Học Thiết Kế Nội Thất Có Thật Sự Dễ Xin Việc Hay Không? - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Học Thiết Kế Nội Thất Có Thật Sự Dễ Xin Việc Hay Không?

Thiết kế nội thất hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ngoài những lý do cho điều này chính là cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp. Vậy Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không?

Hãy tham khảo bải viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

  1. Tiềm năng của nghề Thiết kế nội thất

sweet home 3d

Việt Nam đang trên đà phát triển, theo cùng với đó là sự gia tang dân số ngày một nhah, kéo theo tình trạng đất chật người đông. Chính vì vậy mà những tòa chung cư cao tầng mọc lên càng nhiều từ đó nhu cầu thiết kế, nhu cầu tạo ra những không gian sống ngày càng cao. Trước đây, công việc thiết kế nội thất do Kiến trúc sư đảm nhận thì ngày nay mọi thứ đã thay đổi, khách hàng đòi hỏi phải có người thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đây chính là lý do người thiết kế nội thất rất có cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất ngày nay không chỉ gói gọn trong không gian nhà ở mà còn được mở rộng ra không gian làm việc (văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện, trường học) hoặc các cửa hàng (nhà hàng, café, spa, shop áo quần…). Các chủ đầu tư đã quan tâm đến không gian kinh doanh của mình hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngành này hiện nay đang rất thiếu nhân lực và trở thành nghề HOT.

Trong khi đó các trường đại học lại tâp trung đào tạo các ngành về Kiến trúc, xây dựng, và số lượng chỉ tiêu cho Thiết kế nội thất lại rất ít. Với các công trình kiến trúc, phải 50-70 năm mới đập phá xây lại mới hoặc tối thiểu là 15-20 năm. Còn thiết kế nội thất lại được thay đổi và làm mới thường xuyên. Một tòa nhà chung cư có hàng nghìn căn hộ, còn chưa tính nhà phố, biệt thự, các cửa hàng kinh doanh cũng thay đổi nội thất thường xuyên. So sánh giữa 2 nghề này thì khối lượng công trình của Thiết kế nội thất gấp 7-8 lần so với thiết kế kiến trúc. Đây chính là cơ hội việc làm dành cho những ai đang theo học ngành này. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đại học hoàn sau khi hoàn thành các khóa học Thiết kế nội thất tại các trung tâm đào tạo nghề.

Bên cạnh cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường việc làm, bạn còn có thể nhận các dự án thiết kế bên ngoài nhằm kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều gia đình, cá nhân cần một nhà thiết kế nội thất riêng. Điều này lại càng khẳng định rõ học thiết kế nội thất dễ xin việc hơn bạn nghĩ.

Có thể bạn quan tâm: Học Thiết Kế Nội Thất Ra Làm Gì?

  1. Thu nhập của nghề Thiết kế nội thất

Tuy rằng nghề thiết kế nội thất là nghề đắt hàng nhưng thiếu người nhưng các công ty nội thất hiện nay yêu cầu khá cao về chất lượng của nhân viên thiết kế nội thất. Để cơ hội làm việc chắc chắn, bạn phải đáp ứng các yếu tố về kiến thức chuyên ngành, sử dụng thuần thạo các công cụ vẽ phần mềm, am hiểu về kỹ thuật, kỹ năng thực tế và sự trải nghiệm. Nhưng kỹ năng thực tế, thuần thạo phần mềm hay sự trải nghiệm là điều rất khó có được khi theo học tại các trường đại học. Do đó rất nhiều bạn sinh viên chuyên ngành phải tìm tới các trung tâm đào tạo nghề Thiết kế nội thất để tìm kiếm môi trường học Thực hành Thực tế.

Nếu 1 bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành Thiết kế nội thất sẽ có mức lương từ 6-8 triệu/tháng, thì một bạn học Khóa học Thiết kế nội thất tại trung tâm đào tạo nghề thường được trả lương cao hơn dao động từ 9-11 triệu/tháng.

Với những bạn đã có từ 2-3 năm kinh nghiệm mức thu nhập rơi vào khoảng 15-20 triệu/tháng. Đặc biệt đối với những ai đảm nhận vị trí cấp quản lý, giám sát thiết kế nội thất thì con số này có thể lên tới 30-35 triệu/tháng. Những con số này còn chưa tính đến các dự án riêng mà các bạn tự tìm kiếm.

Do đó nếu thực sự đam mê công việc này thì khả năng để bạn đạt được mức thu nhập khủng như vậy hoàn toàn có thể.

  1. Các vị trí công việc cho người mới làm Thiết kế nội thất

Sau khi tốt nghiệp, người học Thiết kế nội thất có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

  • Nhân viên thiết kế nội, ngoại thất tại các Công ty Thiết kế nội thất
  • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các Doanh nghiệp.
  • Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hoặc freelancer nhận các công trình thiết kế
  • Họa viên thiết kế nội thất

Hẳn là bài viết này đã giải đáp thắc mắc của các bạn về “Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không“. Chắc chắn bạn đã nhìn thấy triển vọng nghề nghiệp của ngành này. Tham khảo khóa học để trở thành nhà Thiết kế chuyên nghiệp tại đây Khóa Học Thiết Kế Nội Thất AWE.

 

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status