩ nhiên, nếu như sâu trong tâm bạn đang có sẵn một động lực hối thúc rằng: Trở thành nhà thiết kế nội thất thực thụ mới là đam mê thực sự của bạn; và động lực này càng ngày càng lớn thì đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào việc học nghề thiết kế nội thất để thực hiện theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thực thụ này thôi nào!

Trước khi học thiết kế nội thất bạn cần phải biết những gì?

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ, bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, bao gồm cả lý thuyết và thực tế. Để có được những kỹ năng này thực sự chuyên nghiệp ban cần phải trải qua quá trình rèn luyện nhất định.

Tham khảo thêm:

học nghề thiết kế nội thất

Vì vậy, bạn nên có sự tìm hiểu trước khi bắt tay vào học nghề thiết kế nội thất để theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thực thụ. Ví dụ như những câu hỏi cơ bản sau:

Câu hỏi 1: Học nghề thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì?

Câu này quá đơn giản, và dễ dàng bạn có thể tự bật ra câu trả lời. Đó chính là một chiếc máy tính với cấu hình đủ khỏe để có thể chạy được các phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa phục vụ quá trình thiết kế. Cụ thể về các thông số kỹ thuật cho loại máy tính sẽ tùy mức độ bạn chịu chi bao nhiêu tiền để sắm một “con” máy tính đủ dùng cho việc thiết kế trên máy. Từ khoảng 15 – 20 triệu đồng, bạn có thể sắm được một chiếc máy tính đủ cho công việc rồi.

Câu hỏi 2: Cần một khoản tiền bao nhiêu và địa chỉ để để theo học nghề nội thất?

Câu hỏi này thì hơi lưỡng lự một chút. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ dạy nghề thiết kế nội thất tại Việt Nam. Và mỗi nơi sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Kèm theo đó sẽ là mức học phí cạnh tranh tùy theo chất lượng giảng dạy và độ thực tế vận dụng vào công việc. Nếu bạn thử search trên Google cụm từ khóa “Trung tâm thiết kế nội thất tại ABC”; Google ngay lập tức sẽ trả ra hàng loạt kết quả cho bạn lựa chọn. Song việc của bạn vẫn nên đọc và tự tìm hiểu thông tin của các trung tâm, so sánh với tiêu chí, mục đích và điều kiện của bạn để lựa chọn ra được đâu là nơi học nghề nội thất phù hợp nhất dành cho bạn.

Mức học phí bạn cần chuẩn bị cho một khóa học nghề thiết kế nội thất cũng tầm 15 – 25 triệu. Có thể đối với bạn là nhiều nhưng xét về khía cạnh mang đang học một nghề để lập nghiệp, để phát triển cho tương lai của bạn, hơn thế nữa với nghề thiết kế nội thất không sợ thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp và mức lương cũng từ 7 – 12 triệu khi mới bắt đầu, tùy vào khả năng và kinh nghiệp làm lâu năm có thể đến 20 – 25 triệu. Hãy tham khảo Khóa Học Nghề Thiết Kế Nội Thất tại AWE mà tôi cho là uy tín nhất về chất lượng giảng dạy và đầu ra tại Hà Nội

Câu hỏi 3: Bạn đã thật sự sẵn sàng để bắt đầu theo đuổi đam mê với nghề thiết kế nội thất?

Nếu đã có câu trả lời để giải quyết 2 câu hỏi trên, vấn đề cần bạn làm cuối cùng chính là sốc lại tinh thần, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chiến đấu với những ngày tháng sắp tới học tập và tích lũy kiến thức cũng như kỹ năng đáp ứng cho việc theo đuổi đam mê của chính bạn. Yếu tố tâm lý và thái độ nắm vai trò rất quan trọng trong mọi việc. Nếu bạn luôn giữ một tâm lý thoải mái và thái độ sẵn sàng giải quyết mọi loại vấn đề, thì không chỉ việc học nghề nội thất để theo đuổi đam mê và còn rất nhiều việc khác trong cuộc sống bạn đều có thể giải quyết được.

Trên đây là những chia sẻ cũng như một vài ý kiến tham khảo cho những bạn muốn học nghề thiết kế nội thất để theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng có đam mê tương tự như bài viết nói, thì hãy sẵn sàng bắt tay thực hiện nhé!

Bài viết liên quan
Bình luận
  1. Rất hay. Tuy tôi chỉ mới 10 tuổi nhưng tôi rất đam mê nghề này. Tôi sẽ theo đuuỏi đam mê của mình thật lòng, những người bạn của tôi xem bói này nọ nói tôi là còn lâu bà mới theo đuổi được nghề này nhưng tôi sẽ cố gắng chứng mình co mọi người thấy tôi thật sự đam mê yêu thích nghề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!