Phần mềm vẽ phối cảnh 3D kiến trúc nội thất nhà chuyên nghiệp

Phần Mềm Vẽ Phối Cảnh 3D Kiến Trúc Nội Thất Nhà Chuyên Nghiệp

Vẽ phối cảnh 3D bằng phần mềm gì? Chọn các phần mềm phối cảnh 3D vẽ phối cảnh kiến trúc nội thất đơn giản, dựng phối cảnh 3D nhà ở chuyên nghiệp nhất được người thiết kế và diễn họa tin tưởng sử dụng.

Phần mềm vẽ phối cảnh 3D rất quan trọng đối với những ai đang bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm phối cảnh tốt nhất và chuyên nghiệp nhất để đạt được mục tiêu của mình các bạn cùng tham khảo các phần mềm dưới đây.

Khi xã hội phát triển, thì mọi nhu cầu đều được quan tâm, dù bạn làm ở nhiều ngành nghề khác nhau từ nội trợ, kế toán, nhân viên kinh doanh, làm việc online… cũng đều quan có thể quan tâm đến những phần mềm vẽ phối cảnh 3D kiến trúc nội thất, chứ không nhất thiết phải là những ai đang sử dụng phần mềm này. Bởi một chương trình đào tạo dành cho tất cả mọi người có nhu cầu Học vẽ phối cảnh 3D luôn nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều người đang làm các nghề khác. Và ai cũng muốn tự thiết kế, sáng tạo cho không gian nội thất, kiến trúc của chính mình.

CHỌN PHẦN MỀM VẼ PHỐI CẢNH 3D THEO NHU CẦU

Vẽ phối cảnh 3D bằng phần mềm gì? Chúng ta cần phải biết rõ lý ro mà mình tìm kiếm những phần mềm phối cảnh này, và mục đích của mình là gì? Điều này là các bạn cần phải đặt ra câu hỏi cho mình rồi chúng ta mới biết được hướng đi phù hợp, bởi có nhiều phần mềm và mỗi thị trường, cơ sở đào tạo cung cấp cho bạn một công cụ nhất định, chứ không phải phần mềm nào bạn cũng học, để rồi mất thời gian mà không mang lại hiệu quả. Ví dụ một số điều cơ bản sau:

  • Bạn mong muốn sẽ tạo ra các mô hình 3D của ngôi nhà từ kiến trúc bên ngoài, đến nội thất, các bộ phận cơ khí hoặc tác phẩm điêu khắc.
  • Thể hiện khả năng thẩm mỹ bằng phần mềm phối cảnh 3D
  • Sáng tác những sản phẩm nội thất, kiến trúc
  • Mong muốn có một nghề ổn định trong tương lai. Đối với mục đích này tốt nhất bạn không nên tự mày mò các phần mềm vẽ phối cảnh 3D bởi chưa đủ kiến thức chuyên môn có thể đánh giá nhận định phần mềm nào tốt hay không. Cách tốt nhất và hiệu quả thực sự hãy tìm hiểu ngay nội dung của chương trình đào tạo diễn họa phối cảnh kiến trúc nội thất toàn diện đúng với mục đích học để có một nghề theo đúng đam mê của mình, bạn có thể xem tham khảo chương trình chuẩn của khóa học tại đây > Khóa Học Họa Viên Kiến Trúc

Đó là những điều có thể các bạn nghĩ đến khi tìm kiếm những phần mềm vẽ phối cảnh đơn giản

Có vấn đề ở Việt Nam mình vẫn đang là quốc gia không cần quan tâm đến vấn đề bản quyền sản phẩm, bởi thông thường những phần mềm vẽ phối cảnh 3D này đa số đều mất phí, có chi phí rất cao so với thu nhập bình quân của chúng ta. Do đó, các bạn cũng cần phải tìm hiểu những phần mềm nào thường được sử dụng và ở đó sẽ có những bản crack, miễn phí hoặc dành cho sinh viên.

Phần mềm vẽ phối cảnh kiến trúc nội thất chuyên nghiệp nhất là gì?

Lựa chọn phần mềm theo mục đích sử dụng và phục tốt cho công việc đó là ý nghĩa của việc sử dụng chuyên nghiệp. Với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất thì thường sử dụng một số phần mềm dựng phối cảnh 3D sau đây.

1. Phần mềm Autocad

Autocad là một phần mềm rất thịnh hành trên thế giới, ứng dụng của nó được thực hiện ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ kỹ thuật, mỹ thuật. Nó được sử dụng để soạn thảo thiết kế 2D và 3D. Với kiến trúc và thiết kế nội thất sử dụng tính năng soạn thảo 2D nhiều hơn. Autocad dễ dàng liên kết với rất nhiều phần mềm 3D không chỉ với những sản phẩm từ nhà phát hành Autodesk mà nhiều phần mềm khác cũng có thể sử dụng được.

