Những Cuốn Sách Hay Về Kiến Trúc Để Học Và Làm Nghề

Những Cuốn Sách Hay Về Kiến Trúc Để Học Và Làm Nghề

Giới thiệu sách kiến trúc cơ bản cho sinh viên và những cuốn sách hay về kiến trúc nên đọc cho người học và làm trong ngành kiến trúc sáng tạo và đổi mới tư duy trong lĩnh vực kiến trúc nội thất này.

Thời đại công nghệ internet phát triển, mọi thứ bạn cần đều được chia sẻ một cách công khai và rộng rãi trên mạng, tuy nhiên ở đó vẫn tồn tại những góc khuất mà chỉ có ở những cuốn sách in mới mang lại hết giá trị mà bạn cần. Đặc biệt đối với ngành kiến trúc thì những quyển sách về kiến trúc luôn là những kinh nghiệm, sự chắt lọc những kiến thức trong nghề của những người đi trước muốn truyền tải lại cho thế hệ sau. Nên những cuốn sách hay về kiến trúc nói riêng hay những cuốn sách nói chung vẫn mang lại những giá trị khác biệt mà những thông tin mạng không có được.

SÁCH KIẾN TRÚC CƠ BẢN CHO SINH VIÊN

Quyển sách học kiến trúc cơ bản mà bất cứ sinh viên học kiến trúc cũng nên đọc chính là cuốn NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC của KTS Tạ Trường Xuân – Là người có nhiều năm làm công tác đào tạo kiến trúc sư của trường đại học Kiến Trúc Hà Nội và là tác giả của nhiều cuốn sách về kiến trúc nội thất hay và thực sự hữu ích

Sách kiến trúc cơ bản cho sinh viên học thiết kế kiến trúc

Công trình kiến trúc được xây dựng đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật và kỹ thuật, phải đảm bảo các yêu cầu: thích dụng, bền vững, mỹ quan và kinh tế. Xây dựng một công trình phải trải qua nhiều giai đoạn trong đó công tác thiết kế là khâu ban đầu và rất quan trọng. Phải có hồ sơ bản vẽ công trình để tiến hành xây dựng, một nét bút, một đường kẻ đều có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành, độ bền vững, tính thích dụng và vẻ đẹp của công trình. Để hạn chế những thiếu sót trên, người kiến trúc sư nói riêng và người xây dựng cũng như người sử dụng công trình nói chung cần phải hiểu và biết “Nguyên lý thiết kế kiến trúc”. KTS Tạ Trường Xuân đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và hệ thống hóa thành 8 chương trong cuốn sách về kiến trúc này:

  • Chương I: Những khái niệm chung về kiến trúc
  • Chương II: Hồ sơ thiết kế kiến trúc – Phương pháp luận về thiết kế kiến trúc
  • Chương III: Nguyên lý bố cục mặt bằng công trình kiến trúc
  • Chương IV: Nguyên lý bố cục hình khối không gian công trình kiến trúc
  • Chương V: Những nguyên tắc xác định kích thước phòng điều kiện bố trí người và thiết bị
  • Chương VI: Các hệ kết cấu trong kiến trúc
  • Chương VII: Thụ cảm thị giác và độ nhìn rõ
  • Chương VIII: Các vấn đề kỹ thuật và kinh tế

Cuốn sách kiến trúc cơ bản này phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Đây thực sự là quyển sách hay về kiến trúc nên đọc cho các kiến trúc sư tham khảo, các bạn sinh viên cần nghiên cứu học tập để trang bị lý luận và phương pháp sáng tác kiến trúc, là cơ sở để bước vào nghề kiến trúc cho sinh viên.

-> Link download sách NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC bạn vui lòng comment phía dưới bài viết hoặc gửi email hocthietkenoithat.edu.vn@gmail.com, mình sẽ gửi trực tiếp qua email hoặc gửi link mới nhất để các bạn tải về nhé.

NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ KIẾN TRÚC NÊN ĐỌC

Kiến trúc là một trong những phạm trù kỹ thuật thuộc về cảnh quan thành phố, có tính chất phản ánh những giá trị của thời đại, mỗi thời kỳ luôn tồn tại những công trình kiến trúc có tầm ảnh hưởng và giá trị lịch sử, vì thế những cuốn sách về kiến trúc cần giới thiệu cho người đọc những giá trị cổ xưa là liên hệ tới hiện tại. Những cuốn sách ấy phải có sự thay đổi, cập nhật theo xu hướng và yêu cầu của thời gian để thích nghi theo sự thay đổi của cơ sở hạ tầng. Kiến trúc mang lại giá trị nghệ thuật cao không kém gì những tác phẩm mỹ thuật. Chúng ta cùng xem những cuốn sách kiến trúc hay dưới đây tôi chia sẻ, hy vọng các bạn có thời gian để tìm đọc.

