Học Thiết Kế Nội Thất Cần Những Gì Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Tài Ba

Thiết kế nội thất là nghề đang dần trở nên phổ biến và phát triển nhanh chóng trong nhiều năm gần đây. Vì vậy mà việc trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba là mong ước của nhiều người có đam mê với thiết kế nội thất trên toàn thế giới. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ Học thiết kế nội thất cần những gì để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba?”

  1. Cần có kỹ năng hay tố chất gì để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba.

Để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba, trước tiên bạn cần phải trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ đã. Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi bạn phải phối hợp rất nhiều kiến thức và kỹ năng để tạo ra được một sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh và chất lượng. Điển hình là khối lượng kiến thức và kỹ năng liên quan tới tạo hình kiến trúc, nội thất, âm thanh, ánh sáng, phối cảnh hay trang trí… tùy theo từng loại trường phái, phong cách, bối cảnh.

Yêu cầu mà luôn được đặt ra với một nhà thiết kế nội thất chính là tính thẩm mỹ, chính vì vậy mà người theo nghề thiết kế cũng cần có khiếu thẩm mỹ tốt. Điều này được bộc lộ qua năng khiếu về hình họa, vẽ tranh, phối màu hay bài trí bố cục không gian.

Quan trọng thêm điều này không thể thiếu, chính là việc một nhà thiết kế nội thất tài ba cần phải am hiểu về các loại vật liệu, vật dụng sử dụng trong thực tế, các phương pháp, phương án thi công cũng như xu hướng thiết kế theo từng thời đại.

Ngoài ra, những kỹ năng “mềm” nhất thiết những nhà thiết kế tài ba cần có gồm: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng phân tích, đàm phán, thuyết phục; kỹ năng xử lý tình huống… để có thể tự tin tư vấn các giải pháp/ phương án thiết kế phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

  1. Cần phải có phương tiện hay công cụ gì để để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba?

Ngoài những kiến thức, kỹ năng cũng như tố chất kể trên thì để trở thành một nhà thiết kế nội thất tài ba, bạn nhất thiết phải có những phương tiện/ công cũ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu sau đây:

–        Thứ nhất chính là Bộ máy tính có cấu hình đủ tốt để chạy được các phần mềm hỗ trợ thiết kế như: 3Dsmax, Sketchup, Autocad, Photoshop. Những công cụ này là những phần mềm thiết kế phổ biến nhất dành cho những nhà thiết kế nội thất hiện nay. Vì vậy bạn cần học cách sử dụng thành thạo những công cụ này càng thành thạo càng tốt.

–        Thứ hai chính là những bộ tài liệu, tài nguyên về Thiết kế nội thất hữu ích để bạn lấy đó làm căn cứ và cảm hứng cho phong cách thiết kế của bản thân.

Xem tham khảo thêm: Hành trình để trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  1. Cần học tại đâu để dễ dàng để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba?

Vì sự phát triển ngày càng nhanh chóng của nghề Thiết kế nội thất nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi đầo tạo nghề Thiết kế nội thất trên toàn quốc.

Không thể không nhắc tới một số trường đại học đào tạo nghề Thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam hiện nay như:

–        Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

–        Trường đại học Kiến trúc TP.HCM

–        Trường đại học Xây dựng Hà Nội

–        Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

–       

Ngoài ra, nếu như bạn không muốn học nghề Thiết kế nội thất trong môi trường đại học khi nghĩ rằng nó khá áp lực hay thời gian học dàn trải kéo dài. Thì cũng trên thị trường cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo khóa học nghề thiết kế nội thất có cấp chứng chỉ Nghề sau khi tốt nghiệp như:

–        Học viện đào tạo thiết kế nội ngoại thất AWE – Hà Nội

–        Khóa học thiết kế nội thất tại Vietacademy – Hà Nội

–        ITPlus Academy – Hà Nội

–        Trung tâm IDC – TP.HCM

–        Trung tâm Arcline – TP.HCM

–        3D Sumo Design – TP.HCM

–       

  1. Kết:

Nói tóm lại, nghề nào cũng cần đòi hỏi bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tố chất nhất định để có thể trở thành người làm việc trong nghề đó thật tài ba và chuyên nghiệp. Trên đây là một số gợi ý giúp những bạn có đam mê với nghề thiết kế nội thất trả lời câu hỏi ‘Học thiết kế nội thất cần những gì để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba?”. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho các bạn.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!