Bí Quyết Thi Khối V Và Thi Đậu Đại Học Ngành Thiết Kế Kiến Trúc Khối V

Bí Quyết Thi Khối V Và Thi Đậu Đại Học Ngành Thiết Kế Kiến Trúc

Kiến trúc đang là một ngành khá được ưa chuộng hiện nay. Có lẽ vì thế mà số lượng thí sinh thi vào các trường đại học kiến trúc ngày càng gia tăng. Đây là một số bí quyết học và thi khối V giúp bạn thi đậu đại học ngành thiết kế kiến trúc khối V.

Bí quyết thi khối V thi đậu đại học ngành thiết kế kiến trúc học khối V

hocthietkenoithat.edu.vn chia sẻ bí quyết để thi đậu đại học ngành thiết kế kiến trúc khối V. Bạn cần nắm được 2 phần chính đó là HỌCTHI

Bí Quyết Thi Khối V Và Thi Đậu Đại Học Ngành Thiết Kế Kiến Trúc

1. Học khối V – ôn thi khối V như nào để đạt được hiệu quả

Thi trường nào, ngành nào thì bạn đã phải xác định ngay từ đầu để bắt tay vào việc học. Tức là bạn phải nắm được tiêu chí tuyển sinh đại học của trường đó. Bạn có thể tham khảo dựa vào các năm trước. Đối với học khối V có rất nhiều sự lựa chọn tùy vào mỗi ngành của từng trường. Có đến 12 tổ hợp môn thi của khối V lần lượt từ V00, V01,…. V11 và phổ biến nhất có V00 thi Toán, Lý, Vẽ, V01 thi Toán Văn Vẽ và V02 Toán Anh Vẽ.

Thi khối V là xét tổng điểm của 3 môn học chứ không chỉ có môn vẽ, tùy từng ngành xét tuyển điểm vẽ nhân hệ số 2. Tuy nhiên 2 môn cơ sở cần đạt điểm cao kể cả khả năng vẽ của bạn tốt hay không tốt.

1.1 Luyện thi đại học khối V

Dù bạn là một người có năng khiếu mỹ thuật thiên bẩm hay là một người biết vẽ lâu năm thì bạn vẫn phải theo quy tắc và chuẩn mực nhất định thì mới đạt được điểm cao trong kì thi Đại Học.

Đối với ngành thiết kế kiến trúc xét Đại Học theo khối V, chắc hẳn nhiều bạn còn lo sợ vì nghĩ để trở thành kiến trúc sư thì phải làm gì đó liên quan tới toán. Toán là một môn học khó và để vào được ngành này thì ngoài vẽ, đây là môn bắt buộc và nó luôn được áp dụng thực tế xuyên suốt quãng thời gian làm việc của mình. Toán giúp bạn tự tin, nhanh nhạy và khoa học. Còn văn học giúp bạn bay bổng, mơ mộng và tràn đầy cảm xúc.

Vì thế nên để kết quả thi khối V của bạn được như mong muốn, bạn phải thực sự tập trung, không thể xem nhẹ các môn được.

*Một số lưu ý khi ôn thi đại học khối V:

• Có tâm lý thoải mái và một tinh thần vững tin là yếu tố quyết định.
• Phân bố thời gian học 2-3 buổi một tuần để ghi nhớ được khối lượng kiến thức.
• Đề ra mục tiêu hoàn thành bài bài vẽ 3 bài/1 tuần, tạo ra một thói quen tốt.
• Nếu cảm thấy việc làm bài tập và tiếp thu kiến thức hiện tại quá tải so với bạn, bạn có thể trau dồi kiến thức qua các clip hoặc phương tiện tuyền thông.
• Chủ động trong quá tình tăng độ khó của bài tập.
• Cuối cùng là tìm 1 người bạn để học hỏi cùng nhau sẽ dễ ghi nhớ hơn.

