Cách Phối Màu Nội Thất Phòng Khách Tốt Nhất

Để thiết kế một phòng khách đep mắt và thu hút, ngoài những yếu tố như bố cục, hình khối, kiểu dáng đồ nội thất, … người thiết kế còn cần biết cách kết hợp các màu sắc của căn phòng đó một cách hợp lý, tạo ra những điểm nhấn để mang đến sự khác lạ, nổi bật cho không gian. Vậy chúng ta nên sử dụng những cách phối màu nào cho phòng khách? Dưới đây là một vài gợi ý phối màu nội thất phòng khách đến bạn đọc.m

  1. Phối màu trắng – đen cho phòng khách thanh lịch

phối màu nội thất phòng khách đen và trắng

Trắng và đen là 2 gam màu cơ bản trong thiết kế nội thất và chúng luôn hiện diện trong mọi không gian. Đây là 2 màu tương phản nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự thu hút và mang lại vẻ thanh lịch cho căn phòng. Đối với phòng khách, chủ nhà thường quan niệm rang màu trắng đen phối hợp sẽ khiến căn phòng trông lạnh lẽo, không mang lại sự ấm cung cho căn phòng. Nhưng khi thiết kế, người thiết kế nội thất sẽ biết cách sử dụng 2 màu sắc này một cách hợp lý, biết tiết chế và kết hợp một cách vừa phải. Màu trắng của sơn tường và màu đen đồ nội thất như sofa, hay đồ vật trang trí sẽ tạo diểm nhấn cho căn phòng, giúp chúng trở nên hoàn hảo khi đứng cùng nhau.

  1. Phối màu đa sắc tạo vẻ đẹp ấn tượng cho phòng khách

Trong quy luật phối màu cho thiết kế nội thất, người thiết kế thường sử dụng từ 3-5 màu cho môt không gian và hạn chế sử dụng quá nhiều màu, bởi điều nay sẽ mang lại cảm giác rối mắt, rườm rà và mất giá trị thẩm mỹ cho không gian đó. Phối các màu đa sắc với nhau là điều không dễ bởi đây đều là những gam màu nóng kết hợp cùng những gam màu trung tính, gam màu lạnh. Nếu không biết cách sử dụng kết hợp chúng với nhau, không gian có thể sẽ trông giống một con tắc kè hoa.

  1. Màu xám, trắng phối cùng các màu nóng

Bên cạnh màu trắng, thì màu xám là gam màu được nhiều khách hàng lựa chọn trong thiết kế nội thất không gian phòng khách. Màu xám được tạo bởi sự trộn lẫn giữa màu trắng và đen, do vậy màu này thược nhóm màu trung tính, tạo cảm giác trẩm ổn, sạch vẽ và tinh tế. Tuy nhiên nếu chỉ kết hợp 2 màu trắng và xám sẽ dễ khiến phòng khách thiếu đi sự ấm cúng. Chính vì vậy, người thiết kế nội thất thường sử dụng thêm các màu nóng như vàng, đỏ hoặc xanh, màu gỗ, … để tạo điểm nhấn cho căn phòng và giúp không gian phòng khách trở nên ấn tượng, thu hút hơn.

  1. Màu xanh dương kết hợp cùng các màu khác

 

phối màu nội thất phòng khách

Theo nghiên cứu, xanh dương là màu được yêu thích đứng sau màu trắng, xám trong thiết kế nội thất. Máu xanh đại diện cho bầu trời và đại dương, sự hòa bình, ổn định. Do đó chủ nhà yêu thích sử dụng xanh dương làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách để mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và thư giãn. Màu xanh dương dễ kết hợp cung các màu trắng, màu đồng, màu tím lavender hay màu hồng phấn sẽ tạo ra một không gian thu hút và khác lạ.

Khi sử dụng màu xanh dương làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách giúp cho căn phòng trông được mở rộng hơn. Đặc biệt màu này phù hợp với các gia chủ mệnh Thủy.

  1. Màu hồng phấn cho phòng khách ngọt ngào, thơ mộng.

Chúng ta thường ít bắt gặp không gian phòng khách sử dụng màu hồng phấn, màu này đươc dùng cho phòng ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, có một điều rằng màu hồng phấn là màu dễ phối trong thiết kế nội thất và nó mang lại một không gian nhẹ nhàng, thanh thản cũng như đặc biệt cho phòng khách. Khi lựa chọn hồng phấn, người thiết kế có thể phối hợp các màu ăn ý với màu này đó là xanh lá cây, vàng, màu ghi, xám hay xanh lam, màu trắng, …

Trên đây là những gợi ý một số cách phối màu nội thất phòng khách. Ngoài những cách phối màu trên, bạn có thể tìm kiếm một số cách phối khác để phù hợp với nhu cầu, sở thích và không gian phòng khách cho căn nhà của bạn. Tham khảo thêm về một số bài viết về màu sắc tại đây:

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!