Tư duy kiến ​​trúc bởi Peter Zumthor

Cuốn sách giới thiệu những kiến thức cơ bản, nội dung mới mẻ giúp các bạn có thêm phương hướng trong cách tư duy và phát triển công trình thiết kế. Kiến trúc không chỉ là những công trình thô cứng với cái nhìn từ vật chất cụ thể, mà nó còn là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật vượt ra khỏi những suy nghĩ thông thường về hình khối, kết cấu và xây dựng. Bạn đọc sẽ thấy mỗi trang sách của mình, Peter Zumthor nói rõ điều gì thúc đẩy anh ta thiết kế các tòa nhà của mình, điều này thu hút trái tim và tâm trí của khách hàng, thuyết phục khách hàng bằng những sản phẩm có tư duy, sáng tạo. Nếu bạn đang cần tìm cuốn sách hướng dẫn bạn cách phát triển tư duy thì đây là một tác phẩm tuyệt vời.

Kiến trúc: Hình thức, Không gian và Trật tự của Francis DK Ching

Sách Kiến trúc: Hình thức, Không gian và Trật tự, tái bản lần thứ 4, là phần giới thiệu cổ điển về từ vựng cơ bản của thiết kế kiến ​​trúc, được cập nhật với thông tin mới về các xu hướng mới nổi và những phát triển gần đây. Tài liệu tham khảo trực quan bán chạy nhất này giúp cả sinh viên và các chuyên gia hiểu rõ hơn về những kiến thức cơ bản trong kiến trúc.

Nó có một vài hình minh họa đẹp về không gian và hình thức, và giúp thu hút khán giả, bằng cách thấm nhuần vào họ cảm giác suy nghĩ phê phán và suy nghĩ liên quan đến chủ đề. Đó là một phải có cho tất cả mọi người trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo!

Một trong những cuốn sách về kiến trúc giúp được cho nhiều đối tượng từ sinh viên, kiến trúc sư nên tìm đọc và tham khảo

Từ điển Kiến trúc và Xây dựng – Tác giả Cyril M. Harris

Sách học kiến trúc khá thú vị chính là cuốn Từ điển kiến ​​trúc và xây dựng, cuốn sách này chứa hơn 25.000 định nghĩa, bao gồm các thuật ngữ và từ mới được thêm vào thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực, chuyên ngành kiến trúc này.

Do thay đổi công nghệ, thời gian và sự phát triển, các thuật ngữ mới tiếp tục được thêm vào thế giới kiến ​​trúc và việc duy trì hồ sơ liên tục về chúng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, phiên bản thứ tư của cuốn sách này giúp giải quyết các vấn đề như vậy, do đó làm cho nó trở thành một bổ sung nhất định cho sinh viên kiến ​​trúc, chuyên gia và nhà xây dựng.

Kiến trúc: Lịch sử thế giới

Minh họa lộng lẫy và siêu cô đọng, “Architecture: A World History” không chỉ là cuốn sách kiến trúc mà còn là món quà hoàn hảo cho bất kỳ người yêu thích kiến ​​trúc nào. Trong cuốn sách bỏ túi này với 600 hình minh họa, trang này được dành riêng cho các phong trào kiến ​​trúc quan trọng, dòng thời gian khám phá sự phát triển của thực tiễn và tiểu sử viên nang của các kiến ​​trúc sư vĩ đại và kiểm tra các kiệt tác của họ.

Thơ ca của không gian của Gaston Bachelard

Được yêu thích và chiêm nghiệm bởi các nhà triết học, kiến ​​trúc sư, nhà văn và nhà lý luận văn học, tác phẩm trữ tình, mang tính bước ngoặt của Bachelard xem xét những nơi mà chúng ta đặt những suy nghĩ có ý thức và vô thức của chúng ta, giúp chúng ta khám phá những triết lý về không gian.

Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách kiến trúc khác nữa sẽ được cập nhật mới mỗi năm. Sách vẫn mang đến nhiều giá trị mà những tài liệu trực tuyến không thể mang đến cho bạn, vì thế đối với các bạn học kiến trúc sư thì việc đọc sách mỗi ngày và bạn sẽ thấy được giá trị thực sự.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status