Đánh Giá Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Thiết Kế Nhà Bằng Revit - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Đánh Giá Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Thiết Kế Nhà Bằng Revit

Revit là một phần mềm mạnh mẽ ứng dụng với nhiều ngành nghề trong đó nó cũng được sử dụng để làm thiết kế nội thất. Tuy nhiên có nhiều phần mềm 3d khác chuyên việt hơn, tối ưu hơn so với revit vậy thì thiết kế nội thất bằng revit được mọi người đánh giá như thế nào?

Thiết kế nội thất là công việc thực hiện lên ý tưởng về không gian sống bên trong ngôi nhà, nhà thiết kế thực hiện công việc tính toán chi tiết, cụ thể những yếu tố tường, trần, sàn, ánh sáng, màu sắc và những vật dụng trong nội thất để đạt được hiệu quả thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm thiết kế của mình. Trong những phần mềm thiết kế nội thất thì 3dsmax là một phần mềm được đánh giá cao nhất về độ chi tiết, chuyên nghiệp và kết quả mà sản phẩm từ 3dsmax mang lại không ít phần mềm khác làm được. Revit cũng được ứng dụng để làm nội thất nhưng độ chi tiết chưa cao và nó không có nhiều chức năng dành cho việc thiết kế nội thất. Vì phần mềm này thường được sử dụng bởi những dự án tổng quát, cao cấp, xây dựng, kết cấu và ME nhiều hơn.

Revit học không quá khó như các phần mềm khác nhưng phần mềm này đòi hỏi những am hiểu tường tân về kiến thức chuyên môn, cần có kỹ thuật cao, với các kỹ sư xây dựng, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện sử dụng nhiều hơn. Revit có phép người dùng lập nên những kế hoạch, độ chính xác cao và tao hình cách mô hình trong thiết kế một cách nhanh chóng. Nhưng đối với thiết kế nội thất thì không nên sử dụng phụ thuộc nhiều vào revit nếu bạn chưa có kỹ thuật và khả năng sử dụng phần mềm tốt. Do đó, có nhiều luồng ý kiến khác nhau trong khi sử dụng revit để làm thiết kế nội thất, nhiều bạn cũng thắc mắc và so sánh làm thiết kế nội thất nên sử dụng phần mềm nào, thực tế bạn được học phần mềm nào cũng nên tham khảo qua những ý kiến của người dùng trước đó.

Những ý kiến đánh giá, sử dụng phần mềm revit thiết kế nội thất có tốt không?

  • Thấy cũng ổn mà, mình dùng cả Revit lẫn 3DS, dựng hình bên RV sang 3DS ren sau đó quay lại bổ kt bên RV luôn. 1 căn chung cư 2 phòng ngủ 80m2 làm nhanh 3 ngày cũng được.
  • Mình thấy không ổn, Revit mạnh khi khai triển và quản lí dữ liệu, nhưng vẽ concept thì tương đối phức tạp so với Su, và diễn họa cũng không đẹp bằng 3DSMax, ít nhất là ở phiên bản hiện tại.
  • Phác thảo ý tưởng bằng tay và lên khối đơn giản phân chia chức năng, sau đó đi sâu vào family và parameter.
  • Vẫn good, render cùng vs 3dsmax vẫn ngon lành (import vs thuộc tính add nếu muốn thay đổi phương án), ngoại thất thì chỉ cần reload với Lumion và làm lại map thì ok thôi. Chủ yếu vẫn ở con người, dù gì thì revit vẫn là công cụ.
  • Dựng đồ nội thất không linh hoạt; cố dựng được thì mất nhiều công hơn các phần mềm 3D max & sketchup, hạn chế về vật liệu & vray so với 2 phần mềm kia.
  • Mình cũng là 1 tín đồ revit; nhưng khi vẽ nội thất mình lại dùng 3dsmax bạn ah! Cũng mong có nhiều tài liệu để làm chủ đc revit nội thất…

Như vậy qua nhiều đánh giá đa số việc ứng dụng revit vào nội thất là thực sự chưa được tối ưu vẫn cần có sự kết hợp hoặc import với một số phần mềm khác như 3dsmax, sketchup để làm việc mới có hiệu quả. Như vậy sử dụng revit thiết kế nội thất chưa thực sự là tốt và tối ưu, chúng ta cùng chờ vào tương lai những phiên bản mới hơn để được sử dụng revit trong thiết kế nội thất tốt hơn.

Nhắc lại với các bạn về ứng dụng tuyệt vời nhất của Revit khi có những phiên bản dành cho kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu và kỹ thuật ME, do đó nó phù hợp hơn với thiết kế nhà bằng revit giúp ích cho kiến trúc sư lên kế hoạch một cách tổng thể cho công trình kiến trúc của mình. Phần mềm thiết kế nhà revit giúp việc thể hiện hồ sơ kỹ thuật nhanh tiến độ giao hàng của người thiết kế, tính chuẩn xác và đồng bộ cao giúp hạn chế sai sót. Với Revit bạn có thể hoàn thành một bộ hồ sơ thiết kế nhà từ 3D – 2D một cách nhanh chóng nhờ khả năng quản lý dữ liệu một cách có hệ thống liên kết chặt chẽ với nhau, đây là thế mạnh riêng của revit so với autocad.

Để thiết kế nội thất bằng revit là chưa tốt, nhưng với thiết kế nhà bằng revit là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status