Kiến Thức Học Thiết Kế Kiến Trúc Phải Có Dù Bạn Học Ở Bất Cứ Đâu - Học Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc

Kiến Thức Học Thiết Kế Kiến Trúc Phải Có Dù Bạn Học Ở Bất Cứ Đâu

Người học Thiết kế kiến trúc học những gì và cần có những kỹ năng nào, thì dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy những kỹ năng cần thiết của một kiến trúc sư dù bạn học ở bất kỳ đâu cũng cần trau dồi cho mình những kỹ năng này.

Trên con đường để trở thành một nhà thiết kế kiến trúc giỏi thì không thể thiếu đi sự cố gắng trong rèn luyện, mọi kỹ năng làm việc cần phải được rèn luyện trong thời gian đủ dài, vì thế bạn cần phải biết những kỹ năng dưới đây để học và rèn luyện. Qua những thông tin này bạn biết được cần phải học như thế nào, học ở đâu để trở thành một nhà thiết kế kiến trúc.

1. Kiến thức về thẩm mỹ

Đây là điều bạn không cần phải bàn cãi, tại vì sao khi thi đại học lại cần phải thi các môn học năng khiếu như vẽ tay hội họa, thiết kế kiến trúc là một ngành tổng hợp của mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, nên những kiến thức về thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng để giúp bạn hình thành nên kỹ năng thiết kế.

Khả năng mỹ thuật thể hiện ở việc bạn tư duy trừu tượng vì bạn đang tưởng tượng một thứ ngay khi chúng chưa tồn tại, đó là công việc của nhà thiết kế. Các công trình phải được thực hiện từng bước và ý tưởng ban đầu là bước rất quan trọng, lựa chọn bố cục, tỷ lệ và hình khối là những yếu tố về mặt thẩm mỹ rất quan trọng trong thiết kế.

2. Kỹ năng giao tiếp

Ở bất kỳ công việc nào thì kỹ năng giao tiếp là điều gì đó vô cùng quan trọng, nó quyết định nhiều đến khả năng bạn có được khách hàng lựa chọn hay không? Giao tiếp tốt là yếu tố cấu tạo nên sức mạnh cho mọi ngành nghề bạn làm việc. Thiết kế kiến trúc cần có khả năng trình bày tầm nhìn và giao tiếp với các bên liên quan nhất là khi làm việc với chủ đầu tư là những khách hàng của bạn. Kỹ năng giao tiếp cũng hỗ trợ bạn khi làm việc theo nhóm để phối hợp với nhau một cách hiệu quả. Giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà mỗi nhà thiết kế phải có, vì vậy rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp tốt là điều ai cũng nên làm không chỉ riêng gì với các nhà thiết kế kiến trúc.

3. Khoa học kỹ thuật trong thiết kế kiến trúc

Kiến trúc có những yêu cầu về kỹ thuật đặc biệt, liên quan đến an toàn của tòa nhà. Bạn cần hiểu biết các kiến thức về cấu tạo, kích thước, yêu cầu an toàn, độ cao… những kiến thức về kỹ thuật trong kiến trúc rất nhiều bạn cần phải nắm vững.

4. Kỹ năng sử dụng các phần mềm, công cụ thiết kế

Đó là những phần mềm hữu ích giúp cho quá trình lên ý tưởng, dựng mặt bằng, thiết kế từ 2D và 3D được nhanh chóng và thuận tiện, với một người học nghề thiết kế kiến trúc thì những phần mềm như 3dsmax, vray, revit, autocad, photoshop là những phần mềm không thể thiếu. kỹ năng sử dụng phần mềm tốt giúp bạn nhanh chóng giải quyết công việc của mình một cách thuận lợi.

5. Kiến thức về pháp luật

Là một nhà thiết kế kiến trúc công việc tuy không phải giống như một kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu nhưng bạn cũng cần có một chút ít kiến thức về khung pháp lý cho cơ sở hạ tầng là vô cùng quan trọng. Quy chuẩn xây dựng và Luật xây dựng sẽ ảnh hưởng đến kiến trúc bạn thiết kế và các bạn thiết kế. Có thể bạn cần lên tiếng nhắc nhở các thành viên khác trong nhóm về luật pháp khi chuẩn bị làm việc với thiết kế mới. Luôn cập nhật kiến thức pháp lý sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. Không có gì tồi tệ hơn việc phải vẽ lại bản thiết kế vì quy chuẩn xây dựng đã thay đổi.

Nếu bạn đang đam mê về nghề thiết kế kiến trúc hãy tham gia ngay: Lớp Học Kiến Trúc Được Đánh Giá Tốt Nhất Trong Đào Tạo Nghề Kiến Trúc

Trên đây là những kiến thức về kỹ năng bạn cần có khi học thiết kế kiến trúc, dù bạn học ở đâu cũng nên trau dồi cho mình những kỹ năng này bởi đó là điều thiết kế. Còn nhiều kiến thức và kinh nghiệm bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status