1.2 Ôn thi vẽ khối V

Đối với môn vẽ nhân hệ số 2 bạn có thể ưu tiên hơn một chút. Bạn có thể dành 2 tiếng mỗi ngày để tự học vẽ, luyện vẽ theo các bài thi của năm trước. Để ôn thi kiến trúc khối V thực sự hiệu quả thì bạn nên đăng ký lớp học vẽ ngoài để có môi trường tốt nhất. Thứ nhất học trên lớp bạn sẽ quen khi bước vào phòng thi có nhiều người sẽ không làm bạn căng thẳng. Thứ 2 các lớp hay trung tâm dạy vẽ bạn sẽ được học những kỹ năng vẽ tay chuẩn, chính xác giữa bố cục, tỉ lệ, màu sắc đậm nhạt, dựng hình ra sao trong một bài thi để đạt được điểm số cao nhất.

-> Bạn có thể tham khảo Lớp Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học nổi tiếng gần trường Đại Học Kiến Trúc nhé.

2. Bí quyết làm bài thi khối V tốt nhất

Bí Quyết Thi Khối V Và Thi Đậu Đại Học Ngành Thiết Kế Kiến Trúc

Đối với các môn văn hóa như Toán, Văn, Lý, Anh… mình có thể không đề cập sâu bởi các kiến thức đều có ở trương trình học phổ thông. Bạn nên cố gắng ôn thi và làm bài thật tốt những môn này để đạt điểm tối đa. Đối với môn vẽ thi khối V bạn không được học trong chương trình nên hãy lưu ý một số vấn đề sau khi làm bài thi:

– Trong hình họa :

+ Bố cục: Phải cân đối (tạo cảm giác thăng bằng so 2 bên) và hài hòa
+ Dựng hình : Khái quát hình dáng và đặc điểm mẫu.
+ Cấu trúc bề mặt
+ Không gian mô tả bề dày của khối bằng độ đậm nhạt của bút chì, tiếp nữa là không gian xa gần cũng thể hiện bằng sự đậm nhạt.

– Bố cục màu:

+ Đúng chủ đề
+ Bố cục: cũng luôn phải hài hòa, cân đối
+ Tạo hình: nhất quán giữa hình với hình, hình với nền
+ Sắc độ màu sắc: lưu ý độ đậm nhạt rõ ràng theo quy luật gần tỏ xa mờ theo nét vẽ của bút chì

-> Quan trọng bạn nên phân bổ thời gian để làm bài thi vẽ. Lưu ý làm hết đầy đủ các chi tiết vẫn hơn là 1 bài đẹp mà vẫn chưa hoàn thiện xong.

Tổng thời gian làm bài gồm 4 tiếng

– Hình họa 4 tiết: 45 phút/ tiết và thời gian nghỉ giữa mỗi tiết là 15 phút phân bổ như sau

+ Tiết 1: Bố cục, dựng dáng lớn và hình lớn
+ Tiết 2: Dựng hình chi tiết
+ Tiết 3: Phân tích cấu trúc bề mặt và gợi hướng ánh sáng lớn
+ Tiết 4: Tập chung đẩy sâu những chi tiết gần nhất

– Bố cục màu có 4 tiếng phân bổ như sau

+ Dành 3,5 tiếng để phác bố cục + tô màu trong đó 30 đến 45 phút đầu phác bố cục
+ 30 phút cuối kiểm tra và để cho màu khô

Lưu ý: Cũng giống như hình họa phải hoàn thành đầy đủ các chi tiết thì bố cục màu cũng phải tô kín giấy. Không nên để chỗ trống bạn nhé

Ngoài ra bí quyết thi đậu ngành thiết kế kiến trúc khối V nói chung hay thi đậu đại học kiến trúc khối V ngoài những môn học cơ sở và môn năng khiếu bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt, tâm lý tự tin khi bước vào kỳ thi để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Tham khảo các bài viết hữu ích cho bạn:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status