Điều Kiện Để Đăng Ký Tham Gia Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Nếu bạn yêu thích trang trí, tô vẽ và muốn thay đổi không gian nội thất ngôi nhà của mình, bạn hoàn toàn phù hợp với khóa học thiết kế nội thất để bạn có thể phát triển bản thân hoặc chuyển sang làm nghề thiết kế nội thất sau này. Vậy bạn đang thắc mắc về điều kiện đăng ký và tham gia khóa học thiết kế nội thất như thế nào?

Những điều bạn cần biết trước khi tham gia nghề thiết kế nội thất

Để trở thành Nhà thiết kế nội thất bạn nên tham gia các khóa học từ ngắn hạn đến chuyên nghiệp, nếu bạn là học sinh mới tốt nghiệp có thể cần nhắc đến những khóa học nghề, cao đẳng, đại học. Nhưng bằng cách nào thì bạn cũng vẫn phải học, và thực hành nhiều, đi nhiều, tìm hiểu nhiều nền văn hóa, đa dạng hóa kiến thức chuyên môn, liên tục cập nhật để có thể đáp ứng tốt nhất về kiến thức và kỹ năng.

Trước khi đi vào điều kiện đăng ký học thì chúng ta cùng điểm qua một số điều về nghề thiết kế nội thất.

  • Nghề thiết kế nội thất là một ngành tổng hợp của kiến thức thẩm mỹ và kỹ thuật thi công nội thất, một nhà thiết kế nội thất tạo được không gian sống hài hòa cho khách hàng là người cần biết cân bằng những yếu tố thẩm mỹ và công năng trong không gian nội thất, biến nội thất trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc tại nhà và có phút giây đoàn tụ trong ngôi nhà thân yêu sau mỗi giờ làm việc. Đó là công việc và một trong những điều cốt lõi của thiết kế nội thất tại Việt Nam hiện nay.
  • Xu hướng thị trường về nghề thiết kế nội thất: Nhu cầu tận hưởng không gian sống hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng trong đại bộ phận người dân, những căn hộ, ngôi nhà mọc lên ngày một nhiều, cơ hội để bạn có được việc làm, công việc ổn đinh là rất lớn. Người làm thiết kế nội thất có cơ hội lớn để phát triển công việc của mình trong tương lai, nội thất luôn có sự cộng tác mạnh mẽ giữa các đơn vị với nhau và hình thành nên những chuỗi cung ứng dịch vụ toàn diện trên khắp mọi nơi và như thế nghề thiết kế nội thất luôn phát triển và mạnh mẽ hơn.
  • Quy trình việc làm của thiết kế nội thất: nghề thiết kế nội thất có quy trình làm việc rất khoa học và đầy đủ, từ việc nắm bắt thông tin nguyên vọng của khách hàng đến khi thi công hoàn thiện công trình là bước quy trình vô cùng chuyên nghiệp. Ban đầu bạn nắm được hiện trang công trình, lên ý tưởng bố trí mặt bằng công năng, dựng sản phẩm 3D, bóc tách khối lượng, và thi công hoàn thiện.
  • Kỹ năng cần có của một nhà thiết kế nội thất: Nhà thiết kế nội thất cần có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phần mềm, kỹ năng định hướng sản phẩm thiết kế nội thất. Tất cả những kỹ năng ấy phải được rèn luyện hun đúc trong quá trình làm việc và phát triển công việc sau này.
  • Khóa học thiết kế nội thất AWE đào tạo đầy đủ kiến thức về nghề thiết kế nội thất, có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh và đạt được hiệu quả cao về công việc.

Vậy điều kiện đăng ký tham gia khóa học thiết kế nội thất:

điều kiện đăng ký khóa học thiết kế nội thất

AWE tuyển sinh học viên từ người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, nên không có yêu cầu đầu vào, điều kiện để bạn đăng đó là hãy tìm hiểu kỹ về nội dung và giá trị khóa học tại AWE. Đóng học phí và AWE sẽ có cam kết về nội dung và chất lượng đầu ra của khóa học. Bạn cần đầu tư thời gian để theo học và làm bài tập đầy đủ, ngoài thời gian trên lớp bạn cần đầu tư thời gian học tại nhà. Chỉ cần bạn có đam mê và xác định một nghề trong tương lai thì đó là điều kiện cao nhất rồi, điều kiện học nghề chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS là bạn đã có thể bắt đầu học nghề mà mình mong muốn.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!