HỌC VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Làm thế nào một người mới làm quen với thiết kế nội thất có thể học vẽ bằng tay ? Ở đây, những gì chúng ta đang đề cập đến là kỹ thuật biểu hiện của kết xuất cảnh quan sân vườn được thể hiện bằng tay . Mục đích cuối cùng của kết xuất là phản ánh ý định thiết kế của nhà thiết kế, để người xem có thể cảm nhận một cách trực quan sự quyến rũ của không gian và chức năng của thiết kế . Hãy cùng tham khảo: HỌC VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

HỌC VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Tôi nên bắt đầu HỌC VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Phác thảo

Đầu tiên trong việc học vẽ thiết kế nội thất là hãy thực hiện các bài tập phác thảo ngoài trời và vẽ thêm các vật liệu phác thảo ngoài trời, chẳng hạn như thực vật, tòa nhà và các đối tượng địa lý của nước. Thực hành mối quan hệ phối cảnh của các cảnh, đặc biệt là phối cảnh đa điểm của các tòa nhà ngoài trời, cấu trúc của tòa nhà và các thành phần trang trí của tòa nhà, v.v …
Việc rèn luyện khả năng sáng tạo như vậy là một quá trình mà sinh viên thiết kế phải trải qua. Chỉ bằng cách quan sát, phân tích, tổng kết, tóm tắt kỹ lưỡng và hiểu rõ bản chất của đối tượng trong môi trường, chúng ta mới có thể tích lũy tư liệu để sáng tạo; chú ý đến cảm giác, tìm hiểu sự thật và sự lựa chọn.
Đừng thể hiện tất cả những gì bạn thấy trên bức tranh, nghĩa là mối quan hệ giữa bố cục và bức tranh như được mô tả sau; để tinh chỉnh và củng cố phần chính của bức tranh, và tạo ra trung tâm của tầm nhìn.

Lên màu

Thứ hai, sáng tạo bằng màu nước, bột màu, bút chì màu và bút dạ. Không thể bỏ qua quá trình này, nếu không đạt được hiệu quả trong liên kết này thì sẽ không tự tin vẽ các bản kết xuất, và không thể nắm bắt được hiệu quả tổng thể của bức tranh. Học vẽ thiết kế nội thấtkhông thể bỏ qua bước lên màu, đây là bước xác định màu sắc tổng thể cho không gian của bạn.

HỌC VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Ký họa

Luôn mang theo sổ ký họa bên mình để sưu tầm tư liệu, rèn luyện tư duy bố cục và thiết kế phác thảo, đặc biệt là nắm được cấu trúc của sự vật và mối quan hệ giữa không gian, ánh sáng và bóng râm, phối cảnh, … là một phương pháp rèn luyện tốt trong kết xuất, sáng tạo.

Đào tạo các bản phác thảo và ý tưởng thực sự là một bài tập về tư duy thiết kế, và cảm hứng thường đến từ những mảnh vụn trong cuộc sống của chúng ta. Một ý tưởng tốt đòi hỏi sự suy nghĩ liên tục và cũng đang tìm kiếm các vấn đề trong quá trình sửa đổi liên tục, để khả năng mô tả và thể hiện các đối tượng vật lý của nhà thiết kế có thể liên tục được cải thiện và thăng hoa.

HỌC VẼ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Tham khảo thêm:

 

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!