Hướng Dẫn Học Vẽ Phối Cảnh Công Trình Kiến Trúc - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Hướng Dẫn Học Vẽ Phối Cảnh Công Trình Kiến Trúc

Phối cảnh kiến trúc thực hiện việc lên ý tưởng, phối cảnh sản phẩm kiến trúc gửi đến khách hàng, giúp khách hàng hình dung ra sản phẩm của mình một cách tổng quan đến chi tiết. Từ đó có cơ sở để khách hàng lựa chọn hình thức cho ngôi nhà của mình trước khi tiến hành thi công xây dựng.

Vẽ phối cảnh có thể được thực hiện bởi kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế kiến trúc, người làm họa viên kiến trúc.

Các công việc cần thực hiện để vẽ phối cảnh kiến trúc gồm:

Gặp khách hàng, tư vấn sơ bộ về lên phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng. Sau khi trình bày phương án mặt bằng và một vài mẫu phối cảnh tham khảo nhằm định hình phong cách kiến trúc của khách hàng. Khách hàng đồng ý việc vẽ phối cảnh kiến trúc tiếp tục được điều chỉnh và đi đến thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh hoàn chỉnh khi có sự thống nhất từ phương án mặt bằng, vị trí, phong cách, màu sắc, kiểu dáng công trình. Vẽ phối cảnh là bước đầu trong công việc tiếp xúc và thuyết phục khách hàng lựa chọn công ty của bạn nên những phương án đưa ra phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Học vẽ phối cảnh công trình kiến trúc như thế nào?

Một người làm việc vẽ phối cảnh công trình kiến trúc ngoài việc sử dụng thành thạo các công cụ diễn họa 2D và 3D cũng cần có nền tảng kiến thức cơ sở về chuyên ngành kiến trúc, những nguyên tắc, nguyên lý cấu tạo và hình thành của công trình kiến trúc hết sức quan trọng, qua đó bạn cần phải được cung cấp những kiến thức một cách hệ thống và bài bản bao gồm:

– Kiến thức cơ sở ngành: Nắm vững kiến thức hình học họa hình, tạo hình kiến trúc, bố cục, tỷ lệ trong vẽ phối cảnh kiến trúc, hiệu quả công năng, nguyên lý thiết kế cấu tạo kiến trúc, hệ kết cấu…

– Kiến thức chuyên sâu ngành: Có kiến thức đầy đủ về công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp, thể loại phong cách từ đơn giản đến phức tạp với nhiều thể loại khác nhau. Cần hiểu sâu về sự kết hợp tính thẩm mỹ, công năng và kỹ thuật để ứng dụng thiết kế những công trình kiến trúc có tính sáng tạo cao, tính thẩm mỹ tốt hợp xu hướng thời đại, hợp lý về công năng, có giải pháp hệ thống cấu trúc và sử dụng vật liệu phù hợp…

– Kiến thức thực tế về nghề: Hiểu biết các nhu cầu về thiết kế kiến trúc hiện nay, các vấn đề trong tư vấn, triển khai, thực hiện và quản lý thiết kế kiến trúc.

– Kỹ năng sử dụng các phần mềm 3D chuyên nghiệp như 3dsmax hoặc revit, sketchup… đây là những công cụ phổ biến để thực hiện diễn họa kiến trúc, nội thất.

Cách đặt các góc camera trong phối cảnh 3D kiến trúc

Sau khi vẽ phối cảnh 3D kiến trúc một công trình hoàn thiện các bạn cần lựa chọn cách đặt góc camera phù hợp với vị trí mắt người ngoài đời thực để có cái nhìn tổng quát về các góc của sản phẩm và công trình. Cách đặt cam bạn có thể thực hiện theo như sau:

  • Chụp từ trên cao xuống
  • Chụp trực diện công trình ngang với tầm mắt nhìn
  • Chụp từ các góc theo phối cảnh ngoại cảnh
  • ảnh chụp từ những khu vực giải trí, vui chơi, tạo ấn tượng

Trên là những hướng dẫn cơ bản để các bạn học và vẽ phối cảnh một công trình kiến trúc hoàn thiện.

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status