PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế nội thất và không biết sự khác biệt giữa thiết kế truyền thống và thiết kế hiện đại, bạn nên khám phá sự khác biệt rõ rệt giữa tất cả các phong cách thiết kế nội thất và điều gì làm cho chúng trở nên độc đáo. Nếu bạn chưa có ý thức rõ ràng về những phong cách mình muốn, hãy bắt đầu khám phá các blog thiết kế, Pinterest và tạp chí để tìm ra những gì bạn hướng tới. Hoặc để có thể dễ dàng hơn bạn nên tham gia vào các khóa học thiêt kế nội thất để được trò chuyện từ chính những chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề có thể giúp bạn định hướng được phong cách mà bạn yêu thích.

phong cách thiết kế yêu thích của bạn là gì?

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về từng phong cách thiết kế nội thất để xem xét cho không gian của bạn:

Thiết kế truyền thống

Thiết kế nội thất truyền thống là một trong những phong cách cổ điển và hấp dẫn nhất trong tất cả các phong cách thiết kế nội thất cần xem xét. Trên thực tế, đó là một con đường tuyệt vời để đi nếu bạn đang muốn đầu tư vào những tác phẩm vượt thời gian sẽ tồn tại lâu dài trong phong cách trong nhiều năm tới. Khi nói đến các phong cách thiết kế nội thất phổ biến, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các phong cách thiết kế khác cần xem xét đều có nguồn gốc từ các ý tưởng thiết kế nội thất truyền thống vì phong cách này đơn giản và dễ nhìn. Điều đó nói rằng, thiết kế nội thất truyền thống không có nghĩa là bạn sẽ bị giới hạn ở mức mong đợi vì bạn vẫn có thể thêm các yếu tố dí dỏm và thú vị trực quan trong một ngôi nhà theo phong cách truyền thống sẽ cho phép bạn đưa ra một tuyên bố hấp dẫn và khó quên.

Thiết kế đương đại

thiết kế đương đại

Mọi người thường nhầm lẫn thiết kế nội thất đương đại với thiết kế nội thất hiện đại mặc dù cả hai hoàn toàn là duy nhất đối với bản thân họ.

Thiết kế nội thất đương đại về cơ bản là đồ nội thất hiện tại không gợi lên hoặc lấy dấu hiệu của nó từ các phong cách thiết kế trong quá khứ. Trong khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại đòi hỏi những hình bóng và màu sắc có tư duy tương lai, có thể xuất hiện từ bất kỳ đâu giữa hầu như có thể có ý nghĩa bất cứ điều gì từ những năm 50 đến đồ nội thất hiện đại mà bạn có thể mua tại một đại lý nội thất địa phương ngày nay. Xu hướng phong cách thiết kế nội thất đương đại cũng cho phép bạn tự do hơn vì thiết kế nội thất hiện đại thường có hình vuông, đường nét đồ họa và đặc biệt là các giai đoạn thiết kế trong quá khứ.

Thiết kế nội thất phong cách bohemian

Vui tươi và tràn đầy tinh thần và cá tính, thiết kế nội thất bohemian đã là một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến vượt thời gian và vô tận của tất cả chúng trong nhiều thập kỷ qua, nhờ sự tự do trang trí mà nó cho phép. Thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian mang đến cảm giác tự do lang thang không ồn ào, tạo nên sự khác biệt và khó quên. Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng với sự pha trộn giản dị lấy cảm hứng từ đa sắc tộc giữa những phát hiện độc đáo và các yếu tố cổ điển và cổ xưa mang lại thông qua những chuyến du lịch chợ trời xa xôi và phong cách thiết kế chiết trung cũng mang theo những gợi ý về vẻ đẹp quyến rũ hàng ngày với đồ trang trí bằng pha lê, hàng dệt cườm , tông màu ngọc, và một tinh thần giản dị tổng thể.

