Nên Chọn Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Nào Là Tốt Nhất

Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn nào là tốt để các bạn chọn bắt đầu niềm đam mê sáng tạo không gian sống hài hòa và an toàn với môi trường. Thì bạn nên nắm được tiêu chí cơ bạn sau đây để có thể lựa chọn được cho mình khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tốt nhất.

khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tốt nhất

Khóa học ngắn hạn là gì?

Những chương trình đào tạo ngắn hạn thường có thời gian ngắn, thường là dưới 12 tháng, tùy vào nội dung và chương trình đào tạo nghề. Thiết kế nội thất là một chuyên ngành tổng hợp của mỹ thuật và kỹ thuật. chính vì vậy nó được xếp vào một nghề, một chuyên ngành cụ thể chứ không phải một kỹ năng hay chuyên môn gì. Để làm được thiết kế nội thất, thì người học cần được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp và có thời lượng học thực hành trên 70% nội dung toàn khóa học. Với chuyên ngành như vậy thì học phải đi đôi với hành, những kiến thức học viên được học cần đảm bảo nguyên tắc kiến thức thực tế. Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn để cung cấp đầy đủ được kiến thức như vậy phải tối thiểu từ 8 tháng trở lên. Tương đương với một kỳ học tại các trường học. và thời lượng giờ học tối thiệu 300h.

Khóa học ngắn hạn dành cho ai

Khóa học thiết kế ngắn hạn chắc chắn không dành cho đa số mọi người bởi những lý do nội tại của chương trình học, là cuốn chiếu, các môn được học một cách rút gọn, thời gian học tập trung dài. Học viên theo học thường là sinh viên, người đi làm muốn học thêm một nghề tay trái hoặc đam mê với nghề thiết kế nội thất. Nhưng nhiều bạn học sinh vẫn có thể theo học được vì chương trình đào tạo thực tế và có giáo viên là người đi làm trực tiếp trong nghề, như vậy các bạn được học theo hình thức cầm tay chỉ việc, nên kiến thức cũng sẽ được chia sẻ một cách dễ hiểu nhất.

Nội dung khóa học như thế nào là tốt

Nội dung của khóa học là cái mà mỗi người học nên tìm hiểu thật kỹ, bởi nó giúp bạn xác định được đó có đúng là nghề mà mình học, chương trình có đảm bảo cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng làm việc hay chỉ là học tập trung vào những kiến thức không phải nghề gây mất nhiều thời gian. Để nắm được bạn cần nắm được công việc của một người thiết kế nội thất làm là những việc gì. Mình có thể liệt kê cơ bản những kiến thức mà cần để có thể làm việc thiết kế nội thất

  • Có kỹ năng sử dụng phần mềm diễn họa nội thất
  • Có khả năng giao tiếp tốt
  • Kiến thức đa dạng về xu hướng, phong cách thiết kế
  • Kiến thức về vật liệu
  • Kỹ năng làm việc thực tế, quy trình thiết kế, thi công nội thất
  • Các quy chuẩn kích thước nội thất.

Để biết đó có nội dung dạy tốt hay không bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Chương Trình Dạy Thiết Kế Nội Thất Ở Trung Tâm Có Thật Sự Hiệu Quả?

Khi bạn nắm được những điều này, bạn kết hợp với những nội dung mà cơ sở đào tạo đó xây dựng mang đến bạn, từ đó bạn có đánh giá về nội dung, liệu có đầy đủ kiến thức để đáp ứng được nhu cầu này hay không?

Nhiều bạn khi học nghề, thường có đánh giá rất sơ sài về nội dung, bởi nội dung khóa học nó quyết định về kiến thức, kỹ năng bạn nhận được và cơ sở đào tạo cũng căn cứ vào đó để đưa ra mức học phí của nghề. Có rất nhiều khóa học thiết kế nội thất, nhưng xây dựng nội dung thiên sâu về phần mềm là chính, nếu bạn không nắm được những yêu cầu của nghề, công việc, quy trình làm việc, thì bạn chỉ nghĩ rằng học thiết kế là học phần mềm. Nhưng học phần mềm chỉ là một công cụ, kiến thức và kỹ năng cần nhưng chưa đủ để làm thiết kế nội thất. Các bạn cần nắm được để từ đó đánh giá và lựa chọn đúng khóa học tốt nhất.

Vậy lựa chọn khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn nào tốt nhất, chỉ khi nào bạn xác định được nghề thiết kế nội thất cần học những kiến thức nào, khi đó bạn mới xác định được đâu là khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn nào là tốt. Tại AWE chúng tôi luôn khuyến khích các bạn tìm hiểu kỹ nội dung khóa học, am hiểu về phương pháp, am hiểu về cơ sở, kiến thức cần có, bằng cách qua trực tiếp AWE để được tư vấn chi tiết, bởi như vậy mới đảm bảo được quyền lợi cũng như những cam kết của AWE mới có hiệu quả.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!