Chọn trường hay nơi học kiến trúc ở đâu tốt nhất theo năng lực - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Chọn trường hay nơi học kiến trúc ở đâu tốt nhất theo năng lực

Học kiến trúc ở đâu tốt? Ngành kiến trúc là một trong những nghề cạnh tranh và ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh đang chuẩn bị lựa chọn ngành nghề để thi đại học. Vậy nên Học Kiến Trúc Ở Đâu? Học ngành kiến trúc ở đâu tốt? Để giúp các bạn có câu trả lời, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Học ngành kiến trúc ở đâu?

Có thể trả lời ngay câu hỏi học ngành kiến trúc ở đâu? Học tại các trường đại học, cao đẳng hay trường dạy nghề. Điểm mặt các trường đại học có khoa kiến trúc được các bạn trẻ đăng ký học ngành này khá nhiều như đại học kiến trúc Hà Nội, Đại học xây dựng Hà Nội, đại học kiến trúc Đà Nẵng, Đại Học kiến trúc TP HCM, đại học công nghệ TP HCM…

Học ngành kiến trúc là ngành học kết hợp giữa giữa nhiều yếu tố, lĩnh vực như nghệ thuật thẩm mỹ, sáng tạo, không gian, kỹ thuật… Nhìn chung, công việc của một kiến trúc sư là thiết kế các loại mặt bằng, tổ chức không gian, cấu trúc của công trình và đưa ra phương án, giải pháp về kiến trúc cho các lĩnh vực, loại hình xây dựng khác nhau bắt nguồn từ những nhu cầu thực tế như: nhà ở, vui chơi, làm việc, giao thông đi lại của con người. Bởi vậy học ngành kiến trúc cũng rất thú vị và luôn là mới mẻ cho các bạn học sinh sinh viên.

Khi theo học ngành kiến trúc ở các trường đại học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc như các kiến thức lý thuyết về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, các nguyên lý về thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo và kết cấu công trình; song song đó là các kỹ năng chuyên môn như: quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sự dụng các công cụ phần mềm chuyên dụng như Autocad, 3Dsmax, Sketchup, Revit, Vray… Ngoài ra sinh viên còn được làm đồ án theo từng môn học, từ đó có thể vận dụng trực tiếp các kiến thức đã học vào thực tế.

Có thể bạn quan tâm: 3 Bước Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Học kiến trúc ở đâu là tốt là phù hợp?

Tùy theo năng lực và điều kiện của bản thân, sẽ có những lựa chọn nơi học kiến trúc ở đâu tốt như sau:

  • Đối tượng 1: Học kiến trúc ở đâu nếu bạn có Học lực Tốt

Với những bạn có học lực tốt, việc lựa chọn cho mình những trường đại học có ngành kiến trúc thuộc top 1 cả nước sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ như những trường sau đây:

+) Trường đại học Kiến trúc Hà Nội – Hà Nội

+) Trường đại học Xây dựng – Hà Nội

+) Trường đại học Khoa học – Đại học Huế – Huế

+) Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh – TP.HCM

+) Trường đại học Văn Lang – TP.HCM

Đều là những trường top đầu về đào tạo ngành kiến trúc tại Việt Nam, với bề dày lịch sử phát triển và đào tạo, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, môi trường học tại đây là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh đam mê với kiến trúc. Mỗi năm những trường trên đều cho “ra lò” hàng nghìn cử nhân – Kiến trúc sư với kiến thức và kỹ năng tốt, có thể đáp ứng thị trường nhân lực cho trong nước và ngoài nước.

  • Đối tượng 2: Học kiến trúc ở đâu khi Học lực trung bình khá

Với những bạn có học lực Trung bình tới Khá, các bạn vẫn có thể tìm hiểu và đăng ký thi vào các trường top 2 có đào tạo ngành kiến trúc như:

+) Viện đại học Mở Hà Nội – Hà Nội

+) Trường đại học FPT – Hà Nội

+) Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – Hà Nội

+) Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng – Đà Nẵng

+) Trường đại học Yersin Đà Lạt – Đà Lạt

+) Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng – TP.HCM

Thuộc top 2 những trường có đào tạo ngành kiến trúc, nhưng không phải vì vậy mà chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên giảm. Mỗi trường có những điểm mạnh riêng biệt để thu hút học sinh sinh viên khác nhau. Và đó cũng là cơ hội mở cho các bạn có học lực từ Trung bình tới Khá đam mê kiến trúc tìm hiểu và theo học.

  • Đối tượng 3: Học kiến trúc ở đâu khi không có điều kiện học đại học 

Đối với đối tượng có đam mê với ngành kiến trúc, quả thực không khó để bạn tìm học kiến trúc ở đâu bởi phương án đi học nghề tại các địa chỉ dạy nghề kiến trúc trên cả nước là hoàn toàn phù hợp. Bởi ngày nay nghề kiến trúc có thể được đào tạo ngắn hạn và dài hạn trong thời gian từ 8 tới 18 tháng. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những địa chỉ uy tín có cam kết chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra cho các bạn mà không cần phải thi đại học vào trường đại học kiến trúc top 1 hay top 2 kể phía trên cũng như phải học chương trình đại học ròng rã trong 4-5 năm liên tục. Có thể kể đến các địa chỉ dạy nghề thiết kế sau:

+) Trung tâm đào tạo thiết kế nội ngoại thất AWE – Hà Nội

+) Vietacademy – Hà Nội

+) Trung tâm Arcline – TP.HCM

+) Trung tâm Thời đại mới – IDC – TP.HCM

Đây đều là những trung tâm đào tạo thiết kế kiến trúc với nhiều năm kinh nghiệm và có cam kết về chất lượng kiến thức cũng như tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chinh phục đam mê kiến trúc bằng việc chọn cho mình khóa học phù hợp nhất tại các địa chỉ đào tạo tin cậy kể phía trên.

Bạn có thể tham khảo thêm: Lớp Học Kiến Trúc Được Đánh Giá Tốt Nhất Trong Đào Tạo Nghề Kiến Trúc

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn học sinh đang có định hướng theo học ngành nghề kiến trúc có những kiến thức và thông tin tham khảo về những địa chỉ học kiến trúc trên toàn quốc. Tùy thuộc vào trình độ cũng như điều kiện học tập của từng bạn mà hãy đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt nên học kiến trúc ở đâu, tại trường đại học hay một trung tâm đào tạo nghề kiến trúc phù hợp nhất với mình nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status