Chương Trình Đào Tạo Học Thiết Kế Nhà Toàn Diện

Chương Trình Đào Tạo Học Thiết Kế Nhà Toàn Diện

Học thiết kế nhà, hay còn gọi là kiến trúc sư là một ngành nghề luôn cần những con người có năng lực tốt, toàn diện về mọi khâu trong quá trình thiết kế. Bởi như vậy, khi một công trình được thiết kế mới có tính đồng bộ, toàn diện, tổng thể hài hòa, chứ không phải chỗ này tốt chỗ kia chưa tốt. Chính vì vậy, nếu muốn trở thành một nhà kiến trúc sư, muốn học thiết kế nhà, khu vui chơi và các công trình khác một cách toàn diện, đầy đủ nhất thì chúng ta phải tìm cho mình được những khóa học, chương trình đào tạo phù hợp với mình đồng thời phải có chất lượng, đầu ra thật tốt, giúp mình thành một kiến trúc sư một cách toàn diện nhất.

Vậy chúng ta phải hiểu học thiết kế nhà, công trình toàn diện nó là như thế nào? Việc này có nghĩa là sau khi chúng ta học xong thì mỗi người đều có khả năng đảm nhiệm tất cả các khâu thiết kế nhà, công trình, sao cho hài hòa, bố cục hợp lí đồng thời các yếu tố như ánh sáng, hướng lấy gió,… đều phải đạt được tối ưu nhất, đẹp nhất, biết cách phác thảo một công trình, thể hiện nó trên máy tính một cách chi tiết,… như vậy ta có thể thấy toàn diện là không phải chỉ riêng lẻ làm một giai đoạn của một công trình, mà còn phải biết làm các khâu khác, tất nhiên hiện nay để chuyên nghiệp hóa một số diễn họa viên đã hình thành- người vẽ lên những công trình dựa trên ý tưởng của nhà kiến trúc sư, để cho nhanh và thuận tiện. Tuy nhiên là một nhà kiến trúc sư, bạn cũng phải học và vẽ lên những ý tưởng của mình một cách hoàn chỉnh nhất, như vậy mới tạo độ uy tín, sự khác biệt, và tự tin làm việc được một mình.

học thiết kế nhà

Tiêu chí chọn khóa học thiết kế nhà tốt nhất

Như vậy khi đã hiểu ra vấn đề, bạn cần tìm những nơi uy tín, các lớp có chất lượng tốt để đào tạo cho mình kiến thức có thể thiết kế nhà một cách hoàn chỉnh nhất, trở thành một kiến trúc sư tốt nhất. Dưới đây là tóm tắt một số tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi tìm một nơi để được đào tạo, được tiếp thu kiến thức toàn diện nhất.

  • Chất lượng đầu ra của trung tâm, lớp học: Xem xét vấn đề này chúng ta có thể nắm bắt được khoảng 70-80% chất lượng của trung tâm đó ra sao rồi. Các bạn có thể xem các sản phẩm của học viên sau khi ra trường, hỏi và bắt chuyện với các học viên để biết được học viên đạt được gì sau chương trình đào tạo.
  • Giảng viên: Tiếp theo đó là phải biết được người dạy mình là ai, có kiến thức, kinh nghiệm gì để dạy mình. Chúng ta không thể cứ tin tưởng vào một người thầy mà mới chỉ có kinh nghiệm 2-3 năm trong nghề hay thậm chí là người thầy còn không qua một khóa đào tạo kiến trúc nào. Như thế sẽ giống như trò may rủi vậy, và khả năng bạn được trang bị kiến thúc đầy đủ ở lớp đó là rất thấp, cực thấp.
  • Chương trình học: Hãy tìm hiểu chương trình học, lộ trình học, tại sao lại học những kiến thức như vậy tại bất kì một trung tâm, nơi đào tạo nào mà bạn định đăng kí vào. Chúng ta phải biết được, mình học kiến thức đó có ích cho mình không, chứ không phải bạn cứ nộp tiền vào và người ta giảng liên miên những kiến thức không trọng tâm, là tốn thời gian của mình.
  • Điều kiện thực tế khi học: Đã học về thiết kế nhà ở, công trình thì các bạn nên chọn những nơi trang bị cho mình những kiến thức thực tế chứ không phải những giáo trình cũ kĩ từ mấy chục năm trước. Bởi nó đòi hỏi chúng ta phải có những kiến thức thực tế, trực tiếp quan sát bằng mắt, thực hành bằng tay. Vì vậy đây cũng là yếu tố vô cùng cần thiết để giúp ta phát triển, có bước đệm tốt sau khóa học.

Đây là một số trung tâm uy tín có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo kiến trúc sư mà bạn nên cân nhắc.

  • Trung tâm AWE: Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và có kiến thức chuyên sâu về ngành kiến trúc, phương pháp thực hành gắn liền với thực tế, học viên sẽ được thực hành những công trình thực tế trong quá trình học với đầu ra sẽ làm như người có kinh nghiệm 1-2 năm.
  • Trung tâm đào tạo kiến trúc DBS: Giảng viên là các kiến trúc sư có trên 5 năm kinh nghiệm. Sau khóa học có thể thiết kế được các công trình một cách hoàn chỉnh.
  • Trung tâm đào tạo kiến trúc DORIC: Với đặc điểm lí thuyết cô đọng, dễ hiểu, cập nhật và thay đổi thường xuyên với thực tế, vì vậy học viên luôn có thể nắm bắt được thực tiễn và làm việc được theo kịp sự thay đổi trong nghề.

Đó là những điều mà chúng ta cần phải lưu ý, hãy tìm hiểu, tò mò, luôn đặt các câu hỏi và đến trực tiếp nơi mình muốn học xem họ có giá trị cần thiết cho mình, đáp ứng đủ nhu cầu của mình không, như vậy chúng ta mới có thể tin tưởng và học với một cách chuyên tâm, tốt nhất.

Tham khảo thêm nhưng thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status