Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Bạn Muốn bỏ nghề xây dựng vì cảm thấy không hợp, hoặc cảm thấy mệt mỏi? Bạn đang muốn tìm một công việc khác để thay đổi không khí làm việc nhưng không biết nên chọn công việc gì? Vậy thì hãy nghĩ ngay đến những công việc này!

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

  1. Thiết kế kiến trúc nhà ở

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Bạn đã có cơ sở kỹ thuật, kinh nghiệm khi làm trong nghề xây dựng thì đây là bước nền tốt để có thể học và phát triền trong lĩnh vực kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc nhà ở đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ là người thiết kế ra tổng thể của một ngôi nhà từ hệ thống đường điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió, nền móng, khung của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ phải là người nắm rõ các quy chuẩn, thông số của các nguyên vật liệu, môi trường xung quanh để có thể quyết định ngôi nhà sẽ hình thành như thế nào.

Khi bạn đã muốn bỏ nghề xây dựng thì bạn đã có kinh nghiệm trong nghề về nguyên vật liệu, cách tiến hành thi công. Điều này sẽ trợ giúp cho bạn trong quá trình học và làm về kiến trúc. Những đúc kết từ thực tế chính là nguồn kiến thức lâu phai nhất trong não bộ. Bạn chỉ cần dành ít thời gian để lược qua lý thuyết là có thể nắm vững những điều đó rồi.

  1. Thiết kế nội thất không gian sống

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Bạn không biết được rằng thiết kế nội thất thú vị đến mức nào đâu. Khi bạn muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ ngay đến học nghề thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không gian sống là việc thiết kế, bố trí các vật dụng nội thất cho một không gian dựa theo thông số nhân trắc học, sở thích, phong cách của khách hàng. Nhưng đồng thời trong các phong cách thiết kế nội thất, bạn vẫn sẽ lồng được phong cách cá nhân của mình vào đó. Và công việc thiết kế, bố trí các vật dụng nội thất cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc, kếu cấu công trình.

Học thiết kế nội thất không cần phải có năng kiếu hội họa đỉnh cao hay gì hết. Đơn giản là học tập tư duy thiết kế, nâng cao cảm thụ thẩm mỹ của bản thân, nhạy bén với màu sắc và không gian. Ai cũng có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất nếu chăm chỉ và kiên trì. Với nền tảng kỹ thuật xây dựng, hiểu được vật liệu xây dựng, thì đó cũng là bàn đạp để bạn có thể học thiết kế nội thất.

>>>>>>Có thể bạn quan tâm: Nghề Gì Đang Hot Hiện Nay

  1. Đào tạo xây dựng

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc này

Nếu bạn làm trong nghề xây dựng đủ lâu, có đủ tích lũy về nguyên vật liệu, kỹ năng xây dựng. Và hơn hết nếu bạn có tấm bằng xây dựng (nếu không thì có thể học thêm 1 khóa học nghề xây dựng) thì bạn chỉ việc học thêm 1 chứng chỉ sư phạm để có thể đi dạy học.

Việc đào tạo xây dựng cũng không quá dễ khi người đào tạo phải có khả năng truyền tải cho học viên hiểu thứ mình đang đề cập. Không những thế, người đào tạo cũng cần nắm rõ các kiến thức về lý thuyết nguyên vật liệu, lý thuyết xây dựng và các kỹ thuật trong xây dựng. Tuy chủ yếu công việc xây dựng là công việc thực hành tại công trình, nhưng nếu không có lý thuyết thì làm sao công trình có thể đạt chuẩn?

Muốn bỏ nghề xây dựng mà không biết làm gì trong vô vàn lựa chọn thì tại sao lại không trở thành một người đào tạo cho các thế hệ tiếp theo cơ chứ. Khi tay nghề của lứa nhân lực sau càng tốt thì công trình càng kiên cố, chắc chắn.

Muốn bỏ nghề xây dựng hãy nghĩ đến những công việc trên này nhé, mỗi một công việc đều có rất nhiều cơ hội để phát triển. Chỉ cần bạn có thể nắm lấy các cơ hội đến với mình, thành công sẽ không còn xa!!

 

Tham khảo thêm:

 

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status