Các Phần Mềm Render Cho Sketchup Tốt Và Nhanh Nhất

Các Phần Mềm Render Cho Sketchup Tốt Và Nhanh Nhất

Phần mềm render cho sketchup tốt và nhanh nhất là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về các phần mềm render cho sketchup và với sketchup hiện tại đang có những trình render phổ biến nào được sử dụng và từ đó đâu là phần mềm render tối ưu và nhanh nhất.

Phần mềm render là gì?

Phần mềm render 3D đưa các mô hình 3D do người dùng tạo và đặt chúng vào môi trường hoặc hình ảnh 3D được nhận dạng đầy đủ từ màu sắc, ánh sáng, vật liệu, hiệu ứng vật lý mà mắt thường quan sát đó là hình ảnh thật với thực tế. Đây là bước cuối cùng của quy trình tạo ra hình ảnh từ mô hình bằng phần mềm máy tính. Khi học thiết kế nội thất 3D, bạn bắt buộc phải thành thạo các phần mềm thiết kế render 3D

Lợi ích chính của phần mềm kết xuất 3D

  • Người dùng có thể tương tác với các mô hình của họ từ mọi góc độ
  • Người dùng có thể nhập số đo chính xác của mô hình 3D của họ
  • Nhà thiết kế có thể tùy chỉnh mô hình 3D của họ nhiều nhất có thể để phù hợp với nhu cầu của khách hàng
  • Các thiết kế được tạo bằng phần mềm kết xuất 3D dễ phân phối hơn nhiều so với thiết kế giấy
  • Thuyết phục khách hàng, một sản phẩm đồ họa hoàn chỉnh có tác dụng lớn đến lựa chọn của khách hàng, do đó sử dụng phần mềm render có lợi ích rất quan trọng chính vì thể bản thân các phần mềm dựng hình không thể thiếu đi những trình phần mềm render 3D.

Tại sao nên sử dụng phần mềm kết xuất 3D?

Bạn là kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, họa viên… bạn đang làm việc để tạo một đối tượng hoặc cấu trúc 3D bằng những phần mềm máy tính như Sketchup, để tạo nên được những hình ảnh 3D có đầy đủ mọi yếu tố màu sắc, ánh sáng, vật liệu, góc nhìn thì phần mềm render 3D cung cấp cho bạn để phát huy hết được những gì bạn đang làm với phần mềm 3D.

Phần Mềm Render Cho Sketchup Tốt Và Nhanh Nhất

Sketchup không phải là một phần mềm quá mới mẻ nhưng thực tế lại không có quá nhiều phần mềm render dành cho Sketchup, thực tế hiện tại ở Việt Nam thì mọi người chỉ sử dụng nhiều nhất với 2 phần mềm render chính là Vray và Corona, hiện tại trên trang chủ của Corona thì hiện tại chưa có phiên bản dành cho Sketchup có thể nói đây là một thiệt thòi không nhỏ khi Chaosgroup chưa phát hành Corona cho Sketchup bởi những tính năng tự động, hiện đại mà Corona mang lại. Tuy nhiên so với Corona thì Vray vẫn là một phần mềm hoàn hảo nhất với hệ thống thư viện đồ sộ của Vray, giúp cải thiện rất nhiều sự thiếu thốn của sketchup về mặt chi tiết, ánh sáng.

Do vậy nếu bạn đang đi tìm cho mình phần mềm render tốt nhất cho sketchup thì chắc chắn chỉ có Vray mà thôi. Bởi chỉ có vray là phần mềm render hàng đầu, với những tính năng vượt trội, kết xuất từ vray luôn cho hình ảnh chân thực như cuộc sống. Vray có tất cả những gì nó cần để có được hình ảnh như thực tế. Vray sử dụng CPU và GPU có tốc độ và chất lượng hiển thị thời gian thực tuyệt vời. Thật khó để nghĩ về điều gì đó mà bạn không kiểm soát được khi kết xuất bằng V-ray. Bạn có thể sử dụng các thành phần kết xuất của nó một cách riêng biệt và kết hợp chúng trong sketchup, học 3ds max, Photoshop… và có quyền kiểm soát tối đa đối với mọi đường chuyền như khúc xạ thế tục phản xạ, v.v. cho tốc độ và kết quả chất lượng khác nhau. Các thông số cài đặt trên V-Ray tuy nhiều và phức tạp nhưng nếu bạn làm chủ được vray thì những gì ở các phần mềm render khác bạn cũng dễ dàng hiểu được, Vray luôn được người dùng đánh giá cao nhưng cũng là phần mềm khó học và làm chủ bởi những gì nó mang lại vô cùng thuyết phục và rộng lớn.

Ứng dụng sketchup trong thiết kế kiến trúc và nội thất rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng đó mới chỉ là phần mềm về 3D dựng hình, còn để tạo ra sản phẩm sau cùng thì bước cuối cùng bạn phải dùng đến chính là phần mềm kết xuất 3d hay phần mềm render, trình render bởi nó hoạt động như một plugin chứ không độc lập. Và V-Ray là một phần mềm render dành cho sketchup tốt và nhanh nhất hiện nay.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status