Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Bạn đang bắt đầu những bước đầu tiên để trở thành một nhà thiết kế nội thất? Bạn đang học thiết kế nội thất từ con số 0 nhưng không biết nên tìm hiểu như thế nào? Vậy thì bạn không thể bỏ qua Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất:

Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Kiến thức chung – Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Các phần mềm thông dụng:

Photoshop, 3ds Max, AutoCAD, Lightscape, Vray …..

Trong số đó, photoshop chủ yếu được sử dụng để xử lý hình ảnh, các bức ảnh được kết xuất sẽ trở nên chân thực hơn thông qua PS;

3Ds MAX là phần mềm mà mọi người học thiết kế nội thất đều phải thành thạo. 3dmax là phần mềm dùng để tạo mô hình, vật liệu, mô hình, hiển thị ánh sáng;

AutoCAD được sử dụng để vẽ mặt bằng, cho dù đó là bản vẽ mặt bằng trong nhà hay ngoài trời, bản vẽ xây dựng, bản vẽ cao độ và bản vẽ các bản vẽ ba chiều đều được vận hành bằng phần mềm CAD.

Các hạng mục lý thuyết:

Bản vẽ kết cấu vẽ tay, nguyên tắc thiết kế nội thất, vật liệu trang trí, cấu trúc quy trình và quản lý xây dựng, quy trình thiết kế, phân tích trường hợp, đấu thầu kỹ thuật trang trí, mô phỏng đào tạo kỹ năng đàm phán, hướng dẫn đào tạo đặc biệt toàn diện về trang trí, kết xuất nội thất 3DMAX, nhà trang trí, đào tạo đặc biệt về dụng cụ, đạo đức nghề nghiệp và các tiêu chuẩn ngành, luật và quy định, phong thủy kiến ​​trúc, công thái học, nghệ thuật môi trường, tâm lý học, vật liệu, ngân sách kỹ thuật, kỹ năng đàm phán ……

Khi học thiết kế nội thất, bạn phải học và nắm trong tay các kiến thức lý thuyết bên trên, Nắm vững lý thuyết thì khi bạn sang thực hành và làm việc thực tế, bạn sẽ không bị hẫng khi gặp quá nhiều vấn đề liên quan khi mới làm nghề.

Kỹ năng chuyên môn bạn nên có – Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

  1. Khả năng sử dụng máy tính tốt: bao gồm sử dụng máy tính cơ bản và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất như AUTOCAD, 3DMAX, LIGHTSCAPE và PHOTOSHOP. Những phần mềm này là một số lựa chọn tốt nhất cho việc học thiết kế nội thất hoặc làm nghề trong ngành tại thời điểm viết bài.
  2. Nền tảng thiết kế nội thất tốt: bao gồm bố cục mặt phẳng, bố cục ba chiều và bố cục màu sắc.
  3. Lý thuyết thiết kế nội thất tốt: bao gồm lịch sử kiến ​​trúc thế giới, phong cách thiết kế của nhiều thời kỳ, công thái học, tâm lý màu sắc, quy hoạch không gian, v.v.
  4. Nền tảng các ngành liên quan ở mức tốt: bao gồm kiến ​​thức cơ bản của các ngành cạnh như vật lý, hóa học, kỹ thuật điện, âm học, cơ học ứng dụng, tâm lý học, triết học (bao gồm cả logic), kinh tế và quan hệ công chúng.
  5. Nền tảng kỹ thuật xây dựng tốt: bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về mộc, bùn nước, cấp thoát nước, thợ điện, sơn, vật liệu kim loại….

Trên đây là Điều Cơ Bản Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất mà người học thiết kế nội thất nên quan tâm. Nắm vững từng điều một để có lợi cho công việc sau này của bạn!

 

Tham khảo thêm:

 

https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

 

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!