Thiết kế hiện đại giữa thế kỷ

phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất và sung mãn nhất trong hơn 75 năm qua, thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ lấy những tín hiệu từ những gì tốt nhất của những năm ’50 và 60 trong khi mang lại cảm giác cổ điển sạch sẽ và vượt thời gian. Hãy nghĩ đến những hình bóng sạch sẽ, thẳng về phía trước, hình dạng hữu cơ, chế tạo tinh tế và tầm quan trọng về chức năng của mọi yếu tố. Đây thực chất là những dấu hiệu nổi bật của thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ. Khi nói đến thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ, phong cách thiết kế theo tinh thần tối giản khiến nó trở thành một con đường đi khi tìm cách cập nhật thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống với một cảm giác quyến rũ và hoài cổ hấp dẫn.

Thiết kế nội thất Art Deco

Nếu bạn yêu thích tất cả những thứ suy đồi và giống như trang sức, thiết kế nội thất Art Deco, lấy cảm hứng từ tinh thần của những năm 1920, thì phong cách thiết kế quay ngược phong cách này có thể chỉ là danh thiếp của bạn. Hãy nghĩ về Gatsby vĩ đại và những năm 20 ầm ầm như thiết kế nội thất Art Deco dễ dàng truyền tải mọi thứ sang trọng. Hãy nghĩ đến sự thanh lịch, quyến rũ và kiểu dáng đẹp, và trên hết, đối xứng đẹp mắt để có sự cân bằng hoàn hảo vì phong cách thiết kế nội thất ngay lập tức gợi lên tinh thần sang trọng mãi mãi của những năm 1920.

Thiết kế nội thất Hollywood Regency

phong cách thiêt kế hollywood regency

Một phong cách thiết kế nội thất vô cùng phổ biến đã trở nên nổi bật trong suốt những năm ’40 đến những năm 60′ đã trở lại xu hướng từ giữa những năm 90, thiết kế nội thất Hollywood Regency là một trong những phong cách thiết kế vượt thời gian nhất hiện có đầy cá tính. Thiết kế nội thất Hollywood Regency kết hợp một cách duyên dáng các yếu tố và hình bóng lấy cảm hứng từ Art-Deco với cảm giác trưởng thành về sự mát mẻ được đánh bóng cao, đủ thư giãn để giúp bạn tạo cảm giác thoải mái trong ngôi nhà của mình. Hãy nghĩ đến sự kết hợp giữa đồ nội thất kiểu Pháp cổ, những đường nét sạch sẽ, những mảng màu rực rỡ và những nốt hương siêu quyến rũ được thể hiện qua các bề mặt và lớp hoàn thiện bằng pha lê, gương và độ sáng bóng cao.

Thiết kế nội thất Zen Châu Á

Tạo sự phong phú cho thiết kế nội thất tối giản sang trọng trong bất kỳ không gian nào bằng cách lấy nguồn cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất Zen Châu Á về trang trí với giao diện nhiều lớp mang lại cảm giác độc đáo thông qua sự kết hợp của các tiện ích bổ sung hấp dẫn lấy cảm hứng từ cảm giác kỳ lạ của viễn đông.

Trang trí nội thất đô thị

Thiết kế nội thất Urban Modern hoàn hảo để nâng tầm cuộc sống thành phố quốc tế vì nó kết hợp tốt nhất các yếu tố đương đại, hiện đại và công nghiệp sang trọng để tạo ra một cách tiếp cận nhiều lớp, đầy cảm hứng và vượt thời gian để làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy hoàn chỉnh và độc đáo. Hãy nghĩ đến thành phố Gotham với sự pha trộn tuyệt vời của sự thanh lịch phù hợp với các phong cách thiết kế nội thất khác nhau để ngay lập tức làm cho bất kỳ không gian nào trở nên sống động với khá kịch tính và hấp dẫn bắt đầu cuộc trò chuyện.

Ngoài những phong cách trên còn có rất nhiều phong cách khác nhau. Hãy tham gia Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Tại Hà Nội để có thể hiểu và ứng dụng tưng phong cách thiết kế vào trong không gian ngôi nhà của mình. Phong cách thiết kế nội thất yêu thích của bạn là gì? Hãy comment bên đưới về phong cách yêu thích của bạn nhé.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!