Bộ Sách Dạy Vẽ Phối Cảnh Cơ Bản Không Thể Thiếu

Bộ Sách Dạy Vẽ Phối Cảnh Cơ Bản Không Thể Thiếu

Lý thuyết về vẽ phối cảnh rất quan trọng với người làm diễn họa nội thất và kiến trúc, không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về vẽ tay mà còn cung cấp cho bạn những kiến thức về thẩm mỹ và hình khối, bố cục, tỷ lệ, lựa chọn khung hình. Trong khuôn khổ của những khóa học bạn có thể chưa được học đầy đủ nhất thì có thể tham khảo thêm những cuốn sách dạy vẽ phối cảnh dưới đây.

Giới thiệu sách dạy vẽ phối cảnh chi tiết

Vẽ phối cảnh cơ bản: Cách tiếp cận trực quan

Đây là một trong những cuốn sách hay, hướng dẫn chi tiết dễ học về những nguyên tắc, nguyên lý vận dụng nghệ thuật trong vẽ phối cảnh. Vẽ phối cảnh cơ bản của John Montague nổi lên với những hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh và những ví dụ cụ thể giúp bạn học vẽ phối cảnh từ nền tảng cơ bản nhất và áp dụng vào thực tế công việc.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hình minh họa và liên kết cho các video hướng dẫn trực tuyến bổ sung cho nội dung bằng văn bản. Các chương đầu bắt đầu với những điều cơ bản về hội tụ, báo trước và chỉ nhìn thế giới theo đúng quan điểm.

Các chương sau bạn được học về khung hình và làm thế nào để hiển thị nội thất phòng đầy đủ trong phối cảnh. Có các bài tập sẽ là những bài học giá trị giúp cho những ai mới tiếp cận với diện họa nội thất, kiến trúc có thêm kinh nghiệm. Cuốn sách như là tài liệu bổ sung có thể giúp bạn hiểu thêm về phối cảnh.

Đây là cuốn sách có thể giúp bạn có được đầy đủ kiến thức, từ cơ bản tới nâng cao, vì vậy dù bạn là một người mới hay là là những người có nhiều năm kinh nghiệm cũng không nên thờ ơ và bỏ qua những gì mà cuốn sách này mang lại. Cuốn sách sẽ là tài liệu dành cho bất kỳ ai muốn bổ sung hay củng cố kiến thức bằng những hình ảnh cụ thể.

Cẩm nang vẽ phối cảnh

Chỉ có 96 trang, bạn có thể nghĩ rằng đây không có gì ngoài một bài đọc. Nhưng Cẩm nang Vẽ phối cảnh thực sự là một tài nguyên tuyệt vời để có bên cạnh bạn trong khi vẽ.

Các chương đầu giới thiệu những điều cơ bản như rút gọn nhưng bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang các bài tập như vẽ hình khối & tô bóng chúng đúng cách. Có vẻ như bóng râm không phải là một phần lớn của phối cảnh, nhưng bạn càng nghiên cứu tất cả các nguyên tắc cơ bản, bạn sẽ càng thấy chúng được kết nối với nhau như thế nào.

Cùng với các bài học bằng văn bản, bạn cũng có được hơn 150 hình minh họa giải thích từng tính năng chi tiết nổi bật. Khi tìm hiểu về các điểm tầm mắt và điểm hội tụ, nó giúp nghiên cứu các biểu diễn trực quan hơn là chỉ các ý tưởng bằng văn bản.

Cuốn sách này có thể có giá trị cho bất kỳ nghệ sĩ ở bất kỳ cấp độ kỹ năng. Thậm chí các nghệ sĩ cao cấp hơn có thể tham khảo một số sơ đồ để giới thiệu lại nhanh chóng.

Thật không may, không có nhiều chỉ mục nhưng mục lục đủ dễ để đọc lướt và tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Vẽ phối cảnh: Cách nhìn và cách áp dụng

Là một trong những cuốn sách mới nhất trong danh sách này, Vẽ phối cảnh của Matthew Brehm mang đến một cái nhìn mới mẻ về các bài học phối cảnh cổ điển. Cuốn sách này nhắm đến các nghệ sĩ mới hơn, những người muốn tìm hiểu quan điểm thông qua sự lặp lại nghiêm ngặt.

Hơn 144 trang bạn sẽ học nhiều bài tập trực tiếp và câu đố ngay trong cuốn sách. Bạn bắt đầu với những điều cơ bản và từ từ di chuyển qua các chủ đề như các điểm biến mất và cách chúng ảnh hưởng đến tổng số điểm trong lưới phối cảnh.

Các bài tập yêu thích của tôi là những bài tập buộc bạn phải vẽ các đối tượng trong phối cảnh dựa trên một cảnh cụ thể. Bạn sẽ được đưa ra viễn cảnh và sau đó phải vẽ các đối tượng để phù hợp với không gian đó. Nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với nó.

Tôi giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai muốn các bài tập thực hành trực tiếp để nghiên cứu quan điểm. Và vì đây là một cuốn sách gần đây hơn, bạn sẽ có được một phong cách viết thông thường hơn và thông tục hơn.

Trên đây là một số bộ sách dạy vẽ phối cảnh có giá trị thực tiễn áp dụng thực tế vào công việc. Ứng dụng công nghệ thay thế cho các bản vẽ tay thông thường, nhưng với những bản vẽ trên phần mềm cũng cần có nguyên lý và cơ sở để khung hình, có chất lượng tốt hơn.

Nếu bạn đang có dự định về Học Vẽ Phối Cảnh, diễn họa 3D phối cảnh kiến trúc nội ngoại thất hãy tham khảo ngay tại đây nhé:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status