Dùng Phần Mềm Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn 3D Nào?

Dùng Phần Mềm Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn 3D Nào?

Trang trí cảnh quan sân vườn là một trong những thú vui hay công việc được rất nhiều người yêu thích. Ngày nay, với đời sống được nâng cao nghề thiết kế cảnh quan sân vườn từ đó được nhiều người chú ý, để làm thiết kế cảnh quan sân vườn bạn cần sử dụng những phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D nào. Dưới đây là những phần mềm thiết kế sân vườn 3D được sử dụng nhiều.

Ý nghĩa của việc sử dụng các phần mềm phối cảnh sân vườn

Thiết kế là quy trình làm việc dựa trên quan điểm của khách hàng về không gian mơ ước của mình, qua đơn vị thiết kế sử dụng những công cụ, thiết bị và kiến thức chuyên môn về quy hoạch, bố trí, thẩm mỹ để mang đến cho khách hàng sản phẩm thiết kế sau cùng để được thi công. Minh họa cho những thiết kế ấy chúng ta cần sử dụng những phần mềm phối cảnh sân vườn 3D để có được hình dung đúng với những gì mình mong muốn nhất. Do đó, nó có ý nghĩa quan trọng như diễn tả được những gì mà bản thân người thiết kế và khách hàng mong muốn,

Bình thường nếu chúng ta sử dụng vẽ tay thì mọi thứ chỉ là áng áng, nó không thể hiện màu sắc, ánh sáng một cách chính xác, nhưng với phần mềm 3D ta có tất cả. Hình dung đầy đủ chi tiết về màu sắc anh sáng và vật liệu.

Phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3d có ý nghĩa với các nhà thiết kế giúp họ giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

Đa số những phần mềm này đều mất phí nhưng cũng có một số phần mềm thiết kế sân vườn 3d miễn phí nhưng nó cũng được ứng dụng với nhu cầu sử dụng khác nhau tùy vào kiến trúc sư sử dụng như thế nào. Bạn muốn lựa chọn phần mềm nào cũng nên tìm hiểu về chi phí và tính năng của nó. Vậy chúng ta cùng xem có những phần mềm nào nhé!

 Có thể bạn quan tâm: Học Thiết Kế Nội Thất 3D

Các phần mềm thiết kế cảnh quan – phần mềm thiết kế sân vườn 3D

  • Phần mềm 3DsMax: là phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất, ấn tượng luôn để lại cho tất cả những ai khi nhìn vào những gì mà 3dsmax mang lại. Khả năng dựng hình với độ mượt mà vượt trội, bởi khả năng mô hình hóa các mô hình kiến trúc ấn tượng, cảnh quan sân vườn của bạn lên ý tưởng một cách chuẩn nhất từ màu sắc ánh sáng và vật liệu.

  • Phần mềm SketchUp: Cũng như 3dsmax nhưng sketchup giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng thiết kế, dựng hình cho ra hình ảnh, đồ họa sắc nét, trung thực để đạt độ chuyên nghiệp cao thì vẫn còn điều gì đó chưa thể như 3dsmax. Nhưng đây vẫn là một phần mềm trong tương lai còn phát triển, khi sử dụng sketchup để thiết kế cảnh quan sân vườn vẫn đáp ứng được hầu hết các tiêu chí và nó cũng có nhiều phần mềm bên thứ ba hỗ trợ và cũng được tích hợp với Vray cho chất lượng tốt nhất.

  • Phần mềm Lumion: là phần mềm dễ học, dễ sử dụng, giao diện thân thiện, người dùng có thể tạo môi trường, cài đặt ánh sáng, cây xanh, con người, các hiệu ứng, khả năng render ảnh, phim vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Ngoài những phần mềm trên còn một số phần mềm khác nữa như photoshop giúp bạn chỉnh sửa hậu kỳ, autocad để triển khai kỹ thuật. Bạn muốn tìm hiểu thêm hãy tham khảo các bài viết của chúng tôi.

 

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status