Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Với Tổ Hợp Khối Thi Và Môn Thi Nào

Tất cả các kiến thức về ngành thiết kế đồ họa cho các bạn sắp thi đại học ngành này. Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Thiết kế đồ họa thi môn gì? Đó không phải là câu hỏi khó nhưng bạn cần phải nắm rõ từ khi vào cấp 3 để xác định mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình. Từ đó kích thích được các bạn học và rèn luyện nhiều hơn để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào Đại Học.

Là một ngành nghề sáng tạo, năng động, trẻ trung, Thiết kế đồ họa dần khẳng định được vai trò trong doanh nghiệp thúc đẩy các bạn trẻ tìm hiểu và yêu thích ngành này hơn. Trước ngưỡng cửa Đại Học, những thông thi như thiết kế đồ họa thi khối nào? ngành thiết kế đồ họa thi môn gì rất được các bạn trẻ quan tâm và dưới đây là một số chia sẻ về tổ hợp các môn thi thiết kế đồ họa và lưu ý trong hình thức thi tuyển của Trường Đại học mỹ thuật công nghiệp năm 2020.

Thiết kế đồ họa hay Graphic Designer theo ngôn ngữ Quốc Tế, là ngành hỗ trợ cho việc xây dựng các chiến lược marketing, tiếp thị, quảng cáo, truyền đạt nội dung… đến người dùng bằng những bộ công cụ phần mềm chuyên biệt trên máy tính, nhằm thuyết phục khách hàng và nhắm đến những đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Thiết kế đồ họa là ngành học tổng hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các phần mềm máy tính đồ họa để truyền tải nội dung bằng video, hình ảnh…

Là ngành trẻ, năng động, sáng tạo và mỹ thuật, chương trình đào tạo cần cung cấp cho học viên, sinh viên rất nhiều kiến thức về thẩm mỹ và phương pháp tư duy, phần mềm thiết kế, nhịp độ hòa nhập và mức độ nhu cầu về thiết kế đồ họa của doanh nghiệp hiện nay.

Để hiểu sâu hơn về công việc sau khi ra trường, bạn hãy tham khảo qua bài: Ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì

Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào gồm những môn gì?

Thiết kế đồ họa thuộc nhóm ngành nghề thi và tuyển đầu vào thuộc nhóm ngành năng khiếu, tùy vào các yêu cầu về chuyên môn và kiến thức các Trường Đại học, cơ sở đào tạo lựa chọn các tổ hợp môn thi và khối thi khác nhau. Cụ thể tổ hợp khối thi và môn thi chung như sau:

A00 (Toán; Lý; Hóa)

A01 (Toán; Lý; Anh)

C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí)

D01 (Toán; Văn; Anh)

V00 (Toán, Vẽ, Vẽ)

V01 (Toán, Văn, Vẽ Hình họa)

V02 (Toán, Anh, Vẽ)

H00 (Toán; Văn; Vẽ)

H01 (Toán, Văn, Vẽ)

H02 (Văn, Anh, Vẽ)

H05 (Văn, Khoa học xã hội, Vẽ)

H06 (Văn, Tiếng Anh,Vẽ mỹ thuật)

H07 (Toán, Hình họa, Trang trí)

H08 (Văn, Sử, Vẽ mỹ thuật) …

Để theo học ngành đồ họa có rất nhiều trường ở các khu vực phía Bắc, Trung, Nam cho bạn lựa chọn, hãy tham khảo ngay dưới đây:

Những lưu ý về các môn thi cùng với hình thức tuyển sinh, xét tuyển bạn cần phải rõ. hocthietkenoithat.edu.vn đưa ra lưu ý cụ thể trong tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học mỹ thuật công nghiệp năm 2020.

Phương thức tuyển sinh: hình thức xét tuyển đối với các môn học văn hóa và kết hợp thi tuyển môn năng khiếu vẽ.

– Phương thức tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2020 là: kết hợp thi tuyển và xét tuyển (không xét tuyển thẳng).

– Thi tuyển (bắt buộc): hai môn năng khiếu Bố cục màu (NK1) và Hình họa (NK2).

– Xét tuyển môn văn hóa: thí sinh được lựa chọn

+ Xét kết quả học tập THPT: điểm trung bình chung 3 năm học THPT của môn Văn hoặc Toán hoặc

+ Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020 theo một trong hai tổ hợp xét tuyển

H00: Văn – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2 hoặc

H07: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2.

Ngành Thiết kế Đồ họa, mã ngành: 7210403

Tổ hợp khối thi và môn thi: H00 (Văn-NK1-NK2) và H07 (Toán-NK1-NK2)

Trong đó: NK1 – Bố cục màu, NK2 – Hình họa.

Nếu các bạn có nguyện vọng thi vào trường Mỹ thuật Công Nghiệp thì ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu kỹ về nội dung thi, môn thi, khối thi để lập kế hoạch học tập của theo môn thi, khối thi phù hợp. Tập trung vào rèn luyện để có kết quả tốt nhất. Các kỳ thi sẽ sớm trở lại sớm và các sĩ tử cần chuyển bị kiến thức và tâm lý tốt nhất bước vào kỳ thi.

Dưới đây là một số kiến thức có thể hữu ích dành riêng cho các bạn thi đại học ngành thiết kế đồ họa nhé:

  1. Bí quyết thi ngành thiết kế đồ họa dân 12 cần biết
  2. Có nên học thiết kế đồ họa
Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!