Đại Học Ngành Kiến Trúc Học Mấy Năm Để Trở Thành Kiến Trúc Sư

Đại Học Ngành Kiến Trúc Học Mấy Năm Để Trở Thành Kiến Trúc Sư

Xã hội ngày nay cho thấy sự phát triển vượt bậc của đời sống cũng như cơ sở hạ tầng của con người nhất là trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển ở Việt Nam. Chính sự gia tăng về nhu cầu đời sống cao hơn đòi hỏi một không gian sống, nơi làm việc và các công trình công cộng cần phải có tính thẩm mỹ cao nhưng cũng không kém phần tiện nghi về công năng cũng như yếu tố an toàn về kỹ thuật. Đó cũng chính là cơ hội phát triển dành cho nghề kiến trúc và được phần lớn các bạn trẻ quan tâm đến nghề đầy tính sáng tạo và nghệ thuật trong thời gian gần đây. Thế nhưng mọi người thường có câu hỏi rằng học đại học kiến trúc học mấy năm để trở thành kiến trúc sư?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cần biết về ngành Kiến trúc cũng như thời gian học Kiến trúc bao nhiêu năm? Dưới bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Những tố chất phù hợp với ngành Kiến trúc

Để một kiến trúc sư được coi là thành công cần phải nỗ lực rất nhiều để có được trình độ và kinh nghiệm cần thiết. Tuy nhiên trước khi bắt đầu học ngành kiến trúc bạn cần phải có những tố chất sau:

  • Đầu tiên khi bắt đầu bất cứ một nghề nghiệp nào bạn phải có niềm đam mê với chính nó.
  • Sự tự tin chính là tố chất cần thiết nếu bạn muốn trở thành kiến trúc sư giỏi. Sự tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong những dự án thuyết phục những khách hàng khó tính.
  • Bạn là một người có kỹ năng vẽ
  • Bạn phải có khả năng và tư duy sáng tạo.
  • Có niềm đam mê về nghệ thuật, yêu cái đẹp và phải có óc thẩm mỹ.

Nhưng sau cùng tất cả các yếu tố này để trở thành một kiến trúc sư giỏi trong tương lai bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ, không ngừng học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức mới nhất là kiến thức thực tế.

Thời gian đào tạo ngành Kiến trúc trường đại học kiến trúc học mấy năm?

ngành kiến trúc học mất bao lâu

Đối với học sinh theo hệ đại học chính quy thời gian học trung bình là 4 – 5 năm khi học đúng tiến độ và khối lượng kiến thức tích lũy theo chương trình đào tạo chuẩn của ngành. Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được trang bị từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu về ngành kiến trúc như công tác quy hoạch – thiết kế đô thị; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng phong cách thiết kế mới nhất. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo sẽ biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, và phải đảm bảo về 3 yếu tố trong kiến trúc: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

Ngoài ra, trong quá trình học sinh viên học chuyên ngành này còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát công trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ phần mềm chuyên dụng để thực hiện hóa ý tưởng, và những kỹ năng mềm thực tế như kỹ năng năm bắt tâm lý chủ đầu tư để tư vấn thiết kế và có thể tự tin thuyết phục khách hàng vào dự án của chính mình.

Có thể bạn quan tâm: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Học kiến trúc sư học ở đâu?

Hiện nay, ngành Kiến trúc đang được đào tạo ở một số trường Đại học uy tín có thể kể đến Đại học Mỹ thuật Hà Nội, TP. HCM; Đại học Kiến trúc Hà Nội và TP.HCM, Đại học xây dựng,..hay các trung tâm dạy nghề uy tín như trung tâm đào tạo thiết kế kiến trúc AWE

Nếu bạn có đủ năng lực và điều kiện theo học một trường đại học có bề dày lịch sử về giảng dạy chuyên môn ngành thì bạn quả là may mắn khi có được một môi trường học tập tốt. Thế nhưng đối với những bạn không có điều kiện cũng như cơ hội theo học tại một trường đại học thì các bạn có thể theo đuổi đam mê tại những trung tâm dạy nghề uy tín trong lĩnh vực.

Chẳng hạn như tại trung tâm đào tạo dạy nghề thiết kế kiến trúc AWE, học viên không chỉ được đào tạo bài bản về công tác quy hoạch – thiết kế đô thị; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng thiết kế kiến trúc mới nhất thực tế nhất. Học viên tốt nghiệp biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế. Ngoài ra trung tâm còn hỗ trợ 100% giới thiệu việc làm với mức lương 10 – 15 triệu/ tháng.

Với những thông đã đề cập bên trên, có lẽ vấn đề “Đại Học Ngành Kiến Trúc Học Mấy Năm Để Trở Thành Kiến Trúc Sư” đã không còn là một câu hỏi khó. Khi đã hiểu rõ về vấn đề này có lẽ bạn sẽ phải xác định rằng đây có phải thực sự là ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi không? Mức lương và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ thế nào? Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn trên con đường lựa chọn nghề nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status