TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT TRÊN THẾ GIỚI

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC  TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

Thiết kế nội thất đang trở thành xu hướng cho các gia đình; chính vì thế mà ngành nghề thiết kế nội thất cần lượng lớn nhân sự trong thời gian tới. Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện cho con mình đi du học để mở mang kiến thức, nhận thức về thế giới bên ngoài thay vì chỉ ở trong nước. chính vì thế mà tôi đã tổng hợp và lên bài ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI. Hãy tham khảo ngay nếu bạn đang có dự định học thiết kế nội thất ở môi trường quốc tế nhé:

1.    HOA KỲ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nổi bật về sự hiện đại, đa dạng về nghệ thuật, kỹ thuật, con người…. Nên việc lựa chọn du học tại đất nước này là một lựa chọn không tồi cho bạn:

Parsons the New School for Design

Đây là trường nghệ thuật và thiết kế lớn nhất Hoa Kỳ,  còn được biết đến là một trong bốn trường thiết kế lớn nhất thế giới cùng với Viện Marangoni ở Ý, Trung tâm Saint Martins Trường Thiết kế ở Vương quốc Anh, và ESMOD ở Paris. 

Trường Thiết kế Parsons được thành lập năm 1896. Parsons chính thức hợp nhất với Trường New ở New York vào năm 1970. Động thái này không chỉ mở rộng nền tảng giáo dục cho Parsons mà còn củng cố mối liên hệ giữa kiến ​​thức học thuật và thực tiễn xã hội. Parsons bắt đầu dần phát triển lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường Thiết kế Parsons bao gồm 5 trường cao đẳng và tổng số 27 dự án chủ đề nghiêm ngặt. Trường Thiết kế Parsons có khoảng 3.800 sinh viên đại học và khoảng 400 sinh viên sau đại học. Trường cũng cung cấp các khóa học phát triển chuyên môn và các khóa học cấp chứng chỉ, cũng như các khóa học cuối tuần và mùa hè cho sinh viên trung học, dĩ nhiên không thể không nhắc đến khóa học thiết kế nội thất rồi.

Parsons cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập chuyên môn và nghiên cứu liên ngành, mang đến cho sinh viên nhiều khái niệm thiết kế khác nhau và cho phép sinh viên đánh giá cao kinh nghiệm thực tế cùng với các khái niệm về thiết kế cá nhân và thiết kế nhóm. Parsons nhấn mạnh vào thiết kế.

Sinh viên cần trau dồi tư duy logic rõ ràng và sự tự tin để giải quyết một cách tự do, công việc cần phải đẹp và trôi chảy. Gian hàng thời trang hàng năm và triển lãm tác phẩm sinh viên là những hoạt động quan trọng để mỗi sinh viên thể hiện phong cách riêng của mình. Những tài năng xuất sắc được đào tạo bởi Trường Thiết kế Parsons đều nổi tiếng trong giới học thuật và công nghiệp.

Theo danh sách xếp hạng các trường đại học chuyên nghiệp thế giới QS (2017), Trường Thiết kế Parsons đứng thứ ba trên thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, đứng thứ hai tại Hoa Kỳ

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Chương trình học thiết kế nội thất: 4 năm

Yêu cầu: chứng chỉ ngoại ngữ IELTS: 7.0/ TOEFL: 92; PTE: 63 và SAT, ACT có thể được đính kèm. Bảng điểm,  thư giới thiệu, thư cá nhân,…

Chi phí: Khoảng 48,600USD (khoảng 1 tỷ 136 triệu VNĐ)

Rhode Island School of Design (RISD)

Là tiền thân của Học viện Thiết kế và Nghệ thuật Hoa Kỳ. Được thành lập vào ngày 22 tháng 3 năm 1877, đây là trường đại học thiết kế nổi tiếng được xếp vào hàng tốt nhất Hoa Kỳ. Trường Thiết kế Rhode Island nằm ở Rhode Island – tiểu bang nhỏ nhất của Hoa Kỳ. Đảo Rhode nằm trên 1 bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, cách thành phố New York về phía bắc 3 giờ lái xe và cách Boston về phía nam khoảng 45 phút lái xe. Đây là nơi sinh của 4 trường cao đẳng và đại học, bao gồm cả người hàng xóm Ivy League; và sinh viên RISD có thể chọn các khóa học miễn phí tại trường.

