Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Năm 2021

Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Năm 2021

Phần mềm thiết kế nội thất là điều không thể thiếu trong công việc thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế thành những hình ảnh trực quan, chính xác giúp khách hàng hình dung chính xác không gian sau khi hoàn thiện. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ cho các designer hoàn thành công việc của mình. Dưới đây là những phần mềm thất tốt nhất mà người học thiết kế nên biết, mời bạn cùng tham khảo.

  1. Autodesk 3Ds max

phần mềm 3ds max

3Dsmax là phần mềm chuyên nghiệp được các nhà thiết kế nội thất sử dụng cho công việc thể hiện ý tưởng của mình thành những hình ảnh 3D. Đây là phần mềm thiết kế ra đời sớm nhất và được update thường xuyên để có nhiều tính năng nổi bật hơn so với các phần mềm thiết kế khác. Autodesk 3Ds Max cung cấp những công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng không gian nội thất. Chính vì những hình ảnh 3D chân thật mà đây là phần mềm diễn họa được hầu hết các nhà thiết kế lựa chọn phục vụ cho công việc của mình. Đây là một trong các phần mềm thiết kế có đồ họa tuyệt vời nhất hiện nay. Một hạn chế của 3Ds max là nó chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

  1. Sketchup

phần mềm sketchup

Sketchup là phần mềm giúp người thiết kế dựng hình 3D cho tòa nhà và nội thật một cách dễ dàng và nhanh chóng bởi nó được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng hơn so với 3Dsmax. Với Sketchup, người dùng có thể tạo các hình khối từ đa dạng từ cơ bản đến phức tạp, phối cảnh dễ nhìn, bạn hoàn toàn có thể làm việc ngay trên Sketchup mà không cần phải học quá nhiều để thành thạo hoặc có kiến thức chuyên sâu về phần mềm. Đây là một ưu điểm của sketchup.

Một ưu điểm khác của phần mềm này đó là bạn có thể dùng nó trên máy tính bàn hoặc laptop, với hệ điều hành Windows hoặc MacOS. Bên cạnh đó, Sketchup còn liên kết với điện toán đám mây giúp bạn có thể lưu và truy cập, chia sẻ không giới hạn các công việc và thiết kế của mình.

  1. AutoCAD

phần mềm autocad 2021

AutoCAD là phần mềm được người thiết kế nội thất sử dụng để vẽ ra những bản vẽ kỹ thuật 2D. AutoCAD khá dễ sử dụng do vậy phần mềm này được tin dùng bởi các nhà thiết kế nội thất từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Khi sử dụng phần mềm, bạn có thể tạo chú thích các chi tiết và chỉnh sửa nó, giao diện trực quan giúp thể hiện được các ý tưởng hoàn hảo nhất. Đây là một trong các phần mềm phổ biến nhất hiện nay không chỉ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, kiến trúc, thiết kế nội thất, …

Phần mềm AutoCAD có thể dụng trên Macbook và laptop, hay hiện đại hơn khi được nâng cấp chức năng và hiệu suất cao hơn khi kết nối đám mây.

  1. Revit

phần mềm revit 2021

Autodesk Revit là một trong những phần mềm thiết kế 3D được sử dụng nhiều trong thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, tuy nhiên nó cũng có một số chức năng dùng cho thiết kế nội thất. Đây là một phần mềm khó do vậy người học cần phải được đào tạo bài bản và có những kỹ năng cần thiết để sử dụng phần mềm này. Chính vì là một phần mềm khó nên Revit thường chỉ dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp thiết kế cho những công trình lớn. Những kỹ sư trình độ cao thường sử dụng Revit để thiết kế các tòa nhà, công trình công cộng với độ chính xác cao.

Với Revit, ngoài chất lượng từ đồ họa và mô hình hóa được những ý tưởng thì nó còn có thể kết nối với các nhóm ngành khác để tạo sự thống nhất hiệu quả nhất. Phần mềm được tích hợp các công cụ mạnh mẽ cho phép người thiết kế lên kế hoạch, dựng hình từ công trình cho tới nội thất. Một nhược điểm của Revit cũng tương tự như 3Dsmax thì phần mềm này chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy danh sách này hữu ích để chọn phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn. Giờ đây, bạn có thể thiết kế như một người chuyên nghiệp và thực hiện những bản vẽ với những sáng tạo của mình.

Ngoài phần mềm thì một chiếc laptop tốt sẽ là công cụ hữu ích trong quá trình học và làm thiết kế kiến trúc của bạn. Các dòng laptop mà bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status