Kiến thức kỹ năng cần có để học thiết kế nhà đẹp hợp xu hướng

Kiến thức kỹ năng cần có để học thiết kế nhà đẹp hợp xu hướng

Để Học Thiết Kế Nhà Đẹp hợp xu hướng hiện nay đòi hỏi người thiết kế không ngừng trau dồi kiến thức. Thiết kế kiến trúc nhà ở sinh ra để đáp ứng nhu cầu có được một tổ ấm mang tính thẩm mỹ cao và vẻ đẹp mang tính cá nhân hóa của những người sinh sống trong căn nhà đó. Sự sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế nhằm kết hợp thông tin từ yêu cầu của khách hàng và những hình ảnh mang tính sáng tạo của bản thân để tạo ra sản phẩm ấn tượng, khơi gợi, khích thích thị giác và hài lòng khách hàng.

Trong thời đại công nghệ – thời đại 4.0, ngành thiết kế kiến trúc nói chung cũng như ngành thiết kế nhà ở nói riêng đang thay đổi từng ngày. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng gì để học thiết kế nhà đẹp hợp với xu hướng hiện tại?

Kiến thức khi học thiết kế nhà đẹp cần phải có

Trước khi bắt tay vào tạo ra một bản thết kế có thể khiến khách hàng không rời mắt khỏi tác phẩm nghệ thuật đó, chúng ta – những nhà thiết kế trong tương lai cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản cần có. Học kiến trúc là học những gì? Để Học thiết kế nhà đẹp cần có kiến thức về thiết kế kiến trúc – thiết kế nhà bao gồm các kiến thức cơ sở và chuyên sâu kiến trúc nhà đặc biệt về tính thẩm mỹ:

  • Thẩm mỹ trong cuộc sống của con người: Có thể nói các yếu tố về thẩm mỹ là không thể tách rời trong quá trình hoạt động của con người. Đây là yếu tố vừa là kết quả của hoạt động giữa thực tiễn nhận thức, phương thức nhận thức và phương tiện phản ánh thế giới, lại vừa tác động trở lại nâng cao cuộc sống con người.
  • Thẩm mỹ kiến trúc có mối quan hệ gắn liền với các loại hình nghệ thuật: kiến trúc luôn gắn bó với các loại hình nghệ thuật khác như điêu khắc, hội họa, trang trí, bày biện, sắp xếp ứng dụng. Sự kết hợp này dẫn tới sự thống nhất mới về chất chứ không còn là đơn giản tổng số các các yếu tố khác cấu thành của các loại hình nghệ thuật khác nhau trong thực tiễn.
  • Các quy luật trong việc học thiết kế kiến trúc nhà đẹp và trang trí nội thất trong nhà: Quy luật cân bằng, Cân bằng đối xứng, Cân bằng bất đối xứng, Luật nhịp điệu, Nhịp điệu lặp lại các đối tượng, Nhịp điệu từ chuỗi các đối tượng, Nhịp điệu từ sự liên tục, Luật nhấn mạnh, Quy luật hài hòa, Luật cân xứng và tỷ lệ, …

Học thiết kế nhà đẹp cần có các kỹ năng

Ngoài những kiến thức khi học thiết kế nhà đẹp, chúng ta cần thành thạo kỹ năng để có thể biến nhưng kiến thức khô khan đó thành sản phẩm thực tế – những căn nhà đậm chất nghệ thuật. Những kỹ năng cơ bản khi thiết kế một căn nhà đẹp cần phải có đó là:

 • Kỹ năng vẽ tay, phác thảo trên giấy, hay ghi lại những ý tưởng đầy tính cảm hứng xảy đến bất chợt trong cuộc sống. Tuy nhiên Học kiến trúc có cần vẽ đẹp? Khi học thiết kế kiến trúc thì cần phải thành thạo kỹ năng sử dụng các phần mềm diễn họa, các công cụ đồ họa để biến những nét vẽ trên giấy thành một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho việc trình chiếu, trình bày ý tưởng thiết kế. Vậy nên kỹ năng sử dụng các phần mềm thực sự rất quan trọng.
 • Sự sáng tạo không ngừng khi học thiết kế kiến trúc nhà đẹp: đã nó đến thiết kế là nói đến nghệ thuật, đã nói đến nghệ thuật thì sự sáng tạo không thể thiếu. Cần phải sáng tạo không ngừng để đem cái đẹp, sự tiện nghi cũng như phong các cá nhân vào những thiết kế nhà đẹp.
 • Tư duy thiết kế: tư duy về hình khối, tính thẩm mỹ… sẽ được học trong khóa học
 • Nhạy bén, nắm bắt xu hướng: luôn luôn cập nhật xu hướng mới, nhạy bén trong việc nắm bắt thị hiếu khách hàng. Đem lại những thiết kế theo kịp thời đại.
 • Lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ khách hàng: Kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp phải đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để mang lại sự lựa chọn tốt nhất. Bản thân phải đặt vào vị trí của chính những khách hàng để có thể hướng tới một kết quả thuận lợi nhất cân bằng giữa các quyết định thiết kế của bản thân và mong muốn của khách hàng.
 • Khảo sát, nắm vững bố cục kết cấu, các yếu tố phong thủy: Học thiết kế nhà đẹp không chỉ có yếu tố thẩm mỹ mà cả công năng sử dụng của ngôi nhà. Nhà thiết kế phải làm việc thật kỹ với khách hàng để có thể tư vấn đưa ra lựa chọn phong cách làm sao phù hợp riêng cho từng loại đối tượng khách hàng. Ngoài ra, một nhà thiết kế còn cần phải tìm hiểu cấu trúc đường ống dẫn nước, điện và tường chịu lực để hiểu và có thể can thiệp, thay đổi kết cấu nếu muốn.

Tóm lại, học thiết kế nhà đẹp không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức kỹ năng thật tốt và sáng tạo để có thể vận dụng vào trong thực tế thiết kế nhà đẹp hợp xu hướng. Một chương trình đào tạo chuẩn bạn sẽ được học tất cả các kiến thức và các kỹ năng được thực hành các bản vẽ thiết kế nhà qua dự án thực tế như Khóa Học Thiết Kế Nhà tại học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc AWE – môi trường học thực sự lý tưởng cho các bạn đam mê kiến trúc. Hi vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu được những kiến thức kỹ năng cần có để học thiết kế nhà đẹp hợp xu hướng.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status