Có Nên Học Thiết Kế Đồ Họa Theo Cách Nhìn Khách Quan Nhất

nên học thiết kế đồ họa không? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn khi tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa quan tâm muốn tìm đến câu trả lời hay những cách nhìn khách quan nhất để có thể quyết định lựa chọn có nên học thiết kế đồ họa?

Vậy bạn nên đọc qua những lý do dưới đây để biết thêm về nghề thiết kế đồ họa và để có câu trả lời cho mình khi lựa chọn nghề thiết kế đồ họa và bắt đầu ngay với một khóa học thiết kế đồ họa trong tương lai.

Có nên học thiết kế đồ họa không?

Nên hay không nên học ngành thiết kế đồ họa thì trước tiên bạn cũng cần phải hiểu được công việc của người thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa thực chất là nghề làm công việc liên quan đến xây dựng những ý tưởng quảng bá thương hiệu, sản phẩm, chiến lược kinh doanh bằng hình ảnh, người làm thiết kế đồ họa được hỗ trợ bởi các phần mềm đồ họa chuyên biệt, để chia sẻ nội dung muốn truyền tải đến khách hàng, người sẽ lựa chọn sản phẩm…

Những sản phẩm từ thiết kế đồ họa rất đa dạng và bằng nhiều hình thức khác nhau như game, video, website, tờ rơi, tạp chí, báo mạng, bao bì, nhãn mác, logo, bộ nhận diện thương hiệu…

Không nên học thiết kế đồ họa nếu:

  • Bạn không có đam mê với đồ họa, đừng học vì tính nhất thời dễ kiếm tiền hay vì tác động của người khác. Hãy tự hỏi bản thân mình sẽ gắn bó với công việc này được chứ?
  • Không làm việc được lâu trên máy tính bởi thiết kế đồ họa sẽ gắn liền với những phần mềm để đưa ra sản phẩm là những bản thiết kế đẹp và hoàn thiện nhất.

Có nên học thiết kế đồ họa

Một khi đã thích thì có kể đến cả trăm lý do chắc bạn cũng kể ra được. Nhưng dưới đây là những lý do để bạn đưa ra được quyết định đúng nhất nhé.

Có thu nhập tốt

Hiện nay, mức lương dành cho người làm thiết kế đồ họa khoảng 8 triệu đồng/tháng. Với một số ngành nghề phổ biến khác trên thị trường lao động, thì đây là mức thu nhập thuộc mức lương khá và các bạn hoàn toàn có thể nắm được trong tầm tay. Việc các bạn cần để có mức lương tốt và ổn định chính là cần cù, chịu khó, cầu tiến, tiếp thu cái mới và sáng tạo từ cái cũ.

Đối với những Designer có khả năng lực cao thì mức thu nhập cao hơn thậm chí không có giới hạn.

Không lo thất nghiệp

Trong thời đại Covid-19 hoành hành, thì những người làm thiết kế đồ họa vẫn có việc để làm, hoặc chuyển sang làm online tại nhà. Bởi đặc tính công việc thực hiện trên các phần mềm, đây là một trong những lý do mà bạn lựa chọn học thiết kế đồ họa. Các công ty ngày càng quan tâm đến thương hiệu, hình ảnh của công ty, marketing… điều này tạo ra vô số công việc dành cho những ai đang theo học thiết kế đồ họa, bạn ra trường hay sau những khóa học thì không lo thất nghiệp.

Bạn có thể làm việc tại các Công ty truyền thông đa phương tiện, doanh nghiệp quảng cáo, siêu thị, marketing, Seo… bởi công việc của một người làm thiết kế đồ họa có thể hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh.

> Đọc thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Môi trường làm việc thoải mái

Thiết kế đồ họa là một ngành không quá mới mẻ trên thế giới nhưng là một ngành trẻ năng động tại Việt Nam. Nên hiện tại trong các công ty thiết kế đồ họa đều là những người trẻ, môi trường làm việc năng động. Vì đặc điểm công việc nên trong công ty thiết kế đồ họa được trang trí rất bắt mắt, không gian sáng tạo, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Bạn có thể nhận việc về làm tại nhà, tại quán xa, vừa làm vừa giải trí để kích thích sự sáng tạo.

Công việc không nhàm chán

Đặc tính của thiết kế đồ họa là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, đầu tư chất xám để tạo ra những bản thiết kế đẹp mắt phù hợp theo từng nội dung chủ đề khác nhau. Vì thế đây không thể nào là một công việc khiến bạn nhàm chán, không thể thiết kế dập khuôn và rất khó có thể sử dụng ý tưởng từ bản thiết kế của công ty này áp dụng cho công ty khác được.

Khả năng thăng tiến cao

Thiết kế đồ họa hay bất kể trong lĩnh vực thiết kế mà chúng ta thường thấy là mức thu nhập cao bên cạnh đó là khả năng thăng tiến trong công việc. Nếu bạn thực sự có năng lực, cầu tiến và khả năng quản lý thì cơ hội sẽ lớn hơn rất nhiều đối với các vị trí như trưởng phòng thiết kế, trợ lý thiết kế thậm chí là giám đốc. Hay bạn cũng hoàn toàn có thể tách ra tự làm tự do với đội nhóm của mình.

Trên là những lý do để bạn quyết định nên học thiết kế đồ họa bạn nhé. Nếu cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ tới hocthietkenoithat.edu.vn, chúng tôi luôn đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

DÀNH RIÊNG CHO BẠN: BÍ QUYẾT THI VÀO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Nếu bạn đang đi làm, yêu thích với công việc thiết kế đồ họa thì hãy tìm ngay cho mình TRUNG TÂM DẠY THIẾT KẾ ĐỒ HỌA nhé.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!