Tìm Hiểu Về Nội Thất Các Kiến Thức Nội Thất Cơ Bản Nhất

Sáng tạo, giữ lửa cho không gian sống hiện đại và tinh tế đó chính là những gì mà một người làm thiết kế nội thất thực hiện. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất bạn cần phải học rất nhiều kiến thức, bởi đây là một ngành tổng hợp của kiến thức mỹ thuật và kỹ thuật. Vậy bước đầu bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản nào về nội thất.

Thiết kế nội thất là gì?

Tìm hiểu về nội thất chúng ta thường suy nghĩ đến những yếu tố bên trong ngôi nhà, tạo nên một không gian làm việc, sinh hoạt gia đình, cộng đồng, ở đó thỏa mãn những điều kiện về thẩm mỹ và công năng sử dụng với từng chi tiết đồ đạc nội thất. Từ đó, một khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất được miêu tả đó là công việc của những nhà làm thiết kế nội thất, thực hiện phân khu chức năng các không gian nội thất, như không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… các chi tiết trang trí về tường, trần, sàn và các vật dụng đồ đạc nội thất theo sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng và công năng kỹ thuật hài hòa và khoa học. Ở đó những yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật cộng hưởng với môi trường, không gian tạo nên một không gian sống tiện ích, thoải mái và thư giãn. Thiết kế nội thất là tổng hợp của mỹ thuật và khóa học kỹ thuật nội thất là vậy.

Có thể nói các nhà thiết kế nội thất là một nghệ sĩ tài hoa không kém những môn nghệ thuật về màu sắc và ánh sáng. Chính điều này, đã tạo nên một nghề sôi động dành cho giới trẻ và ngày càng có nhiều bạn quan tâm tìm theo học thiết kế nội thất ở hầu hết các cấp đào tạo từ sơ cấp đến đại học.

Kiến thức cơ bản trong thiết kế nội thất

kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất

Là nghề tổng hợp của mỹ thuật và kỹ thuật, chính vì thế kiến thức cần có để làm thiết kế nội thất không chỉ về một kiến thức nào đầy đủ mà cần tổng hợp của nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế để tạo nên những sản phẩm tinh tế và hài hòa nhất.

  • Kiến thức thẩm mỹ:

Thẩm mỹ là những kiến thức về màu sắc, ánh sáng, sự kết hợp của đường nét, tỷ lệ, hình khối, phối màu mang đến cho không gian nội thất những súc cảm tinh thần mạnh mẽ. Chính vì thế kiến thức cơ bản để bạn cần quan tâm đó là về thẩm mỹ. Kiến thức thẩm mỹ các bạn được học trong các môn học, như cơ sở mỹ thuật, tư duy thiết kế, phương pháp phối màu…

  • Kiến thức kỹ thuật:

Những quy chuẩn kích thước đồ đạc nội thất chính là những kiến thức về kỹ thuật thi công nội thất, nó không quá phức tạp cũng không quá khó nhớ bởi nó là sản phẩm dựa trên những trải nghiệm thực tế của con người tác động đến các trang thiết bị, đồ đạc nội thất trong nhà. Nó có được từ những môn khoa học về con người như nhân trác học, công thái học. Từ đó sản sinh ra những sản phẩm có kích thước phù hợp, con người sử dụng được thoải mái và tiện ích.

  • Kỹ thuật thi công nội thất

Bạn có trong tay những thông số kỹ thuật, nhưng để thực hiện nó thành sản phẩm, bạn phải nắm được quy trình về sản xuất, công đoạn gia công, đến các bước hoàn thiện sản phẩm sau cùng. Đó là những kiến thức cơ bản tại xưởng sản xuất.

  • Kiến thức vật liệu

Vật liệu nội thất rất đa dạng và phức tạp, bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về cách nhận biết, phân loại các sản phẩm vật liệu từ đặc tính, giá cả và công năng, để từ đó tư vấn, định hướng cho khách hàng những vật liệu phù hợp với quỹ mà khách hàng đầu tư.

Những kiến thức đó bạn có thể được học tại AWE với khóa học nghề thiết kế nội thất thời gian đào tạo từ 8 – 18 tháng. Chương trình còn mang đến cho bạn nhiều kiến thức thực tế về nội thất, kinh nghiệm từ chính những nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư.

Link tìm hiểu về khóa học: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Đúng Mục Đích Phù Hợp Nhất Cho Bạn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!