RISD cũng là nơi có số lượng nghệ sĩ lớn nhất Hoa Kỳ, Rhode Island có một bầu không khí văn hóa và nghệ thuật mạnh mẽ với nhiều bảo tàng bao gồm: bảo tàng Lịch sử, bảo tàng nghệ thuật Thiết kế Trường Rhode Island,  và Bảo tàng Phòng trưng bày Nghệ thuật.

Trường Thiết kế Rhode Island cung cấp 19 khoa để sinh viên lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình. Các khoa phổ biến bao gồm: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Minh họa, v.v. Trường rất chú trọng đến các kỹ năng cơ bản của sinh viên, trong năm đầu tiên học nền tảng, trường sẽ yêu cầu sinh viên tham gia các khóa học thiết kế, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, thiết kế ba chiều, phác thảo, vẽ tay, .v.v..

Trường Thiết kế Rhode Island tập trung vào Thực hành thủ công, nhằm rèn luyện các kỹ năng cơ bản vững chắc và phương pháp tư duy lặp đi lặp lại của sinh viên. Các giáo sư của trường tập trung vào quá trình sáng tạo thông qua các khóa học nghiêm ngặt trong studio; trong quá trình này, họ sẽ truyền cảm hứng cho sinh viên tạo ra các tác phẩm sáng tạo với phong cách cá nhân mạnh mẽ. Một khi sinh viên sử dụng thành thạo các tài liệu khác nhau, họ có thể phát triển quan điểm nghệ thuật của bản thân và học các kỹ năng giải quyết vấn đề một cách độc lập. ư

Nhiều người ở Hoa Kỳ nói rằng học tại RISD có nghĩa là có cơ hội tuyệt vời để có được nguồn lực, giảng viên, thiết bị và việc làm. Trường Thiết kế Rhode Island được xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các trường nghệ thuật ở Hoa Kỳ, và nhiều chuyên ngành của trường được xếp hạng đầu trên cả nước, ví dụ như gốm sứ, thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp, học thiết kế nội thất ở đây cũng là sự lựa chọn không tồi. 

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

Chương trình học thiết kế nội thất: 4 năm

Yêu cầu: chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5, TOEFL: 93; chứng chỉ SAT: 1800 và ACT25

2 bức tranh khổ 40×50 cm chia theo chủ đề tự do và chủ đề có sẵn; không được sao chép; bảo đảm tranh không bị hỏng hóc hay nhăn nheo; cần đặt tên tác phẩm.

10 đến 20 tác phẩm 2D hoặc 3D phản ánh sự hiểu biết, sở thích, tư duy nghệ thuật của thí sinh. Nó có thể là kết quả dự án, hay bản phác thảo…

Chi phí: khoảng 45,530 USD (khoảng 1 tỷ 70 triệu VNĐ)

 

School of the Art Institute of Chicago (SAIC)

    Viện Nghệ thuật Chicago (SAIC) được thành lập vào năm 1866 là một trong những cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ, bao gồm một viện bảo tàng và một trường học. Trường không có khuôn viên trong trường, nhưng vì vị trí của nó nằm trên bờ hồ Michigan, tiếp giáp với Công viên Thiên niên kỷ và Công viên Grant, nên môi trường học rất trang nhã và thoải mái. Bảo tàng của nó nổi tiếng với bộ sưu tập lớn các tác phẩm theo trường phái ấn tượng và nghệ thuật Mỹ, có thể kể đến như như các tác phẩm của Monet, Seurat, Van Gogh, Edward Hope…

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

Yêu cầu ngôn ngữ: chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5; TOEFL 82; ACT 18 (không bắt buộc)

Ứng viên cần có các yêu cầu về portfolio. Gửi một bài luận phê bình nghệ thuật 2000 từ, có thể là một bài luận khóa học trước, một đoạn trích từ khóa học đó, hoặc một bài báo được xuất bản trong khoảng thời gian gần nhất.

Chi phí: 43,140USD (Khoảng 1 tỷ 10 triệu VNĐ

Pratt Institute (Viện nghệ thuật Pratt)

Viện Pratt được thành lập năm 1887 là một trong những trường cao đẳng nghệ thuật nổi tiếng tại Hoa Kỳ, viện Pratt đào tạo các ngành như kiến ​​trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ trang sức, minh họa, thiết kế nội thất, nghệ thuật số, viết sáng tạo, lịch sử, thư viện và Giảng dạy và nghiên cứu trong khoa học thông tin và các lĩnh vực khác.

Trong số đó, Khoa Thiết kế Kiến trúc và Thiết kế Công nghiệp được nhiều người biết đến nhất. Nhiều tài năng nghệ thuật đã theo học tại đây, gồm các họa sĩ, nhà thiết kế, hay cả nhà văn nổi tiếng, v.v..

