Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở

 

Các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều có phong tục thờ cúng tổ tiên, thổ công, Thần Phật, … Chính vì thế mà chúng ta sẽ thấy trong nhà hầu hết các hộ gia đình Việt Nam đều có ban thờ. Vì liên quan đến tâm linh, phong thủy nên kể cả những người không học trang trí nội thất cũng sẽ tìm hiểu Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở.

Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở
cach dat ban tho dung huong

Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở

Khi đặt nên đặt hướng từ trong ra ngoài, tức là ban thờ hoặc ban thờ nên đặt từ phòng khách của gia chủ hướng ra cửa. Tuy nhiên, nếu bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, bạn cũng có thể đặt nó theo hướng cổng nhà mình, nhưng phải nhớ không được nằm thẳng giữa cửa ra vào, đồng thời phải giữ khoảng cách nhất định với cửa nhà mình, không cách quá gần.

Ban thờ nên được đặt ở những nơi yên tĩnh, không nên bị ảnh hưởng bởi âm thanh xung quanh, cố gắng tránh nhất có thể.

Bàn thờ không được đặt đối diện nhà vệ sinh, bếp, bàn ăn, hay giường ngủ. Đây là những nơi được coi là ô nhiễm, hay chỗ sinh hoạt cá nhân không phù hợp để đặt ban thờ. Chú ý phải quan tâm đến Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở.

Ban thờ phải có chỗ dựa, chính vì vậy mà gia chủ phải đặt ban thờ sát tường (không có cửa sổ, lỗ trống). Tránh đặt sát tường nhà vệ sinh hoặc tường bếp.

Tìm hiểu thêm tại https://awe.edu.vn/

Ban thờ không được đặt dưới dầm, xà của ngôi nhà.

Nếu bạn ở nhà nhiều tầng, thì cố gắng đặt ban thờ ở tầng cao nhất trong nhà nếu được. Còn không thì hãy đặt ban thờ ở vị trí cao nhất có thể trong nhà, ít nhất phải cao hơn các vật dụng trong nhà. Đây là Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở.

Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở
cach dat ban tho dung huong

Việc sắp đặt ban thờ cũng rất quan trọng, nếu bạn thờ cả Phật lẫn Thần, ví dụ như Quan Âm và thần thì bạn hãy đặt tượng/ảnh/bát hương… của Quan Âm cao nhất, sau đó đến các vị thần, rồi mới đến gia tiên.

Đối với Phật hoặc Bồ tát mà bạn thờ cúng, tốt nhất nên đặt ngồi theo hướng từ tây sang đông.

Dĩ nhiên là đặt ban thờ không được đặt đối diện giường ngủ của 2 vợ chồng. Không được có đồ che trước mặt ban thờ như tủ, kệ, giường…. Nếu muốn che chắn hãy dùng tấm mành che.

Cuối cùng, đồ dùng cho ban thờ phải luôn sạch sẽ, không dùng chung vật dụng hàng ngày để thờ cúng.

 

Cách đặt ban thờ đúng hướng trong phong thủy nhà ở cho gia chủ. Kể cả không phải người trong nghề thiết kế nội thất, vẫn phải biết những điều được liệt kê bên trên

Tham khảo thêm:

https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

 

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!