Nên Học Kiến Trúc Ở Trường Nào Tốt Nhất? Chọn Trường Thi Học

Nên Học Kiến Trúc Ở Trường Nào Tốt Nhất? Chọn Trường Thi Học

Học kiến trúc đang dần trở thành ngành nghề hot hiện nay khi càng ngày nhu cầu thẩm mỹ của con người càng tăng cao dẫn tới nhu cầu thiết kế kiến trúc vì vậy cũng phát triển. Mỗi năm đều có rất nhiều các bạn trẻ có đam mê và muốn theo đuổi nghề kiến trúc, và dĩ nhiên sẽ có những nối băn khoăn Học kiến trúc trường nào tốt nhất hay là học kiến trúc nên học trường nào? Bài viết sau đây sẽ liệt kê giúp các bạn top những trường dạy kiến trúc tốt nhất ở Việt Nam hiện nay để các bạn tham khảo nhé.

Học kiến trúc tại trường đại học khu vực Hà Nội

Học kiến trúc trường nào tốt nhất: Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

Là một trong những trường đại học đào tạo kiến trúc sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay cùng với bề dày về thành tích cũng như lịch sử phát triển lâu đời, trường đại học Kiến trúc Hà Nội luôn góp mặt trong top các trường có chất lượng đào tạo kiến trúc sư tốt nhất cả nước. Qua nhiều năm giảng dạy và phát triển, trường đã cho ra lò hàng ngàn kiến trúc sư chất lượng và đã gặt hái được nhiều thành tích cũng như giải thưởng về thiết kế đáng kể. Từ đó, những lứa kiến trúc sư này đã không ngừng góp phần xây dựng nên những đội ngũ, thế hệ kiến trúc sư Việt Nam giàu năng lực, đáp ứng được nhu cầu thực tiến ngoài xã hội cao nhất.

Học kiến trúc tại Trường đại học Xây dựng

Là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời nhất cả nước với thâm niên hơn 60 năm hình thành và không ngừng phát triển. Cũng bởi bề dày lịch sử này mà không thể phủ nhận công cuộc đào tạo ra những lớp thế hệ kiến trúc sư đầy tiềm năng và sáng tạo. Hướng tiếp cấn CDIO: Hình thành ý tưởng – Thiết kế – Triển khai – Vận hành là phương châm giáo dục được áp dụng tại trường để giúp sinh viên có môi trường học tập và phát triển tốt nhất. Song song đó, tại trường cũng áp dụng giảng dạy các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho một kiến trúc sư như: kỹ năng giao tiếp, kiến thức về pháp luật, mỹ thuật và ngay cả khả năng lãnh đạo… Chính vì vậy mà chất lượng đầu ra của trường đại học Xây dựng luôn được đảm bảo trong suốt nhiều năm qua.

Ngoài con đường học thiết kế kiến trúc qua trường đại học thì đối với các bạn không có điều kiện để theo học mà có đam mê vẫn có thể theo đuổi tại các khóa học tại những trung tâm dạy nghề uy tín. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Lớp Học Kiến Trúc Được Đánh Giá Tốt Nhất Trong Đào Tạo Nghề Kiến Trúc

Học kiến trúc tại trường đại học khu vực Tp HCM

Học kiến trúc nên học trường nào: Trường đại học Kiến trúc TP.HCM

Được mệnh danh là một trong những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng và mỹ thuật; chất lượng kiến trúc sư được đào tạo từ trường Kiến trúc TP.HCM luôn được thể hiện qua từng thế hệ sinh viên tốt nghiệp, sau khi ra trường họ đều nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất thời điểm đó và có lợi thế hơn so với nhưng ứng viên khác. Năm 2016 vừa rồi, đội ngũ sinh viên của trường đã tham gia cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á và đạt giải top 3 Châu lục, điều này minh chứng được phần nào chất lượng giảng dạy và đao tạo kiến trúc sư tại trường đại học Kiến trúc TP.HCM.

Khoa kiến trúc Trường đại học Văn Lang

Nằm trong top những trường đại học đào tạo kiến trúc sư tốt trên cả nước, đại học Văn Lang tự hào khi xây dựng được hệ thống giáo dục theo mô hình mới và luôn chú trọng phương pháp giáo dục thực tiễn áp dụng vào chương trình giảng dạy tại khoa kiến trúc. Nhờ có hệ thống giáo dục với mô hình tiên tiến này mà sinh viên tại trường có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, năng động cũng như khả năng tư duy nhạy bén. Minh chứng bằng việc từng lớp sinh viên kiến trúc tại trường đại học Văn Lang ngày càng trưởng thành hơn, có thể góp công sức vào xây dựng và phát triển nền kiến trúc nước nhà.

Học kiến trúc tại trường đại học khu vực miền Trung

Trường đại học Khoa học – Đại học Huế

Nên học kiến trúc ở trường nào? Nổi tiếng ở khu vực miền Trung với hơn 60 năm hình thành và không ngừng phát triển, đại học Khoa học – Đại học Huế là một ngôi trường chất lượng khi mỗi năm lại cho ra lò rất nhiều cử nhân và kiến trúc sư trẻ đầy tài năng và rất chất lượng. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường đại học Khoa học – Đại học Huế ngày càng được khẳng định vì xuyên suốt chương trình đào tạo, trường luôn định hướng cho sinh viên làm sao để nắm được các tố chất cần có của một kiến trúc sư thực thụ, giúp cho các bạn sinh viên thỏa sức phát triển và sáng tạo khi được tạo điều kiện qua các cuộc thi lớn nhỏ, giúp các bạn va chạm để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế giúp ích cho tương lai.

Trên đây là top 5 trường đại học đào tạo kiến trúc sư tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn đang phân vân nên học kiến trúc ở trường nào phần nào giải đáp được câu hỏi Học kiến trúc trường nào tốt nhất? Chúc các bạn sớm đưa ra được lựa chọn cho riêng mình.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status