Nghề trang trí nội thất và 6 hiểu lầm phổ biến thường gặp!

Nghề trang trí nội thất và 6 hiểu lầm phổ biến

Nghề trang trí nội thất là một công việc nghe còn mới mẻ đối với nhiều người. Vì vậy, cũng có không ít các hiểu lầm về công việc mang tính thẩm mỹ này. Điển hình là 6 hiểu lầm phổ biến được liệt kê dưới đây:

Nghề trang trí nội thất

Nghề trang trí nội thất và thiết kế nội thất là một?

Nhiều người vẫn lầm tưởng việc thiết kế nội thất và trang trí nội thất là một. Tuy nhiên, hai công việc này lại là hai công việc riêng biệt và mang những tính chất riêng của nó. Trong khi nghề thiết kế nội thất sẽ chuyên sâu về cả thẩm mỹ và kỹ thuật, tức là người làm thiết kế nội thất sẽ cần phải có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn để thiết kế nên từng chi tiết vật dụng, đồ đạc trong căn phòng, phải có sự am hiểu tường tận về kết cấu, kỹ thuật để đưa ra giải pháp cho từng không gian cụ thể thì nghề trang trí nội thất sẽ chuyên sâu về giải pháp thẩm mỹ, bài trí phối hợp cho không gian trở nên hài hòa, phù hợp với yêu cầu, tính cách của khách hàng.

trang trí nội thất

Làm trang trí nội thất phải có năng khiếu?

Thiên tài Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù”. Thậy vậy, yếu tố năng khiếu chiếm tỷ trọng rất nhỏ cho việc thành công của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công chính là sự đam mê, nhiệt huyết của bạn khi làm công việc đó.

Nghề trang trí nội thất

Nghề trang trí nội thất cũng tương tự như vậy. Nếu như bạn thực sự có niềm yêu thích đối với công việc trang trí nội thất, hãy bắt đầu học hỏi ngay từ bây giờ, từng bước thực hiện ước mơ bằng sự chăm chỉ cần cù của bản thân, thành công nhất định sẽ đến với bạn.

Nghề trang trí nội thất phải có bằng đại học?

Đây là một hiểu lầm cũng khá phổ biến của mọi người hiện nay về công việc trang trí nội thất. Muốn làm trang trí nội thất, bạn không nhất thiết phải có trong tay tấm bằng đại học mà điều quan trọng hơn cả là việc học hỏi của bản thân qua bất kỳ phương pháp nào. Bạn có thể tham gia một khóa đào tạo về thiết kế nội thất, trang trí nội thất, cũng có thể tự mình tìm hiểu thông qua công nghệ thông tin, qua sách vở hay sự tận mắt khám phá khi đến những cửa hàng trang trí nội thất, những nơi được trang trí hài hòa, thu hút để học hỏi… Trang trí nội thất là công việc cần nhiều sự trải nghiệm thực tế, nắm bắt kịp xu hướng của thời đại.

đồ trang trí đẹp

Nữ giới không phù hợp với trang trí nội thất?

Về mặt kỹ thuật, nữ giới có thể sẽ gặp khó khăn hơn nam giới trong quá trình học tập. Tuy nhiên, nghề trang trí nội thất lại là một công việc không yêu cầu bạn cần phải có khả năng cao về mặt kỹ thuật. Dĩ nhiên nếu bạn có thêm khả năng và am hiểu về kỹ thuật, công việc của bạn sẽ càng thuận lợi hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo về các khóa học thiết kế nội thất để bổ sung kiến thức cho bản thân.

nhà trang trí nội thất

Có thể thấy rằng, trang trí nội thất sẽ phù hợp với bất kỳ ai, độ tuổi nào, giới tính nào… miễn rằng bạn có đủ niềm đam mê và thực sự có tính chăm chỉ, cầu tiến trong học tập và làm việc.

Trang trí nội thất là một công việc thảnh thơi?

Nếu bạn cho rằng Nghề trang trí nội thất là một công việc nhàn hạ thì bạn đã mắc sai lầm. Thực tế, những người làm trang trí nội thất vừa phải đảm nhiệm công việc như một tư vấn viên, vừa phải suy nghĩ, xem xét về phương pháp bài trí sao cho phù hợp với từng không gian, lại vừa phải có tính sáng tạo, thường xuyên trau dồi kiến thức để bắt kịp xu hướng. Nếu là một nhà trang trí nội thất giỏi, bạn sẽ phải chịu đựng sự bận rộn và nhiều áp lực để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Nghề trang trí nội thất

Nghề trang trí nội thất khó kiếm việc làm?

Với thời đại khoa học công nghệ, kinh tế phát triển như vũ bão hiện nay, những ngành nghề về thẩm mỹ đều đứng trong top đầu các công việc được dự đoán sẽ cần nhiều nhân lực. Bạn có thể tin rằng trong hiện tại và tương lai, trang trí nội thất sẽ luôn luôn song hành với sự phát triển của xã hội và luôn cần tới rất nhiều nguồn nhân lực, tìm kiếm việc làm không phải là một khó khăn đối với nghề trang trí nội thất.

Nghề trang trí nội thất

Bên cạnh đó, thực tế cũng cho thấy, không có ngành nghề nào là khó kiếm việc làm đối với những người có đầy đủ năng lực, tài năng và kinh nghiệm. Học trang trí nội thất cũng vậy, ngoài việc bạn có thể tìm kiếm công việc tại các cửa hàng, công ty kinh doanh về nội thất, bạn cũng có thể tự mình thành lập ra các cửa hàng, công ty như vậy để theo đuổi đam mê của mình. Chỉ cần bạn thực sự có quyết tâm, chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status