Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý

Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý

Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý.

Dù là trong thiết kế nội thất chung cư hay trong các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày, ngày càng có nhiều người muốn theo đuổi một cảm giác mà chỉ có thể hiểu và không thể diễn đạt, đó là cảm giác sang trọng, vậy cảm giác sang trọng là gì, trong nội thất. Trang trí không chỉ có đồ nội thất hay đồ trang trí đắt tiền mới có cảm giác sang trọng. Cảm giác sang trọng là sự kết hợp ít nhưng tinh tế, và đơn giản cũng là một biểu hiện của sang trọng. Cùng tìm hiểu Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách kiến trúc tối giản của nước Ý nhé:

Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý

Nguồn gốc phong cách kiến trúc tối giản của Ý

Đồ nội thất phong cách Ý có nhiều phong cách khác nhau, bao gồm Baroque, Rococo, La Mã, Byzantine, v.v. trong thời kỳ Phục hưng; tiếp theo là Tuscany, Venice, Milan, v.v., tất cả đều phổ biến trên thế giới. Phong cách có thể là được ưa chuộng bởi hoàng gia, hoặc phổ biến trong giới thượng lưu trí thức, hoặc được các danh nhân và quý tộc biết đến.

Italia Minialism là phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay, mang hai mặt quyến rũ là cổ điển và hiện đại, kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên, nghệ thuật và công năng, đơn giản nhưng phong cách và quý phái.

Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý

Đặc điểm thị giác theo phong cách kiến trúc tối giản của Ý

  • Tường: Không rườm rà, chủ yếu là vữa trắng, tường có điểm nhấn có thể được dán tường bằng màu phấn và các họa tiết lặp lại hoặc sơn các màu trung tính như xám.
  • Sàn nhà: sàn gỗ đặc được tẩy trắng nhẹ hoặc gạch vân gỗ có độ khử tự nhiên cao, có thể trải thảm hiện đại ở những khu vực quan trọng.
  • Cửa ra vào và cửa sổ: Cửa sổ lớn để tránh bị cản, chủ yếu có màu trắng cổ điển và màu gỗ sáng của Ý.
  • Các ngăn tủ: có hình dáng đơn giản và thiết thực, về cơ bản được làm bằng các tấm màu trắng mà không có bất kỳ đường nét trang trí nào trên bề mặt.
  • Màu sắc: Chủ yếu là các màu trung tính như trắng, be, xanh lam nhạt, xanh lục nhạt, thường được tô điểm bằng các màu đỏ nổi bật, xanh hoàng gia, đen hoặc xanh lục bảo. Giữ lại và thể hiện màu sắc tự nhiên của gỗ là kết cấu đặc trưng của nước Ý.
  • Hoa văn: Hoa trang trí nghệ thuật, sọc nhiều màu và hoa văn hình học thường được sử dụng; các sản phẩm tự nhiên của Ý như quả thông, hươu, bông tuyết và xe trượt tuyết thường được sử dụng làm nguyên mẫu cho vải hoặc các mẫu tranh trang trí.

Cùng tìm hiểu ngay các khóa học thiết kế nội thất để hiểu hơn về đặc điểm thị giác trong các phong cách kiến trúc!!

Các yếu tố trang trí theo phong cách kiến trúc tối giản của Ý

  • Đồ nội thất: Nổi tiếng với những đường nét hình học sạch sẽ, chủ yếu được chải nhẹ để giữ nguyên các vân gỗ tự nhiên và hiếm khi được bọc.
  • Ánh sáng: Ánh sáng đóng vai trò hỗ trợ chính trong việc tạo nên phong cách kiến trúc tối giản của Ý. Các loại đèn do Paul Henningson thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất, chẳng hạn như đèn bàn lơ lửng, đèn chùm, đèn chùm cửa sổ, v.v …; ngoài ra, đèn hình cầu, đèn Panton, đèn chiếu sáng âm trần và đèn chiếu sáng theo dõi cũng tương đối phổ biến.
  • Trang trí cửa sổ: rèm cửa màu trắng hoặc màu sáng, chủ yếu là vải tuyn trong mờ, vải dạ và vải tuyn họa tiết.

Nếu bạn muốn thuê 1 đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, hãy yêu cầu họ báo giá thiết kế nội thất chung cư với diện tích căn hộ của bạn. Cần tham khảo giá ở vài đơn vị và độ uy tín của họ để tìm ra đơn vị phù hợp với bản thân nhé!

Để tự tin trong việc thiết kế và trang trí nhà cửa hoặc làm việc trong lĩnh vực thiết kế, hãy cùng tìm hiểu ngay việc học thiết kế nội thất ngay bây giờ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin tìm hiểu Phong cách tối giản Ý là gì? Các đặc điểm thị giác và các yếu tố trang trí của phong cách tối giản Ý. Phong cách tối giản Ý là một lựa chọn không tồi cho các gia đình

 

Tham khảo thêm:

TÌM HIỂU PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TUSCAN

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status