Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Hay Không?

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Hay Không?

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Hay Không?

Học thiết kế nội thất tuy có rất nhiều lý thuyết phải học nhưng trước hết bạn cần biết học gì trước, học gì sau. Vậy Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Hay Không? Chúng ta cùng đi tiềm hiểu nhé!

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Không?

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 – lý thuyết

Chúng ta phân chia thiết kế nội thất thành 2 phần: cải thiện nhà và công cụ

Cải tạo nhà là gì: Thiết kế nội thất gia đình

Công cụ là gì: văn phòng, phục vụ ăn uống, kinh doanh, giải trí, phủ xanh ngoài trời …

Bây giờ dù là trung tâm đào tạo hay đại học thì chủ yếu vẫn là học trang trí nhà cửa, tuy rằng chương trình học có thay đổi thêm bớt tùy vào trường học hoặc trung tâm, nhưng chủ yếu vẫn là thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa. Người học thiết kế nội thất sẽ được học từ lý thuyết căn bản như ánh sáng, vật liệu, chi phí, phác thảo, dựng hình….

Và sau khi ra trường, có thể nói hầu hết tất cả đều vào công ty thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất. Công việc của các công ty thiết kế nội thất không bao gồm xây dựng. Muốn vào công ty thiết kế thì không thể vào trực tiếp theo hình thức dạy kiến thức của trường, nguyên nhân chủ yếu là các công ty thiết kế đều có những nhà thiết kế có tuổi hoặc là chuyên gia trong nghề, cái này phải tích lũy trong công việc thực tế.

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 – thực hành phần mềm

Nếu bạn tham gia khóa học thiết kế nội thất trong các trường đại học, bạn sẽ phải thi đầu vào là môn vẽ tay, sau đó trong quá trình học, bạn vẫn phải học các kỹ năng vẽ tay song song với thực hành phần mềm đồ họa.

Đầu tiên học làm bản vẽ trước hết phải học các công cụ và lệnh của 3Ds MAX + VRay; AUTOCAD; PS; EXCEL. Sau khi học xong phần mềm mới đến việc vận hành và ứng dụng phần mềm.

  • Ứng dụng 3Ds MAX + VRay + PS là kết xuất hình ảnh;
  • AUTOCAD để dựng sơ đồ mặt bằng và bản vẽ xây dựng;
  • Sketch master là hiệu suất nhanh chóng của các kết xuất, phác thảo hình;
  • EXCEL để tính toán chi phí của dự án;

Sau khi đã thành thạo các phần mềm, bạn có thể đến công ty trang trí để xin trợ lý thiết kế hoặc những công việc như phác thảo dự án, lập bản thảo… để có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc và cách làm việc của công ty.

Học thiết kế nội thất tuy không phải ngành hot số 1, nhưng thị trường bây giờ vẫn đang khan hiếm nguồn nhân lực vì nhu cầu làm đẹp không gian sống của con người tăng cao. Chính vì thế bạn có thể sẽ trở thành nhà thiết kế nội thất tương lai!!!

Học Thiết Kế Nội Thất Từ Số 0 Có Dễ Hay Không? Dễ hay không tùy thuộc ở bạn, cần cù bù thông minh! Học từng bước một thì không có gì là khó cả! Chúc bạn thành công!!

 

Tham khảo thêm:

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status