Muốn Học Thiết Kế Nội Thất Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mình đã nhận được rất nhiều tư vấn từ các bạn với những câu hỏi như “Em muốn học thiết kế nội thất thì cần phải chuẩn bị những gì?” hay “Em đang làm kinh doanh nhưng muốn học nghề thiết kế nội thất không biết bắt đầu từ đâu?” …

Trên website cũng đã có một bài tư vấn Học thiết kế nội thất cần những gì để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba. Nội dung này khái quát cả quá trình từ việc học gì, tố chất, kỹ năng để bạn có phù hợp với nghề thiết kế nội thất hay không cũng như tư vấn cho bạn nên học ở đâu. Bạn có thể tham khảo thêm để định hướng được nghề nghiệp cho bản thân nhé.

MUỐN HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Ở bài viết này mình chỉ dừng lại vấn đề đó là những thứ hay những việc cần chuẩn bị nếu bạn muốn học thiết kế nội thất. Có thể ngay bây giờ hay trong tương lai nên mình sẽ nhóm các đối tượng khác nhau nhé:

Muốn học ngành thiết kế nội thất tại trường đại học

Trước tiên với các bạn đang theo học THPT chuẩn bị thi đại học muốn học ngành thiết kế nội thất bạn cần chuẩn bị những gì?

– Kiến thức: bắt buộc phải có nếu muốn học tại các trường đại học uy tín và có tiếng trong ngành như Đại học kiến trúc, đại học Mỹ Thuật…
– Kỹ năng: Vẽ tay

Muốn học ngành thiết kế nội thất tại trường đại học

Muốn học ngành nội thất bạn phải thi vào các trường có ngành này. Thông thường sẽ là khối V và H với tổ hợp khối thi môn thi như V00 gồm toán, lý, vẽ, V02 có toán, anh, vẽ… Vì vậy khi xác định bạn cần thi vào trường nào thì hãy tham khảo khối thi mà ngành này xét tuyển. Tập trung vào các môn này để có kết quả tốt nhất. Học vẽ là một kỹ năng quan trọng, điểm vẽ thi ngành thiết kế nội thất có thể nhân đôi tùy từng trường. Vì vậy ngay từ lúc này bạn hãy tham gia lớp học vẽ để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất nếu muốn học ngành thiết kế nội thất tại trường đại học.

Muốn học thiết kế nội thất để lập nghiệp

Có 2 đối tượng mình lưu ý đó là những bạn trẻ mới học xong cấp 3 và người đang đi làm muốn chuyển sang thiết kế kiến trúc nội thất.

1. Dành cho các bạn mới hay đã tốt nghiệp THPT muốn học nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp

Khi mới tốt nghiệp cấp 3, một số bạn chưa xác định được mình nên học nghề hay làm gì. Tuy nhiên trong bài viết này mình đề cập đến những bạn đã có mục đích khá rõ ràng đó là muốn học thiết kế nội thất theo đam mê và sở thích. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì?

muốn học thiết kế nội thất cần chuẩn bị gì

Ở các trung tâm đào tạo về thiết kế nội thất không yêu cầu về năng lực đầu vào nên không cần thiết chuẩn bị kiến thức kỹ năng gì. Tuy nhiên muốn theo học thiết kế nội thất luôn thì chuẩn bị về kinh phí và công cụ để bắt đầu bạn nhé.

– Kinh phí học tập cũng không hề nhỏ, nếu tham khảo tại một số trung tâm cũng thường trên dưới 20 triệu. Nghe thì có thể là nhiều nhưng để học được một nghề giá trị theo sở thích đam mê. Hơn nữa, sau khóa học bạn có việc làm luôn thì cũng đáng để đầu tư rồi.

– Công cụ phương tiện cần có là một chiếc máy tính. Muốn học thiết kế nội thất giỏi ko phải ở khả năng vẽ tay mà sản phẩm đến được với khách hàng chính là các bản vẽ từ phần mềm trên máy tính.

Tham khảo riêng qua bài: Laptop dành cho thiết kế nội thất

2. Với những người đang đi làm muốn học thiết kế nội thất

Cũng như trên thì kiến thức và kỹ năng đầu vào không cần. Bạn đã và đang đi làm chắc về kinh phí và máy tính để học thiết kế nội thất cũng không phải vấn đề lớn đối với bạn nếu muốn học thiết kế nội thất ngay bây giờ. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Có lẽ đối với tôi thì vấn đề thời gian là khá quan trọng. Bạn phải cân đối về thời gian đi làm và thời gian học thêm sao cho hợp lý có thể buổi tối hay cuối tuần tùy theo điều kiện của bạn.

Và cuối cùng bạn muốn học thiết kế nội thất ở đâu? Cùng tham khảo qua bài viết sau: https://hocthietkenoithat.edu.vn/hoc-thiet-ke-noi-that-o-dau-tot-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Muốn học để làm thiết kế nội thất thì những thứ chuẩn bị nhiêu đó thôi cũng không hề đơn giản đúng không ạ? Bạn đã sẵn sàng để học cho mình một nghề theo đam mê chưa? Bạn có thể xem ngay: Chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất toàn diện để định hướng cho việc học của mình được tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!