Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Cần Học Những Gì?

Học ngành thiết kế nội thất cần học những gì? Thiết kế nội thất học gì? Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản, đặc điểm và học thiết kế nội thất làm gì để từ đó bạn biết được những môn học mà chúng ta cần phải học là gì. Theo chương trình đào tạo thực tế chỉ có tại AWE.

Khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất

Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đặc điểm của Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chính là thực hiện công việc thiết kế các chi tiết bên trong ngôi nhà, thực hiện theo yêu cầu về nhu cầu trong không gian sống của khách hàng. Điều mà nhà thiết cần thực hiện là phải làm cho không gian nhà ở trở nên tinh tế, hiện đại, sang trọng và hài hòa. Tạo nên cá tính, đặc tính riêng phù hợp theo mỗi gia chủ, thể hiện được cái gu thẩm mỹ và cái nhìn đa dạng về không gian nội thất. Đây là đặc điểm nổi bật và riêng biệt của thiết kế nội thất.

Ngoài ra, thiết kế nội thất còn đảm trách mở rộng hơn với các công trình khác như Thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất cửa hàng kinh doanh, thiết kế Thiết kế nội thất các đơn vị chăm sóc sức khỏe, thiết kế nội thất các trung tâm dịch vụ như khách sạn, trung tâm hội nghị…

Học thiết kế nội thất thực hiện công việc gì?

Việt Nam là quốc gia đang phát triển, cơ sở hạ tầng ngày một được nâng cao, các căn hộ, và đặc biết là các căn hộ cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều, đời sống người dân được nâng cao, kéo theo đó nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nhiều hơn. Các công trình xây dựng làm cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị, spa, nghỉ dưỡng, homestay, khách sạn… cũng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy các dự báo dự đoán nhu cầu nhân sự với ngành thiết kế nội thất sẽ rất triển vọng.

Cơ hội làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại thất. Ở khía cạnh khác cho thấy, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể trụ lại, đó là điều bạn cần phải xác định và phát huy khi theo nghề thiết kế nội thất.

Học những gì để đảm bảo công việc sau khóa học

Thiết kế nội thất cần học những gì? Là một ngành tổng hợp của thẩm mỹ, khoa học kỹ thuật vậy những môn học nào cần phải học để làm được thiết kế nội thất. Bạn cần tham khảo những môn học trong Khóa học Thiết kế nội thất tại Hà Nội chuẩn của AWE như sau:

  • Công cụ thiết kế: Đây là môn học bao gồm những phần mềm thiết kế nội thất từ 2D, 3D như 3dsmax + vray, Photoshop, Autocad. Những phần mềm này mang đến cho bạn công cụ để diễn họa và thực hiện bản vẽ kỹ thuật nội thất. Chương trình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao, giúp bạn sử dụng thành thạo và ứng dụng vào thiết kế nội thất.
  • Phong Thủy: Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người. Tại AWE các bạn được học những kiến thức cơ bản nhất về phong thủy ứng dụng trong thiết kế nội thất, bố trí, sắp xếp thiết bị nội thất, trang trí trong nhà sao cho phù hợp với các yếu tố khí tượng trong phong thủy cùng với tuổi, mệnh của khách hàng.
  • Vật liệu: Trong thiết kế nội thất sử dụng rất nhiều các loại vật liệu khác nhau và bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về mặt chức năng, công năng, đặc tính của từng loại vật liệu. Điều này cần thiết để bạn lựa chọn những loại vật liệu phù hợp với quỹ đầu tư của khách hàng, tư vấn khách hàng lựa chọn vật liệu hợp lý.
  • Thẩm mỹ: Những môn học về thẩm mỹ như Cơ Sở Mỹ Thuật và Tư Duy Thiết Kế là môn học cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ về thẩm mỹ căn bản, từ đó bạn có cơ sở mỹ thuật đánh giá về những yếu tố màu sắc, anh sáng, bố cục, tỷ lệ, hình khối… những kiến thức về thẩm mỹ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và tinh tế hơn về các không gian nội thất của mình thiết kế và cũng là căn cứ giúp bạn có thêm ý tưởng từ những thiết kế nội thất của người khác.
  • Kỹ thuật trong thi công nội thất: Bạn nắm được quy chuẩn kích thước đồ đạc nội thất, quy cách sản xuất, cách thể hiện kỹ thuật trong bản vẽ, lập hồ sơ thi công gửi khách hàng.

Trên đây là những môn học cơ bản và cần thiết trong khóa học chuẩn về thiết kế nội thất để bạn có thể làm được việc ngay sau khóa học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn đẩy đủ hơn về khóa học.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã đăng ký thành công!