Chương Trình Dạy Thiết Kế Nội Thất Ở Trung Tâm Có Thật Sự Hiệu Quả?

Chắc hẳn đối với học sinh cấp 3 muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất đều có chung một câu hỏi rằng nên học thiết kế nội thất ở trường đại học hay trung tâm dạy nghề uy tín? Và nếu không đỗ đại học thì dạy thiết kế nội thất ở trung tâm có hiệu quả hay không? Điều khác biệt lớn nhất giữa hai chương trình đào tạo này là nằm ở phần chương trình giảng dạy giữa 2 môi trường này.

Chương Trình Đào Tạo Đầy Đủ Ngắn Gọn Có Gắn Liền Với Thực Tế

Một chương trình đào tạo hiệu quả cần phải có tính cập nhập. Dạy thiết kế nội thất ở trung tâm AWE học viên được học những kiến thức mới, xu hướng mới từ giáo trình phải sát với thực tế cùng những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện tại đang cần; và tính ứng dụng – cách áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua thời lượng thực hành, học theo dự án…

Môi trường dạy thiết kế nội thất có chương trình đào tạo hiện đại kết hợp hài hòa giữa trang bị kiến thức chuyên môn với chú trọng việc tư duy sáng tạo trong thiết kế nội thất, tạo điều kiện phát triển kỹ sáng tạo tối đa chính là bệ phóng thành công cho học viên.

Việc học chương trình đại học kéo dài 3-5 năm khiến lượng kiến thức mà bạn được học trải dài và không được tập chung. Ngoài kiến thức về chuyên ngành bạn được học bạn còn phải học thêm các phần lý thuyết căn bản, giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng v.v

Bạn có thể so sánh giữa 2 chương trình đào tạo qua bài viết:Dạy thiết kế nội thất ở trung tâm hiệu quả khác xa khi học ở đại học

Chất Lượng Đào Tạo

dạy thiết kế nội thất

Chât lượng giảng viên:

Các chuyên gia, giảng viên giảng dạy đều được chọn lọc và là những người phải có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề với kỹ năng giảng dạy dễ hiểu. Giảng viên dạy đúng chuyên môn được đào tạo, được đơn vị phân công; có đầy đủ hồ sơ học phần theo quy định. Nội dung bài giảng chính xác, cập nhật kiến thức mới, hiện đại và có bài tập liên hệ thực tế.

Giảng viên phải là người dạy dễ hiểu, khơi dậy sự hứng thú và khuyến khích người học làm việc, học tập, tạo điều kiện cho người học chủ động lĩnh hội kiến thức. Từ những kinh nghiệm thực tế từ những công trình hàng ngày được chia sẻ sẽ là những bài học chất lượng và sát với thực tế nhất dành cho học viên.

Phương pháp học thực hành – thực tế:

Học ở trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất cũng giống với các trường đại học ở việc học thực hành nhưng tính thực tế ở các trường đại học còn chưa được cao.

VD: Khi giao bài tập về các dự án cho sinh viên làm đồ án có thể đó là những tác phẩm đẹp, tác phẩm sáng tạo các bạn có thể được giảng viên chấm điểm 8 điểm 9 thế nhưng các bài dự án của các bạn lại thiếu đi tính chất thực tế. Cùng là một kiến thức về màu sắc, ánh sáng, chất liệu vật liệu thế nhưng một giảng viên giỏi trong trường đại học và một giảng viên giỏi ở trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất lại khác nhau. Bởi giảng viên tại trung tâm dạy nghề AWE không chỉ là những người chỉ giảng dạy đơn thuần mà còn là chính những kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất đều là những người có năng lực những người trưởng phòng trong cty thiết kế nội thất. Một giảng viên hàng ngày tiếp xúc hàng chục khách hàng và hàng chục dự án chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức thực tế trong quá trình học.

Ví dụ khác về trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE ngoài những kiến thức giáo trình trên sách vở các bạn còn được thực hành thực tế sát với xu hướng mới nhất. Khi học chất liệu vật liệu và quá trình gia công đồ nội thất không chỉ được học kiến thức trên sách vở mà còn được đến những chính sưởng sản xuất, showroom nội thất hay những công trình thực tế nhất nhằm một mục đích duy nhất đó là chất lượng giảng dạy sát với thực tế nhất để từ đó khi hoàn thành tốt nghiệp những kiến thức mà bạn nắm được đều sát với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Môi trường học tập:

Trung tâm dạy nghề AWE quan tâm tổ chức hoạt động nhóm, nêu vấn đề để người học suy nghĩ, thảo luận, trao đổi; tạo điều kiện để người học chủ động đưa ra câu hỏi và tranh luận, khuyến khích lối tư duy độc lập, sáng tạo của người học.

Thông báo kế hoạch và tiêu chí kiểm tra đánh giá học phần; thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ của học phần đúng kế hoạch, công khai, công bằng; các bài tập, bài kiểm tra của người học được trả lại đúng hạn cùng với những phản hồi hữu ích mang tính tích cực; người học tích lũy được kiến thức, kỹ năng và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề đáp ứng mục tiêu của học phần.

Trước và sau khóa học học viên tại trung tâm dạy nghề vẫn sẽ được đội ngũ giảng viên giúp đỡ về những kiến thức khi gặp phải một dự án lớn hoặc một công trình khó và phức tạp,

Trường dạy nghề và doanh nghiệp có sự kết nối

Một trung tâm dạy nghề tốt thì chắc chắn phải có sự kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng. Học viên tại trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất AWE được cam kết sau tốt nghiệp 100% được giới thiệu việc làm bởi chất lượng và đầu ra tại đây luôn được các nhà tuyển dụng ứng tuyển.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!