Liệu Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Có Đáp Ứng Được Đầu Ra? - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Liệu Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Có Đáp Ứng Được Đầu Ra?

Nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu các khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn thường có suy nghĩ rằng với thời gian đào tạo ngắn như vậy liệu có được học đầy đủ kiến thức không? Hay đầu ra có đảm bảo hoặc làm được việc không?… Rất nhiều câu hỏi xoay quanh đến thời gian đào tạo của các khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn.

Đầu ra cuối cùng luôn là mục đích đầu tiên mà học viên quan tâm khi lựa chọn một khóa học nghề Thiết kế nội thất. Khi mà các công ty thiết kế nội thất hiện nay tuyển dụng đều yêu cầu người thiết kế phải đáp ứng đủ các tiêu chí về kỹ năng thực tế, điều mà các trường đại học đào tạo ngành này đều không đáp ứng được. Nhưng đối với khóa học THIẾT KẾ NỘI THẤT tại AWE dù thời lượng đào tạo trong 8 tháng nhưng bạn không phải lo lắng không xin được việc làm bởi chương trình đào tạo giúp bạn LÀM ĐƯỢC THIẾT KẾ NỘI THẤT HOÀN CHỈNH sau khóa học.

khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có đáp ứng được đầu ra?

 1. Chương trình đào tạo đại học 4 năm và khóa học 8 tháng tại AWE

Rất nhiều bạn so sánh về thời gian đào tạo giữa chương trình Thiết kế nội thất tại đại học 4 năm và chương trình đào tạo Thiết kế nội thất ngắn hạn 8 tháng tại AWE. Và rất nhiều các bạn đều có suy nghĩ rằng thời gian đào tạo tại đại học mới đảm bảo được chất lượng đầu ra, làm được việc. Tuy nhiên tại AWE, chương trình đào tạo ngắn hạn được nghiên cứu dựa trên những kinh nghiệm của các giáo viên là những nhà Thiết kế nội thất giỏi đã làm nghề từ 7-15 năm. Các giáo viên đều là những người có bằng đại học, thạc sỹ về Thiết kế nội thất, Kiến trúc. Đã tiếp nhận chương trình giảng dạy ngành này từ đại học. Nhận thấy được những bất cập của chương trình đào tạo tại Đại học nên chúng tôi đã tạo nên chương trình cho Khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn nhưng đảm bảo cho học viên làm được thiết kế sau tốt nghiệp.

Học thiết kế nội thất tại Đại học Khóa Thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE
Phương pháp đào tạo Tập trung vào lý thuyết, nghiên cứu chuyên sâu. Thiếu tính thực tế, không có môi trường làm việc thực tế, không được làm các công trình thật. Phương pháp đào tạo toàn diện: THỰC HANH THỰC TẾ.

AWE cũng là Công ty Thiết kế và thi công nội thất nên học viên có môi trường học thực tế. Học viên được làm từ 5-10 công trình thật cho khách hàng.

Khối lượng môn học 45-50 môn học.

–         Trong 2 năm đầu sinh viên tiếp thu những kiến thức đại cương như Giáo dục thể chất, An ninh quốc phòng, Lý luận chính trị, … Những môn học này không giúp sinh viên làm được thiết kế nội thất

–         2 năm cuối bắt đầu học các kiến thức chuyên ngành thiên về đào tạo tư duy, lý thuyết hàn lâm. Nhiều môn học không áp dụng được cho công việc Thiết kế nội thất

Chương trình đào tạo qua 15 môn học

–         Lược bỏ các môn cơ sở

–         Tập trung vào các môn ngành, phần mềm, kỹ năng thực tế và mỹ thuật chuyên sâu giúp học viên làm được nghề

Chương trình đào tạo Lượng kiến thức lớn, nặng lý thuyết và khô khan, không sát với thực tế Chương trình học ngắn, học viên được đào tạo các kỹ năng cần thiết, thực tiễn. Mức độ va chạm thực tế cao
 1. Khóa học TKNT 8 tháng cung cấp cho bạn những kiến thức gì?

Nếu học trong thời gian dài nhưng chỉ tập trung học về lý thuyết, không có trải nghiệm làm việc thực tế thì bạn vẫn chưa thể trở thành nhà Thiết kế nội thất. Học thiết kế nội thất ngắn hạn không có nghĩa là bạn được tiếp cận ít kiến thức, cái quan trọng là khóa học đó cung cấp đầy đủ cho bạn các kiến thức cần thiết để làm nghề và phương pháp đào tạo đúng thì dù khóa học ngắn cũng sẽ hiệu quả hơn khóa học dài nhưng phương pháp không tốt.

Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn cung cấp cho học viên các kiến thức:

 • Kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật
 • Vẽ tay nội thất
 • Kiến thức về cơ sở mỹ thuật như các yếu tố về bố cục, đường nét, ánh sáng, màu sắc, hình khối, các tiêu chuẩn, nguyên lý thiết ké, …
 • Kiến thức về tư duy thiết kế
 • Kiến thức về mỹ thuật chuyên sâu theo từng thể loại không gian
 • Kiến thức về kỹ thuật
 • Quy hoạch không gian
 • Quy chuẩn kích thước, cấu tạo đồ nội thất
 • Bóc tách kỹ thuật là lập hồ sơ thi công
 • Phương pháp thi công nội thất
 • Kiến thức về kỹ năng thực tế
 • Không thể thiếu kiến thức về Phong thủy trong thiết kế nội thất
 • Kiến thức về chất liệu, vật liệu
 • Xu hướng và nhu cầu của khách hàng trong thực tế
 • Sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Autocad, 3Dsmax – Vray, Photoshop
 1. Đầu ra khóa học TKNT 8 tháng bạn làm được gì?

Hiển nhiên là khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh, làm tất cả các công việc của nhà thiết kế nội thất:

 • Tư duy về thiết kế, tư duy thẩm mỹ xử lý yêu cầu của khách hàng
 • Vẽ tay phác thảo ý tưởng
 • Thực hiện thành thạo trên các phần phần mềm thiết kế dựng hình, phối cảnh…
 • Lập hồ sơ thi công nội thất
 • Đã phải làm hoàn thiện được 1 đến vài dự án trong quá trình học.

AWE chủ trương tạo ra chương trình học tối ưu về thời gian và có hiệu quả tốt bằng việc đem đến cho học viên các kiến thức cần có một cách chọn lọc và những kỹ năng thực tế để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Thực hành chiếm 45% tổng thời gian, giúp tiết kiệm quá trình học lý thuyết rất nhiều so với trường đại học. Sau khi kết thúc chương trình, học viên sẽ có khả năng làm việc như một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status