Năm 2014, thiết kế công nghiệp đứng thứ ba Hoa Kỳ, thiết kế nội thất đứng đầu Hoa Kỳ. Năm 2015, Bảng xếp hạng các trường đại học chuyên nghiệp về nghệ thuật và thiết kế của QS (WorldUniversityRankings-Art & Design) xếp hạng thứ 5 trên thế giới và thứ 4 ở Bắc Mỹ. Viện Pratt đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Best Regional Universities, đây là một trong số ít các trường đại học về nghệ thuật của Mỹ có thể đứng trong top 20 bảng xếp hạng này.

Viện Pratt đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng “Tin tức và Báo cáo Thế giới” của US News & World Report năm 2016 về các trường nghệ thuật. Bằng thạc sĩ Nghệ thuật Sáng tạo (MFA) của trường đứng thứ 3 trong 25 chương trình MFA tốt nhất trong nước trên trang web bestcollage ở Hoa Kỳ (2016). 

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Yêu cầu: Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5; TOEFL 79; PTE 53; SAT hoặc ACT (không bắt buộc)

Yêu cầu danh mục đầu tư:

  • Danh mục Giáo dục thiết kế nghệ thuật, thiết kế truyền thông, nghệ thuật thuần túy, nghệ thuật kỹ thuật số, thiết kế thời trang, lịch sử thiết kế nghệ thuật, thiết kế nội thất tải lên qua slideroom, không chấp nhận hình thức khác. Danh mục đầu tư nên chứa 12-20 tác phẩm tốt nhất của bạn. Phải bao gồm nhiều phương tiện và phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập trên lớp, dự án cá nhân hoặc dự án hợp tác. Không cần chỉ bao gồm các tác phẩm chuyên nghiệp, có thể có tranh, tác phẩm điêu khắc, gốm sứ, v.v.

Ngoài ra, sinh viên phải nộp từ 3 đến 5 bản phác thảo như tranh phong cảnh, phác thảo phong cảnh, chân dung tự họa, phác thảo nhân vật và không gian nội thất. Không sao chép tác phẩm của người khác.

  • Nếu điểm trung bình trên 3.7 thì danh mục đầu tư sẽ tự động được miễn. Không yêu cầu danh mục đầu tư đối với chuyên ngành quản lý xây dựng.

Chi phí: Khoảng 44,580USD (khoảng 1 tỷ 40 triệu VNĐ)

Savannah College of Art and Design (SCAD)

Savannah College of Art and Design (SCAD) là trường cao đẳng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những trường đại học chuyên ngành nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.

Savannah College of Art and Design đã được Kaplan Weekly ca ngợi là “trung tâm học nghệ thuật hấp dẫn nhất.”

Trường hiện có hơn 5000 sinh viên đến từ 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 80 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường có thể cấp bằng cử nhân và thạc sĩ về mỹ thuật, kiến ​​trúc, nghệ thuật và điện ảnh, truyền hình. Các khóa học bao gồm hầu hết tất cả các chuyên ngành trong lĩnh vực nghệ thuật hiện nay, trong đó có cả khóa học thiết kế nội thất mà mọi người quan tâm.

Hiện trường có các cơ sở chi nhánh tại Atlanta, Savannah, Hong Kong và Pháp, và việc giảng dạy trực tuyến được phổ biến trên toàn thế giới. SCAD được thành lập bởi những sinh viên tài năng, cho phép họ đạt được những thành tựu trong nghệ thuật thị giác, thiết kế, nghệ thuật kiến ​​ trúc cùng với lịch sử nghệ thuật và kiến ​​trúc.

Mục đích của trường là đào tạo từng cá nhân học sinh, khai thác và trau dồi tài năng của mỗi học sinh thông qua một môi trường khai sáng, các môn học thú vị và sự hướng dẫn của các giáo sư. Khóa học nghiên cứu thiết kế nội thất của SCAD được tạp chí Intelligence Magazine (tạp chí duy nhất ở Hoa Kỳ xếp hạng về kiến ​​trúc) xếp hạng 4.

ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT – MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Yêu cầu: chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5; TOEFL 85; PTE 58; SAT hoặc ACT (không bắt buộc)

Danh mục thiết kế gồm 10 – 20 tác phẩm thiết kế 2D hoặc 3D đối với chuyên ngành thết kế.

Chi phí: 34,470USD ( khoảng 810 triệu VNĐ)

 

Tham khảo thêm:

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status