Học Vẽ Phối Cảnh 3D Nên Học Revit hay Sketchup Và 3Ds Max

Học Vẽ Phối Cảnh 3D Nên Học Revit hay Sketchup Và 3Ds Max

Người mới bắt đầu Học Vẽ Phối Cảnh 3D kiến trúc nội thất thường phân vân vẽ phối cảnh nên học Revit hay Sketchup hay 3Ds max? Đối với các lớp học vẽ phối cảnh 3D nội thất thì lại dùng 3Ds max hoặc Sketchup nhưng diễn họa phối cảnh kiến trúc lại thường thấy 3Ds max hay Revit. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Học vẽ phối cảnh 3D 2D bạn sẽ được học trong các khóa học về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hay học nghề họa viên diễn họa kiến trúc nội ngoại thất thì vẽ phối cảnh 3D là bước quan trọng không thể thiếu được. Bạn không biết nên lựa chọn học phần mềm nào, bởi thị trường có nhiều phần mềm, ai cũng nói đây là tốt nhất, là chuyên nghiệp nhất, là tối ưu với công việc của bạn nhất. Thực sự ở đâu cũng vậy không có gì là duy nhất và chúng ta cũng luôn tò mò không chỉ một phần mềm mà nhiều phần mềm. Nhưng hôm nay, để giải quyết thắc mắc của nhiều bạn học vẽ phối cảnh nên học revit hay sketchup và 3dsmax.

Phần lớn khi chúng ta học vẽ phối cảnh 3D trong các lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, diễn họa kiến trúc nội ngoại thất thì thường tùy vào các đơn vị đào tạo dạy bạn phần mềm nào bạn sử dụng phần mềm đó cho công việc, đây là mới là điều quan trọng. Để so sánh khách quan nhất bạn nên tham khảo các khóa học diễn họa phối cảnh kiến trúc tại các trung tâm uy tín xem chương trình dạy bao gồm những phần mềm nào nhé:

> Các lớp diễn họa kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội

> Các lớp diễn họa kiến trúc nội ngoại thất tại TPHCM

Mỗi phần mềm đều có chung mục đích duy chỉ khác cách chúng tạo ra cho bạn sản phẩm, và chất lượng sản phẩm sau cùng. Những sản phẩm vẽ phối cảnh thường có tính thẩm mỹ và tùy vào cảm quan và cách đánh giá của mỗi người chứ không nhất thiết bạn phải học hết phần mềm này, phần mềm kia rồi mới tạo ra được sản phẩm tốt nhất.

Chỉ cần bạn tốt một thứ và phát triển với nó là đủ, nên với việc người học vẽ phối cảnh 3D nên học phần mềm nào không quan trọng bằng việc bạn học thực sự tốt phần mềm đó không thôi. Quan trọng khi bạn lựa chọn phần mềm thì bạn nên chọn về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo và thái độ đào tạo của các trung tâm, đơn vị đào tạo các phần mềm hay chuyên ngành với những phần mềm này. Chúng ta không nên dạy các bạn lựa chọn mà dạy các bạn cách sử dụng tốt nhất, thành thạo những phần mềm mà các bạn được đào tạo, nên dưới đây chúng ta sẽ đi về những ưu nhược điểm của 3 phần mềm trên để các bạn cùng lựa chọn.

Autodesk 3dsmax

> Phần Mềm Thiết Kế 3Dmax Tốt Nhất Trong Kiến Trúc Nội Thất Nhà

Hãng : Autodesk
Ra đời : phát hành vào năm 2006
Phiên bản mới nhất: Autodesk 3dsMax 2020
Áp dụng: Diễn họa, phối cảnh 3D chuyên nghiệp, làm phim, làm game

Là một ông lớn trong làng diễn họa 3D, 3dsmax được ứng dụng rộng rãi không chỉ diễn họa kiến trúc, nội thất mà còn rất nhiều lĩnh vực khác, với nhiều người thì 3ds max học hơi phức tạp và cần nhiều thời gian để học nó những sản phẩm tạo ra bởi 3dsmax nằm trong tốp đầu với lợi thế về phần mềm ổn định, được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng ngoài và thư viện đồ sộ.

Autodesk Revit

> Thiết kế nhà bằng Revit

Hãng : Autodesk
Ra đời: 2008
Phiên bản mới nhất: Autodesk Revit 2020
Áp dụng: Triển khai 2D và dựng hình 3D Kiến trúc

Revit là một phần mềm khá toán diện, khi cho phép bạn tạo ra sản phẩm cả 2D và 3D hoàn chỉnh, đây là phần mềm phù hợp vơi lĩnh vực kiến trúc và là công cụ hỗ trợ dành cho kiến trúc sư tốt nhất. So với người mới thì revit sẽ khó hơn bởi revit làm việc với các nhóm đối tượng theo chức năng của nó ví dụ như tường, trần, sàn, cửa, mái… chính vì thế việc tạo, chỉnh sửa nó bạn cần phải có kiến thức, am hiểu một cách hệ thống kỹ thuật, giống như bạn vẽ 1 cái cầu thang, bạn cần hiểu tất cả các chi tiết trong cầu thang, ngoài kiến thức sử dụng bạn cần có kiến thức về kĩ thuật thi công đối tượng bạn đang dựng. Tất nhiên là phần mềm dựng hình 3D nên bạn có thể dựng những gì mà mình thích, tuy nhiên nếu bạn tự dựng và tự thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, thì bạn cần am hiểu về kỹ thuật thi công, bạn mới làm việc được với khách hàng tốt nhất. Với revit bạn có một giao diện làm việc trực quan dễ nhìn, nhưng ứng dụng hiệu quả bạn phải học và mất không ít thời gian. Nó phù hợp làm kiến trúc hơn và những người am hiểu kỹ thuật.

Sketchup Pro

> Hướng dẫn thiết kế nội thất bằng sketchup

Hãng: Trimple mua lại của google năm 2013 và tiếp tục phát triển đến nay
Áp dụng: Diễn họa 3D, triển khai 2D cơ bản, Làm phim

Sketchup được đánh giá cao về khả năng dựng hình nhanh, và đây là một phần mềm ngày một hoàn thiện mình hơn. Trong cộng đồng diễn họa kiến trúc, nội thất được rất nhiều người khuyên nên học thêm phần mềm này bởi tính đơn giản và hiệu quả của nó. Đây là 1 phần mềm dễ học, dễ dùng và làm việc rất nhanh. Như cái tên của nó Sketch – phác thảo, sketchup giúp lên ý và triển khai ý tưởng.

Vẽ phối cảnh nên học Revit hay Sketchup và 3ds max?

Là một phần mềm mới, được đánh giá cao, là một lợi thế không nhỏ khi bạn biết sử dụng cả 3 phần mềm trên, bạn đầu bạn có thể học với 3dsmax trước, 3ds max phù hợp với việc bạn muốn thể hiện khả năng diễn họa hay thuyết phục khách hàng, là một công cụ không thể thiếu để làm việc với khách hàng. Sketchup là phần mềm phác thảo nhanh chóng, bạn hãy sử dụng nó để lên ý tưởng, sau đó hoàn thiện bằng 3dsmax. Không có phần mềm nào hoàn hảo và chúng ta có thể kết hợp chúng với nhau tạo ra hiệu quả, các bạn nên học một phần mềm mạnh như 3dsmax, tự học sketchup và sau thời gian hoàn thiện kiến thức kỹ thuật, hiểu rõ nghề chúng ta đến với revit.

Một chút về quan điểm của mình trên để các bạn có thể quyết tâm lựa chọn phần mềm phù hợp với mình.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status