Ưu điểm

Autocad dễ dàng sử dụng, độ chính xác cao tương đương với giới hạn về kích thước vật lý. Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều loại tập tin, nhẹ nhàng và phù hợp ngay cả với máy cấu hình thấp.

Nhược điểm

Tính năng 3D của Autocad không phù hợp để bạn tạo ra những sản phẩm để diễn họa, mà nó chỉ phục vụ bạn với mục đích tạo ra sản phẩm bản vẽ kỹ thuật. Một điều nữa là sử dụng autocad để tạo ra những bề mặt cong không dễ bởi mức độ đa giác trong autocad lớn. Nó không có trình kết xuất dành riêng cho autocad, bạn cần chuyển sang các phần mềm 3d để hỗ trợ làm việc.

2. Phần mềm phối cảnh Revit

Revit là phần mềm rất phổ biến trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất, nó có độ chính xác cao cũng như dễ dàng tạo mô hình 3D. Revit là sản phẩm của hãng phần mềm autodesk nên có sử dụng chung và tạo ra các file định dạng .dwg như autocad.

Ưu điểm

Revit là một phần mềm tốt với cho các nhà thiết kế 3D, có nhiều lựa chọn để thiết kế nên ngôi nhà, các lệnh dễ thực hiện, trực quan xử lý trên nền các công trình với chất lượng poly thấp nhưng không mấy khó khăn khi sử dụng với các phần mềm poly cao, chất lượng render từ revit cho kết quả hoàn hảo.

Nhược điểm

Mặc dù điều này là tốt nhưng không có tùy chọn kết xuất tốt. Hiện tại không có nhiều tác dụng. Cũng như giao diện là màu trắng, nó gây căng thẳng cho mắt. Nếu bạn định mô hình hóa bất kỳ đối tượng hoặc sản phẩm nào thì điều này không quen thuộc lắm. Chủ yếu điều này được hỗ trợ cao cho các công trình kỹ thuật dân dụng bao gồm MEP.

Tham khảo chi tiết hơn phần mềm vẽ phối cảnh kiến trúc này: Phần mềm thiết kế nhà Revit

3. Phần mềm SketchUp Pro

SketchUp hiện tại thuộc sở hữu của Trimble Navigation, một công ty đo đạc, trắc địa, làm bản đồ và cung cấp thiết bị định hướng. SketchUp đã được phát triển độc lập từ năm 2000 tới năm 2006. Sau đó được Google mua lại từ 2006 đến 2012. Và công ty sở hữu gần đây nhất là Trimble.

Ưu điểm

SketchUp có số lượng thư viện lớn trên nền tảng đám mây, mọi thứ bạn có thể tìm trên thư viện đó. Bởi vì điều này người dùng có thể tải lên và tải xuống thư viện bất cứ lúc nào. Nó cũng là một phần mềm phổ biến cho thiết kế kiến trúc và nội thất. Đây là phần mềm hoàn toàn không mất phí, SketchUp có rất nhiều plugin và có thể kết xuất với nhiều định dạng khác nhau nên dễ dàng sử dụng với nhiều chương trình làm việc. Giao diện dễ sử dụng cũng là một trong những ưu điểm lớn.

Nhược điểm

Nếu bạn định thực hiện một sản phẩm có chất lượng hoàn hảo như sản phẩm từ 3dsmax, revit thì SketchUp là không phù hợp bởi nó mất nhiều thời gian cài cắm plugin và chỉnh sửa đối tượng. Giao diện không thân thiện với người dùng, do việc phải cài cắm nhiều plugin mới cho hiệu quả cao.

Tham khảo rõ hơn phần mềm phối cảnh nội thất này: Phần mềm thiết kế nội thất sketchup

4. Phần mềm vẽ phối cảnh 3d Max

3dsmax là một phần mềm phổ biến và chuyên nghiệp nhất hiện nay, nó được tối đa hóa lợi ích dành cho công việc vẽ phối cảnh 3d Kiến trúc và nội thất. Thật khó để nói hết về những lợi ích mà 3ds max mang lại và cho đến này đây là phần mềm có hệ thống thư viện đồ sộ và lớn nhất trên thế giới, cộng đồng sử dụng đông nhất và chia sẻ kiến thức, thư viện một cách thường xuyên hơn.

Bất kỳ ai khi lần đầu tiếp xúc với những sản phẩm từ 3dsmax đều cho đó là sản phẩm giống như ảnh chụp, chất lượng của nó luôn là tốt nhất. Nếu bạn tìm một phần mềm vẽ phối cảnh nhà ở 3D chuyên nghiệp thì đó chính là 3ds max. (Để hiểu rõ hơn về phần mềm dựng phối cảnh 3d này trong kiến trúc và nội thất bạn hãy tham khảo qua bài viết sau: Phần mềm thiết kế 3dmax tốt nhất trong kiến trúc nội thất nhà)

Hướng dẫn liên quan được tìm kiếm nhiều nhất:

Tham gia các khóa học thiết kế nội thất tại AWE để có thể thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status